Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực

Sữa gián cung cấp năng lượng gấp ba lần sữa bò và thịt gián rất giàu protein.

Nhắc đến gián người ta thường tỏ thái độ không hào hứng bởi có mùi hôi và những tác hại nó mang lại, có người còn cảm thấy sợ hãi. Thế nhưng tại Trung Quốc, gián đang bắt đầu được người dân ưa chuộng và đã có những trang trại 'mọc lên' để nuôi gián.

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực 0 

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực 1 

Có lẽ ít ai biết rằng gián có thể giúp xử lý rác thải sinh hoạt gia đình. Theo một trang báo Trung Quốc đưa tin, tại một cơ sở thuộc tỉnh Sơn Đông nuôi 3 tỷ con gián để giúp xử lý 15 tấn rác thải mỗi ngày. Không những vậy, nhiều nhà hàng tại đây cũng bắt đầu kinh doanh các món ăn được làm từ gián.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2016, sữa gián cung cấp năng lượng gấp 3 lần sữa bò tuy nhiên chỉ được chiết xuất từ loài gián đặc biệt mang tên Diploptera punctata. Đây là loài gián duy nhất đẻ con thay vì đẻ trứng nhưng sữa của chúng có phù hợp với đặc điểm sinh học của người hay không thì vẫn chưa được kiểm chứng.

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực 2 

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực 3 

Phần thân của gián màu vàng nhạt và rất mềm, phù hợp với những món chiên giòn hoặc xào ướp với các loại gia vị. Thịt gián còn có thể ăn kèm với shushi.

Ông Li – một người nuôi gián ở tứ Xuyên hào hứng cho biết mỗi tháng ông bán được 10kg gián cho các nhà hàng ở địa phương. Ban đầu mọi người đều có vẻ sợ nhưng sau khi ăn thử thì ngày càng nhiều người ưa chuộng món này. Hương vị của chúng rất ngon và giàu protein.

Không tin nổi: Hàng trăm trang trại nuôi gián mọc lên ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ẩm thực 4 

Theo Chủ tịch hiệp hội công nghiệp côn trùng Sơn Đông và là giáo sư côn trùng học tại Đại học Nông nghiệp Sơn Đông, chỉ trong vòng 3 năm, số trang trại nuôi gián đã đạt đến 400 trang trại.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi