Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ lạc châu Phi uống sữa trực tiếp từ vú bò

Bộ lạc Karamajong tại châu Phi đi bộ 10 giờ mỗi ngày để tìm nước uống và uống sữa trực tiếp từ vú bò.

Tháng 2/2017, Sumy Sadurni, nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha, đi tới phía bắc Uganda để tìm hiểu cuộc sống của bộ lạc du mục Karamojong, một trong những cộng đồng bản địa chính ở Masai, Kenya, theo Mirror.

Tình trạng hạn hán ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu khiến bộ lạc Karamojong phải đấu tranh rất vất vả để tồn tại.

Các gia đình phải cắt giảm khẩu phần xuống còn một bữa ăn chính. Ảnh trên cho thấy người phụ nữ đang uống sữa trực tiếp từ bò mẹ như một nguồn thực phẩm bổ dưỡng. 

Trẻ em đi bộ tới giếng khoan khoảng 10 giờ mỗi ngày để lấy nước uống cho gia đình và gia súc.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Sau khi hoàn thành chuyến đi vất vả tới nơi có nguồn nước, một người phụ nữ bơm nước vào các thùng chứa và mang về nhà.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Một người cao tuổi của bộ lạc Karamojong đang chăn thả gia súc tại đập Kobebe. Đây cũng là địa điểm mua bán gia súc ở Uganda.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Những người đàn ông, phụ nữ trong bộ lạc và con cái của họ che cơ thể bằng quần áo truyền thống trong cơn bão cát tại Karamoja, Uganda.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Phụ nữ của bộ lạc Karamojong tìm kiếm củi đốt trên núi Moroto. Họ cũng có thể bán củi tại chợ địa phương ở thị trấn Moroto, Karamoja.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

 

Khuôn mặt của các thành viên trong bộ lạc thường được trang trí bằng những chấm sẹo trên trán khi đến tuổi dậy thì.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Người cha trẻ tuổi tại huyện Napak đang chăm sóc con trai tại cuộc họp cộng đồng, nơi người dân trong làng gặp gỡ và nói chuyện về việc thiếu hụt lương thực, nước uống.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Trẻ em bắt đầu làm các công việc vặt trong nhà khi còn ít tuổi. Chúng đi lấy nước, chăm sóc gia súc và trông nom em bé khi bố mẹ đi làm.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

Người đàn ông cầm theo cây gậy đang đứng gần một trong những ngôi nhà tạm của bộ lạc với mái rơm.  (Ảnh: Sumy Sadurni)

>> Xem thêm: Một đại dương mới có thể hình thành ở châu Phi?

Giúp Tiin sửa lỗi