Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một chú mèo gia nhập lực lượng cảnh sát ở New Zealand

Mèo chắc chắn không phải là loài động vật mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi nói về những người bạn đồng hành của cảnh sát. Thế nhưng ở New Zealand, mọi chuyện lại có phần khác biệt.

Mèo Tia đang làm việc tại Sở cảnh sát ở quận Wellington (New Zealand) với vai trò hỗ trợ cho viên cảnh sát cấp cao Kerry Morrell ở văn phòng điều tra. Ông đã đăng tải một đoạn video về người bạn mèo lên trang Facebook cá nhân của mình.

Đoạn video cho thấy, mỗi lần làm việc của mèo Tia chỉ kéo dài trong 30 phút nhưng 'cô ấy' vẫn được 'sếp” vuốt ve khen ngợi.

Một cảnh sát đã chia sẻ: 'Tia cũng khá giỏi trong việc quản trị, công việc liên quan đến giấy tờ và biết một chút ít về đánh máy, nhưng điều mà 'cô ấy' thích nhất là ngủ trưa'.

'Tia không thường xuyên làm việc. Nhân viên ở văn phòng của chúng tôi làm việc nhanh hơn rất nhiều, vì vậy 'cô ấy' hầu như dành thời gian ở nhà. 'Cô ấy' biết rằng, chó ở sở cảnh sát làm việc chỉ giỏi hơn mèo một chút thôi'.

Tia không phải là con mèo duy nhất làm việc cùng cảnh sát ở New Zealand. Ở bán đảo Whangaparaoa, có một con mèo tên Snickers cũng đang hỗ trợ cho cảnh sát và còn có trang Instagram của riêng mình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi