Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà mẹ già nhất thế giới sinh tư ở tuổi 65

Ở độ tuổi 65 khi đã lên chức bà, bà Annegret Raunigk vẫn sinh tư khỏe mạnh. Hiện nay bà đã có 17 đứa con cùng với 5 người chồng khác nhau.

Bà mẹ già nhất thế giới có khả năng sinh con ở tuổi 65 - Annegret Raunigk đang sinh sống ở Đức. Bà và 4 đứa con sinh tư vừa được ra viện cuối tháng 7 vừa rồi sau 3 tháng nằm viện sau sinh.

Bà Annegret Raunigk là giáo viên dạy tiếng Anh và tiếng Nga đã về hưu. Trước khi sinh tư bà đã có 13 người con với 5 đời chồng. Bà thậm chí còn đã có cháu ngoại năm nay lên 7 tuổi. Con trai lớn nhất của bà đã 44 tuổi và con gái nhỏ nhất là Leila- 10 tuổi.

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Kế hoạch sinh con của bà bắt đầu khi Leila thường xuyên đề nghị mong muốn của mình với mẹ rằng cô bé muốn có thêm em. Chiều lòng cô con gái út, bà Annegret Raunigk đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo từ một quả trứng và tinh trùng được hiến tặng.

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Con gái út 10 tuổi của bà Annegret đang nhìn ngắm các em.

Ban đầu, bà Annegret đã đến Kiev nhưng các bác sĩ ở Đức từ chối làm IVF cho bà vì họ lo ngại rằng cơ thể ở độ tuổi của bà sẽ không đủ sức khỏe để chống chọi lại với những căng thẳng trong thời kì mang thai và sinh con.

Cuối cùng bà đến Ukraine, các bác sĩ đã đồng ý sử dụng một quả trứng và tặng tinh trùng hiến tặng để thụ tinh nhân tạo cho bà. Quá trình này là bất hợp pháp ở Đức.

Bà Annegret sau đó cho biết bà đã thực sự sốc khi siêu âm và biết mình mang thai tư. Khi sinh tư, bà Annegret cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc 4 đứa trẻ sinh non.

Theo Trưởng khoa sơ sinh bệnh viện Charite ở Berlin, 4 đứa trẻ sinh tư giờ đã hoàn toàn khỏe mạnh để có thể chống chọi với thế giới bên ngoài.

Các bác sỹ đã vô cùng lo lắng khi những đứa trẻ sinh non không thể tồn tại được. Em bé bé nhất là bé gái Neeta có trọng lượng chỉ khoảng 0,6 kg khi vừa chào đời.

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Bà Annegret hoàn toàn khỏe mạnh khi mang thai ở tuổi 65.

3 người anh em còn lại của Neeta cũng rất nhỏ - bé Bence nặng 0.68kg, Fjonn nặng 0,73kg, và Dries nặng 0,96kg. Cả 4 đứa trẻ đều phải kết nối với ống thở và nuôi dưỡng trong lồng ấp trong những tuần đầu tiên sau khi chào đời.

Các chuyên gia cảnh báo ngay cả khi những đứa trẻ này vượt qua khỏi giai đoạn đầu thì về sau chúng vẫn có thể mắc các vấn đề về sức khỏe trong suốt cuộc đời bao gồm các vấn đề liên quan đến phổi, ruột, mắt và não.

Nhưng giáo sư Christoph Buhrer đã khẳng định: "Tất cả đang phát triển tốt, chúng đã phát triển tuyệt vời trong một thời gian ngắn”.

"Những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai nhưng bây giờ cả 4 đều khỏe mạnh và đạt cân nặng như những đứa trẻ được sinh ra bình thường khác”.

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Cả 4 đứa trẻ đều khỏe mạnh và đã được xuất viện.

Một vài ngày trước, Neeta, Bence, Fjonn và Dries bây giờ đã nặng lần lượt 2,5kg, 2,6 kg, 2,63kg, 2,8kg và đủ điều kiện để xuất viện.

Trước đó, Dries đã phải điều trị dịch thừa ở trong não, Neeta cũng phải phẫu thuật để sửa lỗ ruột.

Sinh tư ở độ tuổi 65 khi đã lên chức bà, bà Annegret cũng nhận phải nhiều lời chỉ trích từ mọi người. Họ nói rằng bà quá ích kỷ và điên rồ. Nhưng bà đều bỏ ngoài tai.

“Đây không phải là việc ích kỷ. Tôi thích trẻ con và tôi muốn làm những gì mình thích. Tôi sẵn sàng với việc có thêm con và chăm sóc chúng”.

Bà Annegret đã kết hôn một lần và 17 đứa trẻ bà sinh ra là con của 5 người chồng khác nhau chưa kể đến tinh trùng của người đàn ông bí mật sinh ra 4 đứa con lần này.

Bà mẹ sinh tư ở tuổi 65 và có 17 con với 5 người đàn ông khác nhau

Các con cùng với 1 đứa cháu ngoại của bà.

Bà Annegret dự định sẽ mua một ngôi nhà rộng rãi hơn và chuyển nhà từ Berlin đến thị trấn nhỏ Hoexter ở bang NorthRhine.

“Tôi muốn nuôi dạy những đứa trẻ ở nơi nào đó yên tĩnh hơn Berlin”, bà cho biết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xuất hiện robot biết đẻ con và tự tiến hóa

Giúp Tiin sửa lỗi