Angela Phương Trinh: Gia đình vì em mà tan vỡ

Phương Trinh trải lòng về những tai tiếng đã không chỉ làm xấu hình ảnh “người mẹ nhí” mà còn dẫn đến sự tan vỡ của gia đình cô.

Khó mà không sốc khi thấy một cô bé 17 tuổi đã cặp với đại gia hơn tuổi bố mình, tuyên bố từng có người trả giá 20.000 USD chỉ để ăn trưa cùng, rồi lại khẳng định nếu cần mình sẽ đi kiểm tra trinh tiết...

Để kiểm tra độ hot của “Angela Phương Trinh”, nếu gõ từ khóa này vào Google cách đây 2 năm sẽ được kết quả như: “Angela Phương Trinh - Gu lạ của phim truyền hình Việt”, “Bà mẹ nhí Phương Trinh hồn nhiên tuổi 15”, “Người mẹ nhí Phương Trinh ngại ngùng với nụ hôn đầu tiên”... Bây giờ, vẫn từ khóa ấy, người ta lập tức có được: “Angela Phương Trinh lộ ảnh nóng”, “Angela Phương Trinh sexy khiến người nước ngoài chú ý”, “Angela Phương Trinh - Nếu cần thiết sẽ đi kiểm tra trinh tiết”...

Angela Phương Trinh Nhìn lại thấy mình đã sai

Phương Trinh trải lòng sau scandal

Thậm chí trên Facebook còn có hẳn trang: Hội những người anti Angela Phương Trinh với hơn 48.742 thành viên. Phải chăng sự nổi tiếng sớm như con dao hai lưỡi mà không phải ngôi sao nào cũng ý thức được độ nguy hiểm của nó khi chạm vào?

PV đã gặp Phương Trinh để tìm câu trả lời. Trinh đến nơi hẹn cùng người quản lý mới của mình. Điều ngạc nhiên là suốt buổi phỏng vấn, nữ diễn viên 17 tuổi trở nên rụt rè, nhút nhát, khác hẳn với giọng điệu... đanh đá, ngang tàng khi phát biểu trên các báo mạng gần đây. Thi thoảng, một số câu trả lời Trinh phải quay sang dò xét thái độ của người quản lý. Dường như, sự cẩn trọng lúc này chính là cách “bà mẹ nhí” chọn để đối mặt với búa rìu dư luận.

Em không cố tình gây sốc

Những ngày gần đây, hễ lên internet là lại thấy vài bài giật tít phát ngôn gây sốc của Trinh. Dư luận cho rằng Trinh đang cố tình làm nổi tên tuổi của mình?

Trinh không cố tình gây sốc, cũng không muốn làm nổi tên tuổi bằng scandal. Nếu ví mình là con thuyền vô tình tạt ngang showbiz thì có thể mình muốn nổi bằng scandal đấy. Nhưng ở đây, mình đi lên bằng thực lực và đã nổi tiếng từ nhỏ nên không dại gì tạo scandal để được nổi nữa. Những phát ngôn của Phương Trinh, là do mình muốn bảo vệ chính mình, một số báo đã dựa vào đó để giật tít câu khách.

Nhưng Trinh từng nói có người sẵn sàng chi đến 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng) chỉ để đi ăn trưa cùng Trinh?

Đúng vậy, đó là sự thật. Khi báo chí hỏi, mình hay bị cuốn vào dòng cảm xúc và nói hết mọi chuyện. Không ngờ người ta lại bảo mình “nổ”, phát ngôn như thế để nâng giá mình lên. Chỉ đi ăn trưa mà có số tiền lớn, nhiều người không từ chối đâu!

Khán giả có nghi ngờ em nói xạo cũng không sao, vì 9 người thì 10 ý, làm sao bắt họ tin mình được. Nhưng dù còn nhỏ, Trinh cũng hiểu rằng không ai tự dưng bỏ ra số tiền lớn như thế chỉ để gặp mình đâu. Mà nếu một người đàn ông đã bỏ tiền ra để gặp phụ nữ thì đó quả là người không đàng hoàng. Vậy thì biết họ không đàng hoàng, mình còn đi gặp làm gì nữa.

Angela Phương Trinh Nhìn lại thấy mình đã sai

Phương Trinh nói rằng mình không cố tình gây sốc với dư luận

Thế còn chuyện Trinh tuyên bố, nếu cần sẽ đi kiểm tra trinh tiết để chứng minh mình không dính đến đường dây gái gọi?

Thú thực, từ lúc bước chân vào showbiz, Trinh chưa bao giờ biết chuyện đường dây gái gọi là gì. Và càng không nghĩ một số báo lại lấy cớ có người trả mình 20.000 USD để cho rằng Trinh có liên quan đến đường dây đó. Vừa bị vu khống, vừa liên tiếp bị phóng viên gọi điện hỏi, Trinh rất sốc và đã bảo vệ mình bằng cách phát ngôn như thế.

Nhưng khán giả không dễ gì tin khi bây giờ không ít ngôi sao chỉ dám nói để chống chế mà không dám làm?

Khi phát biểu chuyện nhạy cảm thế này, Trinh biết bản thân trong sạch nên không có gì phải sợ. Cũng như khi mình nói sẽ trao giải 1 tỉ đồng cho ai phát hiện ra nách Trinh có... dao kéo vậy.

Nếu một ngày, thực sự mình bị đẩy vào thế phải chứng minh sự trong sạch của mình thì Phương Trinh sẽ tự tin mà đi thôi. Vấn đề là dù mình có cầm tờ giấy xác nhận mình vẫn còn trinh thì mọi người có tin mình hay không. Hay đến lúc đó, họ lại bảo mình đi... vá trinh! Nếu đến mức đó mà người ta vẫn nghĩ xấu thì đành chịu, vì thực sự ngay từ ban đầu, họ đã không tin mình rồi.

Trinh có bao giờ tự hỏi, tại sao lời nói của Trinh lại khiến người ta không dám tin vậy chưa?

Phương Trinh thừa nhận mình còn trẻ con và chính sự bồng bột ấy đã khiến mình đánh mất đi nhiều fan. Lúc nhỏ, ai cũng khao khát làm người lớn. Vì luôn muốn chứng tỏ mình lớn để thoát khỏi sự đóng khung của cái tên “người mẹ nhí” nên Trinh bắt đầu chọn những trang phục hơi hở hang, phản cảm. Rồi sau này khi công khai người yêu, vì để không bị khán giả săm soi là còn nhỏ mà yêu sớm nên mình lại hành động một cách ngu ngốc khi nói dối mình đã đủ 18 tuổi và có quyền được yêu. Những lỗi này, em hoàn toàn nhận về mình và không dám trách cứ ai.

Gia đình vì Phương Trinh mà tan vỡ

Angela Phương Trinh Nhìn lại thấy mình đã sai

Gia đình vì Phương Trinh mà tan vỡ

Không chỉ đánh mất hình ảnh đẹp như thế, ngày trước PV từng gọi cho ba Trinh 11 cuộc điện thoại vào 11 ngày khác nhau để xin phỏng vấn Trinh nhưng đều bị từ chối. Lý do là gì vậy?

Mình không phải chảnh đâu. Lúc đó ba còn là người quản lý của mình, nghe người ta nói khi báo chí gọi điện hẹn phỏng vấn thì phải làm giá chút, không bận cũng bảo bận để nâng giá mình lên. Nhiều người nghĩ ba mình khó chịu nhưng không phải, ba hiền và vui tính lắm. Chỉ không biết sao ba lại nghe lời xúi bậy khiến Trinh đã bị báo chí ghét lại càng ghét nhiều hơn.

Có tin đồn Trinh và ba giận nhau nên ba thôi không làm quản lý cho Trinh nữa?

Mình và ba không giận nhau. Nhưng vì vấn đề của Trinh trong thời gian qua khiến ba mẹ cãi nhau rất nhiều. Ba đã dọn ra ngoài ở riêng và không làm quản lý cho mình nữa. Phương Trinh cũng thấy mình lớn rồi, cần tự lập, chống chọi với búa rìu dư luận, kéo thêm ba vào chỉ tội nghiệp cho ba thôi.

Ba mẹ cãi nhau vì chuyện của Trinh, cụ thể là điều gì?

Hồi trước, khi mình quen anh D., mẹ không thích và ngăn cản ngay từ đầu, trong khi đó ba lại rất ủng hộ. Mình gặp anh D. lần đầu tại một quán cà phê, anh ấy bắt chuyện và làm quen trước. Nhưng người anh ấy tấn công đầu tiên không phải mình mà là... ba mình. Anh D. rất thân mật, nói chuyện ngọt ngào khiến ba tin tưởng tuyệt đối. Thậm chí, anh ấy đi với ba còn nhiều hơn với mình. Trinh lúc đó còn nhỏ, chưa hiểu biết gì nhiều, nghe ba khen anh D. tốt, hiểu đạo lý, tác thành cho hai đứa quen nhau thì mình quen thôi. Sau này chuyện đổ vỡ, báo chí chỉ trích em, mẹ buồn, vì mẹ đã cảnh báo trước mà ba không chịu nghe. Vậy là ba mẹ giận nhau đến giờ.

Là con gái, sao Trinh không nghe lời nhắc nhở hay tham khảo ý kiến của mẹ mà lại nghe theo sự sắp đặt của ba?

Cả ba và mẹ, Trinh đều yêu quý như nhau nhưng ngay từ lúc nhỏ, mỗi lần đi diễn, đi quay, ba đều là người chở mình đi. Rồi lớn lên, hai ba con đi đâu cũng có nhau, đi mua sắm ba cũng dắt mình đi, thậm chí ba hiểu mình đến mức chỉ cần nhìn là biết ngay món nào mình thích hay không. Nếu mẹ là chốn bình yên để sau mỗi lần mệt mỏi mình có thể quay về thì ba là người bạn đồng hành suốt chặng đường đi của mình. Phương Trinh tin và nghĩ người ba chọn chắc hẳn là người tốt. Có ai ngờ ngay cả chính ba cũng bị lừa đâu.

Angela Phương Trinh Nhìn lại thấy mình đã sai

Không bao giờ yêu người lớn tuổi nữa

Nghĩa là Trinh chấp nhận quen anh ấy vì sự tác thành của ba chứ không phải trước những gì người yêu mang lại?

Khi mình quen anh D., ai cũng nghĩ anh ấy là đại gia và cho mình nhiều thứ. Nhưng không đâu, Trinh chưa bao giờ nhận được món quà gì to tát hoặc giá trị lớn cả. Có chăng anh ấy thường tặng gấu bông hoặc dắt mình đi mua sắm vài thứ linh tinh. Anh ấy rất giỏi lừa người khác ở chỗ biết dỗ ngọt, khéo ăn nói và đánh trúng tâm lý của mình lẫn gia đình mình, đến xin phép ba cho quen mình một cách đường đường chính chính để thể hiện sự nghiêm túc.

Không dễ gì chỉ vài lời ngon ngọt cộng thêm việc đến xin ba Trinh cho phép quen Trinh một cách nghiêm túc mà Trinh đã gật đầu đồng ý ngay?

Trinh thừa nhận ban đầu cũng bị lóa mắt bởi những thứ vây quanh anh D. Mỗi lần đi diễn, đi quay phim hay sự kiện, anh ấy đều đưa đón mình đi rất tận tình, chu đáo. Đọc báo, thấy người ta giật tít “Người tình đại gia đưa đón Phương Trinh bằng xế khủng” lúc đó mình mới biết anh ấy đi siêu xe và cũng tự hào vì người yêu mình giàu. Nhưng đó là suy nghĩ bồng bột của tuổi mới lớn. Giờ nhìn lại mình thấy mình đã sai, vì điều mình cần không phải siêu xe mà là một trái tim thấu hiểu và có thể chia sẻ vui buồn cùng mình.

Kịch bản đại gia lớn tuổi chia tay gái trẻ vì không cùng quan điểm, lối sống xảy ra rất nhiều. Khi bắt đầu, Trinh có suy nghĩ về vấn đề này không?

Nếu ngay từ đầu biết rõ tuổi thật của D., mình đã không quen anh ấy rồi. Anh D. bảo 28 tuổi, nhìn mặt mũi, ngoại hình anh ấy cũng trẻ cỡ 28, mình không thể nào đòi xem chứng minh nhân dân để biết có đúng không. Đến mãi sau này khi cả hai dần dần có khoảng cách, anh ấy mới chịu nói thật là đã 41 tuổi, lớn hơn cả tuổi ba mình. Vậy mà với ba mình, anh ấy vẫn xưng chú - con ngọt xớt. Trinh không chấp nhận một người lừa dối như thế. Dù vậy, mình không hận anh ấy, vì từ lúc bắt đầu quen cho đến khi chia tay, anh ấy rất đàng hoàng, hoàn toàn tôn trọng quyết định của mình và không làm gì quá lố.

Nhưng Trinh sợ lắm rồi. Sau này mình chỉ chấp nhận người lớn hơn mình khoảng 1 con giáp đổ lại thôi.

Angela Phương Trinh Nhìn lại thấy mình đã sai

"Bà mẹ nhí" đang cố gắng thay đổi bản thân để giành được nhiều sự yêu mến từ phía công chúng

Ước mơ của cô gái 14 tuổi rất hay thay đổi

Từng tuyên bố 18 tuổi sẽ đi thi hoa hậu, Trinh nghĩ mình đoạt vương miện để làm gì trong khi đã quá nổi tiếng, bấy nhiêu chưa đủ với Trinh sao?

Thay vì mải trả lời, thanh minh trên báo, mình dành thời gian tập trung diễn xuất và luyện thanh. Mình cũng muốn ba mẹ nhìn thấy sự cố gắng của mình để hòa hợp lại như ban đầu

Từ nhỏ đến lớn, mình chỉ có niềm đam mê nghệ thuật thôi. Nên mình mong muốn thử sức ở tất cả lĩnh vực khác của nghệ thuật như ca hát, người mẫu, MC và cả hoa hậu. Hơn nữa, mình nghĩ nếu đoạt vương miện sẽ kiếm được tiền phụ giúp gia đình, rồi cát-sê đi diễn, đi hát cũng cao hơn.

Gia đình có khó khăn đến mức dù Trinh đã nổi tiếng rồi vẫn muốn nổi tiếng hơn, kiếm được tiền rồi phải kiếm nhiều hơn nữa?

Lòng tham kiếm nhiều tiền ai cũng có cả. Trước khi mình đi diễn, ba mẹ chỉ làm nghề may, không túng thiếu nhưng đủ sống thôi. Từ khi mình trở thành diễn viên, tiền kiếm được đều đưa ba mẹ giữ. Sau này cả nhà sống dựa vào tiền đi diễn của mình, ba thôi nghề may, làm quản lý cho mình, mẹ thì ở nhà nội trợ.

Từ ngày đi diễn đến giờ, mức cát-sê cao nhất Trinh nhận được là bao nhiêu?

“Người mẹ nhí” là phim đầu tay mình làm diễn viên chính và nhận được số tiền rất khủng. Nhưng lúc đó ba là người nhận giúp và mình chỉ nghe nói là số tiền đó rất lớn, có thể sửa sang nhà cửa, chăm lo cho cuộc sống gia đình. Sau đó cát-sê của mình ngày càng tăng và đã tăng đến mức cao nhất có thể. (PV - Ngập ngừng quay sang hỏi quản lý xem có nên trả lời rõ hay không, quản lý lắc đầu nên Trinh cũng từ chối trả lời mức cát-sê).

Cát-sê đã tăng đến mức cao nhất, thỏa mãn ước mơ kiếm được nhiều tiền, vậy ước mơ trở thành hoa hậu đến giờ thế nào rồi?

Ước mơ của một cô bé 14 tuổi rất hay thay đổi. Bây giờ mình chỉ thích làm ca sĩ, diễn viên vì nó giúp mình có nhiều trải nghiệm. Diễn viên thì có thể hóa thân từ vai diễn này sang vai diễn khác, ca sĩ có thể hát nhiều dòng nhạc, còn hoa hậu chẳng có gì cả. Vậy nên mình quyết định không thi hoa hậu nữa.

Trinh nói đang cố gắng thay đổi để lấy lại hình ảnh đẹp của mình. Khán giả có thể lấy gì để tin vào điều này?

Dạo này mình không ăn mặc hở hang nữa, trang phục đi dự sự kiện gợi cảm nhưng kín đáo. Mình vẫn chụp hình bikini nhưng luôn cân nhắc và chỉ làm việc với ê-kíp uy tín. Trinh không có thêm bất cứ phát ngôn gây sốc nào nữa và sẽ học cách im lặng trước tin đồn vô căn cứ. Thay vì mải trả lời, thanh minh trên báo, mình dành thời gian diễn xuất và luyện thanh. Mình cũng muốn ba mẹ nhìn thấy sự cố gắng của mình để hòa hợp lại như ban đầu.

Cảm ơn Trinh về cuộc trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook