Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sâu bướm gai độc có bộ lông vàng mượt ở Brazil

Sinh vật lạ được bao phủ trong bộ lông màu ngà khiến cộng đồng mạng Brazil xôn xao.

Video sinh vật kỳ lạ với bộ lông vàng mượt bò trên tường nhà ở Brazil xuất hiện trên mạng xã hội nước này hồi cuối tháng 6, gây tò mò với nhiều người, Sun đưa tin. Trong video, một người dùng ngón tay chạm vào bộ lông khiến con vật ngoe ngẩy đuôi.

Video thu hút nhiều lượt like và chia sẻ trên Facebook. Tài khoản Moon del Valle cho rằng sinh vật này giống một con Pokemon, trong khi tài khoản Dafydd Goose Griffiths bông đùa: 'Ai đó làm ơn đưa cho tôi một cuốn bách khoa toàn thư về Pokemon đi nào, tôi phải xem con vật thần bí này là gì'.

Bộ lông bóng mượt màu vàng của con vật thậm chí còn khiến tài khoản Shaii Wallace liên tưởng đến mái tóc đặc trưng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo các chuyên gia, sinh vật này chính là loài sâu bướm có tên Megalopyge Opercularis. Bên dưới vẻ ngoài đáng yêu của bộ lông óng mượt là những cái gai có độc. Gai độc của loài sâu bướm này có thể gây ngứa ngáy và cảm giác đau đớn cho nạn nhân nếu chạm phải.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi