Cao Thái Sơn sẽ chứng minh không phải là người xấu

Cao Thái Sơn cho rằng những kẻ đang hả hê trước nỗi đau của anh hãy suy nghĩ kỹ về điều đó.

Scandal nối tiếp nhau ập tới chàng ca sĩ điển trai, Cao Thái Sơn đã có những lúc tưởng như ngã quỵ. Tuy nhiên, Sơn nói, bên cạnh anh vẫn còn có gia đình, người thân đặc biệt là các fan hâm mộ sát cánh. Và vì thế, anh cho rằng mình phải tiến lên, không được phép đầu hàng, đây cũng là cách để anh “trả đũa” lại những kẻ anh cho là ác tâm luôn mong muốn vùi dập mình.

Người ác đức sẽ được gì trong chuyện này?

Trong những ngày qua anh đã sống với một tâm trạng như thế nào?

Những ngày qua tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Có nhiều chuyện bịa đặt và vu khống liên tiếp trở thành đề tài cho thiên hạ bàn luận. Tôi không hiểu những người ác tâm ác đức họ sẽ được gì trong câu chuyện này, thoả mãn hả hê hay cười sướng trên nỗi đau của người khác. Nói cho cùng thì ai tạo nghiêp thì sẽ phải trả thôi. Tôi đã cảm thấy bế tắc nhiều lần và may mắn xung quanh tôi có nhiều người thân kéo tôi đứng dậy. Tôi nghĩ sự thật vẫn là sự thật. Có chạy trốn trời cũng không thoát khỏi nắng nếu người nào làm sai. Rồi sau này mọi người sẽ thấy nhân quả...

Cao Thái Sơn sẽ chứng minh mình không phải là người xấu

Liên tiếp có những scandal liên quan tới giới tính và tiền bạc, sẽ là rất khó để anh giữ chân được các fan nữ và xa hơn là tìm được người bạn gái tâm đầu ý hợp đấy?

Tất cả các fan của tôi đều rất yêu mến tôi. Họ từ hâm mộ tiếng hát của tôi mà trở thành fan, thành những người thân thiết của tôi, nên cuộc sống riêng của tôi thế nào không phải là chuyện mà họ quá bận tâm, miễn là tôi vẫn tiếp tục cho ra đời những bài hát hay. Chuyện tình cảm tuỳ thuộc vào cái duyên, nhiều khi tôi muốn mà nó chưa tới thì cũng vậy thôi. Lúc này thật sự tôi cảm thấy cô đơn và trống vắng, rất muốn có một người để mình có thể tựa vào, như một chốn bình yên.

Có khi nào trong suốt thời gian làm nghệ thuật vừa qua Cao Thái Sơn tưởng tượng sẽ có ngày mình lại rơi vào tận cùng rắc rối và nỗi đau như thế này?

Là người của công chúng thì phải chấp nhận điều tiếng. Tuy nhiên, sức chịu đựng của con người có giới hạn. Nhất là khi những người xấu liên tục tìm cách đổ những chuyện xấu xa khủng khiếp nhất lên mình, khi mà người ta có xu hướng thích tin những chuyện bịa đặt ấy hơn là nghe sự thật. Nhưng tôi cứ tự an ủi mình rằng đó là số phận đang thử thách tôi xem có vượt qua nổi không. Tôi sẽ chứng minh cho mọi người, bằng hành động cụ thể, rằng tôi không phải là người xấu. Như thế sẽ hơn là phải đi đôi co với những kẻ chẳng ra gì đang rắp tâm làm hại mình bằng mọi giá.

Trước những scandal động trời như thế này đã chứng tỏ được bản lĩnh của anh trước khó khăn. Bí quyết nào giúp anh vượt qua được những chuyện này?

Thật ra chẳng có bí quyết gì hết. Tôi cố gắng làm chủ bản thân mình. May mắn hơn là bên cạnh tôi còn người thân, còn nhiều bạn bè tôi, họ đã giúp tôi hiểu rõ căn nguyên mọi chuyện vừa qua và cho tôi những lời khuyên vô cùng giá trị để tôi có thể tiếp tục trụ vững và sống bình thường. Không thể không kể tới sự ủng hộ vô cùng lớn của khán giả, những người đã luôn đồng hành và tin tưởng ở tôi. Mỗi ngày vào Facebook, đọc được những lời chia sẻ, động viên của các fan là tôi lại thấy mình mạnh mẽ hơn.

Thêm những scandal của anh khán giả sẽ thấy showbiz Việt bây giờ quá nhiều sạn và những điều tiêu cực. Anh nghĩ sao?

Tôi cho rằng trong số những người đang lên án “sạn” trong showbiz cũng chính là những người thả sạn vào đó, làm cho nó trở nên tệ hơn. Nếu không có sự hăng hái một cách thái quá của truyền thông xung quanh những tin tức thất thiệt của một người mà chưa ai từng gặp, không biết ở đâu, nguồn gốc xuất thân, tính hình, học thức thế nào… thì mọi chuyện đã không tệ hại như vừa qua. Tôi không dám nhận xét chuyện người khác, chỉ nói chuyện của tôi.

Điều lạ là người ta nhất nhất tin vào những chuyện bịa đặt và không hề kiểm chứng, còn tôi ở đây, muốn gặp là được, muốn hỏi là được trả lời, mà họ không muốn tin. Chính cách hành xử như thế khiến những hạt sạn ngày càng nhiều lên. Tôi rất nản.

Cao Thái Sơn sẽ chứng minh mình không phải là người xấu

Trả giá đắt vì không biết chọn bạn mà chơi

Có thể nói những chuyện vừa qua khiến dư luận vẽ lên một chân dung Cao Thái Sơn rất xấu xí, anh có muốn thanh minh hay bào chữa gì đó cho mình không?

Không thể đánh đồng tất cả dư luận được, trong đám đông dư luận vẫn có nhiều người tỉnh táo biết đúng biết sai, còn những ai a dua, mù quáng thậm chí độc địa thì tôi không quan tâm, không việc gì phải đi thanh minh với những người đó. Tôi vẫn sẽ là tôi, là ca sĩ Cao Thái Sơn, vẫn làm việc, vẫn hát, vẫn có nhiều người ủng hộ.

Anh có thấy những đánh đổi về cuộc sống của mình với chiếc áo danh vọng mình đang mang nó quá khủng khiếp, quá đắt không?

Coi như tôi đang phải trả giá đắt vì không biết chọn bạn mà chơi, chính phải những kẻ chẳng ra gì. Đúng là nếu tôi không có danh vọng thì sẽ chuyện sẽ không ầm ĩ đến thế, tôi cũng không chịu áp lực lớn thế này. Nhưng được cái này thì mất cái kia cũng là chuyện thường tình. Tôi chỉ coi đó là một thử thách trong cuộc sống mà thôi. Nặng nề đấy nhưng không quá khủng khiếp.

Anh có nói rằng dư luận quá nhẫn tâm và độc ác trước nỗi đau của anh, nhưng cũng chính dư luận góp phần đưa tên tuổi của anh trong showbiz. Sự hờn giận của anh có vẻ như hơi thiếu công bằng với dư luận, bởi vì những gì họ nói đều dựa trên một nguyên tắc “không có lửa làm sao có khói”?

Tôi cảm ơn sự ủng hộ của một bộ phận dư luận đã giúp tôi thành công trong nghiệp ca hát, nhưng tôi cũng không chấp nhận loại dư luận không biết phân biệt phải trái đúng sai, hồ đồ đi kết án người khác không dựa trên cơ sở nào. Theo tôi, chính loại dư luận ấy tự đi thắp lửa rồi la lên là có khói.

Anh có muốn gửi gắm điều gì tới những người đang ủng hộ và không ủng hộ mình?

Với những người đã và luôn ủng hộ tôi, tôi rất biết ơn. Chính họ đã cho tôi động lực vượt qua thử thách này. Còn những ai không ủng hộ thì lẽ ra tôi chẳng nên nói gì với họ, nhưng cũng có một điều muốn nói, là hãy biết tôn trọng cuộc sống riêng của người khác. Họ hãy thử đặt vị trí mình một ngày nào đó bị tất cả mọi người xung quanh nhòm ngó bình phẩm về mình, họ sẽ hiểu. Và những người  đã và đang lớn tiếng chửi rủa tôi, họ có đủ dũng cảm để khẳng định rằng họ hoàn toàn tốt đẹp không?

Và “ngày mai” sẽ là một hình ảnh Cao Thái Sơn như thế nào với khán giả?

Mọi người hãy chờ xem. Nói trước sẽ mất hay.

Cảm ơn Cao Thái Sơn và chúc anh nhanh vượt qua mọi khó khăn!

 
Để nhận miễn phí 1 tháng tin nhắn chia sẻ của Cao Thái Sơn trên di động, soạn: Tiin Caothaison gửi 8062 (500 Đ/SMS) - Áp dụng cho những bạn chưa đăng ký Sao&Fans.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook