Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quả trứng rất đỗi bình thường khiến cả gia đình sửng sốt khi ăn

Người phụ nữ vô cùng sửng sốt khi đập một quả trứng kích thước bình thường, không có gì đặc biệt nhưng khiến cả nhà phải giật mình khi nhìn thấy thứ bên trong.

Cô Tao ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc lấy một quả trứng để chuẩn bị cho bữa ăn nhẹ ngày 23 tháng 1 thì quả trứng đập ra có tới 5 lòng đỏ.

 

Quả trứng chứa tới 5 lòng đỏ, mỗi lòng đỏ có đường kính khoảng 1.5 cm

Trả lời phỏng vấn, cô Tao cho biết cô mua quả trứng ở chợ địa phương ngày 21/1. Hai ngày sau, cô lấy trứng ra để làm món trứng rán. Bề ngoài quả trứng hoàn toàn bình thường nhưng lúc đập ra thì có tới 5 lòng đỏ, mỗi lòng đỏ có đường kính khoảng 1,5cm.

Không chỉ cô Tao mà cả gia đình đều hoàn toàn bất ngờ. Đến mẹ của cô, cụ bà 80 cũng cho biết cả cuộc đời bà chưa bao giờ được tận mắt chứng kiến điều đặc biệt này.

Không chỉ cô Tao (bên phải) mà các thành viên gia đình đều khỏi ngạc nhiên khi biết sự việc

 

Họ cho rằng đây là điềm lành cho năm mới

Cả gia đình cô Tao đều cho rằng đây là 5 quả trứng là biểu thị cho sự may mắn trước khi đón năm mới của gia đình.

Ông Jin Guofeng, giáo sư về Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Đại học Nông nghiệp Huazhong, cho biết trứng có hai lòng đỏ thì khá nhiều, nhưng việc một quả trứng có tới 5 lòng đỏ là cực kỳ hiếm.

Theo ông, những lòng đỏ này đều có thể ăn được như các quả trứng bình thường khác, việc số lòng đỏ nhiều bất thường có thể là do gà mái mắc chứng rối loạn rụng trứng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi