1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay

Lưu bút ngày nay không chỉ là những quyển sổ nhỏ xinh với những dòng kẻ in sẵn truyền thống nữa, mà được sáng tạo bằng nhiều cách khác độc đáo và thú vị hơn rất nhiều.

Khi bằng lăng bắt đầu nhuộm tím phố phường, hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực giữa tiết trời mùa hè nóng bức cũng là lúc các bạn học sinh phải nói lời chia tay với mái trường thân yêu.

Trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng, các bạn học sinh phải trải qua những khoảnh khắc đầy xúc động trong những ngày cuối cùng bên nhau, và một trong những điều không thể thiếu đối với các bạn là viết lưu bút.

Lưu bút có thể do bản thân tự ghi lại hoặc rủ rê bạn bè cùng ghi 

Lưu bút có thể do bản thân tự ghi lại hoặc rủ rê bạn bè cùng ghi

Lưu bút là lựa chọn của mọi thế hệ học sinh để lưu giữ lại những kỷ niệm tươi đẹp của mình. Lưu bút do bản thân tự ghi lại hoặc rủ rê bạn bè cùng ghi để sau này dù trưởng thành thì vẫn luôn nhớ về nhau.

Tuy nhiên, lưu bút học trò giờ đây không chỉ là những dòng chữ nhỏ xinh trên quyển sổ truyền thống nữa, thay vào đó đã có thêm nhiều hình thức để lưu lại tâm sự, hình ảnh và những dấu ấn cá nhân độc đáo. Lưu bút cũng không chỉ còn dành cho học sinh với nhau, mà còn là lời nhắn nhủ, lời chúc của các em lớp dưới, của các thầy cô giáo thân yêu.

Lưu bút kiểu album ảnh

Thay vì lưu bút chỉ là những dòng chữ, những dòng thông tin có phần khô khan thì các bạn học sinh có thể biến tấu bằng cách thêm vào những tấm ảnh kỷ niệm như ảnh giữa bạn và chủ nhân lưu bút, hoặc ảnh cá nhân hay ảnh thẻ cũng là một sự sáng tạo. Lưu bút kiểu album ảnh sẽ toàn là những tấm ảnh với nhiều màu sắc khác nhau và có sẵn thông tin mà không cần viết tự bạch ra giấy nữa, tiện lợi và cực kỳ sáng tạo phải không nào?

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 1 

Lưu bút bằng album ảnh sẽ lưu giữ được những kỉ niệm đẹp nhất của thời học sinh mà không còn phải viết những dòng chữ khô cứng nữa 

Lưu bút bằng album ảnh sẽ lưu giữ được những kỉ niệm đẹp nhất của thời học sinh mà không còn phải viết những dòng chữ khô cứng nữa

Lưu bút kiểu scrapbook

Một trong những dạng sổ lưu bút gây ấn tượng nhất phải kể đến scrapbook – một biến tấu đặc biệt của lưu bút dạng thông thường. Scrapbook được 'nâng cấp' lên một dạng nhật kí ấn tượng qua từng hình ảnh, cảm xúc được lưu lại. Scrapbook được làm hoàn toàn bằng tay, bạn cũng có thể khéo léo trang trí cho sản phẩm của mình với những họa tiết độc đáo, vận dụng khả năng tưởng tượng, sáng tạo không giới hạn của bản thân một cách linh hoạt.

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 3 

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 4 

Scrapbook là một dạng 'nâng cấp' của lưu bút ảnh và việc vận dụng sự sáng tạo của bản thân 

Scrapbook là một dạng 'nâng cấp' của lưu bút ảnh và việc vận dụng sự sáng tạo của bản thân

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

Một quyển lưu bút có thể trở nên cực kỳ ấn tượng khi áp dụng hình thức lưu bút dạng chữ ký hay vân tay. Chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản là sắm cho mình một vài hộp mực với nhiều màu sắc và khăn lau tay thì bạn và bạn bè đã có thể thỏa sức sáng tạo quyển lưu bút học trò theo ý thích. Có thể kết hợp giữa việc in dấu vân tay, ký tên và ghi một vài lời chúc hay đặc điểm, phong cách cá nhân để làm lưu bút thêm ấn tượng.

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 6 

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 7 

Lưu bút bằng vân tay hay chữ ký là một dạng lưu bút độc đáo cho mùa chia tay 

Lưu bút bằng vân tay hay chữ ký là một dạng lưu bút độc đáo cho mùa chia tay

Lưu bút dạng hộp

Chỉ cần có 1 chiếc hộp gỗ (có thể là hộp đựng thuốc lá hoặc hộp thuốc) là bạn đã có thể tha hồ trang trí bằng cách dán thêm 1 quyển sổ ở nắp trong và vẽ trang trí ở nắp ngoài. Chiếc hộp sẽ là nơi cất giữ những kỉ niệm ý nghĩa của bạn. Với dạng lưu bút này, bạn có thể yêu cầu bạn bè viết những lá thư gửi riêng cho bạn rồi cất vào hộp, hoặc bỏ vào đó những đồ vật sẽ gợi nhớ về kỷ niệm sau này.

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 9 

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 10 

Thật đơn giản để tự thiết kế cho riêng mình một 'hộp' lưu bút độc đáo như thế này phải không? 

Thật đơn giản để tự thiết kế cho riêng mình một 'hộp' lưu bút độc đáo như thế này phải không?

Để trang trí thêm cho lưu bút này thì bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại sticker ngộ nghĩnh hay những cuộn băng keo kim tuyến lấp lánh giúp lưu bút của bạn thêm nổi bật hơn.

Lưu bút điện tử

Mạng xã hội ngày càng phát triển và không ít bạn đã dùng nó để làm thành lưu bút cho mình. Những dòng 'note' yêu thương được viết và chia sẻ rộng rãi cùng những hình ảnh được đăng tải mang đến rất nhiều thú vị.

Với những tính năng cài đặt để có thể chỉ một người hay vài người đọc được, facebook trở thành cuốn lưu bút riêng tư của một vài bạn. Và mỗi ngày đều có thể viết thêm vào đó.

Thậm chí, hiện tại có những ứng dụng viết lưu bút online cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh cuối cấp để gửi vào đó những tâm sự, những yêu thương của mình với cái thời 'nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò'.

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 12 

1001 gợi ý 'độc' và 'lạ' cho lưu bút mùa chia tay 13 

Lưu bút điện tử là một sự lựa chọn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay 

Lưu bút điện tử là một sự lựa chọn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay

Với sự phát triển như hiện nay, 'lưu bút điện tử' là nơi gửi gắm những điều muốn nói và là nơi để giữ lại trọn vẹn những khoảnh khắc của một thời áo trắng đến trường.

Có đến cả 1001 kiểu để viết lưu bút tùy vào sở thích mà mỗi người sẽ tìm cho mình một cách làm riêng. Ngày hôm nay trao cho nhau những trang giấy ướt nhòe nước mắt, để ngày mai xa nhau có thể mỉm cười nhớ về cái thời áo trắng đã qua.

>> Xem thêm: Cả một bầu trời ký ức ùa về qua những trang sổ lưu bút của thế hệ 8X, 9X đời đầu​

 
Từ 15/4 – 15/5, Tiin tổ chức cuộc thi Lưu bút thanh xuân không chỉ dành cho lứa tuổi học trò mà dành cho cả những người muốn nhớ về quãng thời gian học trò vui vẻ, tinh nghịch.
 
Xem thể lệ cuộc thi tại đây 
 
Độc giả gửi bài dự thi qua email: Duthi@tiin.vn, ghi rõ họ tên, SĐT, email hoặc địa chỉ Facebook liên hệ của mình để có cơ hội giành được giải thưởng cao nhất lên đến 10 triệu đồng.
 
Góp ý cho Tiin