Tiin.vn trên Facebook

Trong khi cả mọi người ở trong nhà vì Covid-19, các loài động vật 'tung tăng dạo phố'

Tranh thủ mọi người tự cách ly trong nhà vì Covid-19, nhiều loại động vật đã đi dạo ở khắp các con phố trên thế giới.

Từ ngày có Covid-19, mọi người cũng tự ý thức không đi ra ngoài nhiều, chỉ ở nhà xem phim và nói chuyện với bạn bè qua mạng. Các con phố từ to tới nhỏ trên khắp thế giới đều vắng vẻ không một bóng người. Tranh thủ lúc vắng người, rất nhiều loại động vật 'đi dạo' khắp các con phố trước đây rất đông đúc người khiến chúng không thể ghé thăm.

Những chú hươu linh vật của công viên Nara đi khám phá khắp nơi khi không bóng người

Như ở công viên Nara, tại Nhật Bản, rất nhiều những chú hươu Sika - linh vật của công viên Nara đã chớp lấy cơ hội và thăm thú thế giới loài người một cách thong thả.

Đây là điều mà hiếm khi những chú hươu này hiếm khi làm được vì công viên Nara vốn là một địa điểm du lịch thu hút rất đông đảo khách du lịch đến chơi. Tự tin như vậy nên linh vật của công viên Nara thậm chí còn đi dạo khắp các con phố xung quanh công viên không một chút sợ sệt.

Những chú khỉ ở Lopuri có vẻ đang rất đói

Có lẽ nghe tin những 'người bạn' của mình ở Nara được thoải mái du lịch nên những chú khỉ ở thành phố Lopuri Thái Lan thậm chí con chơi lớn hơn cả khi tất cả cùng rủ nhau đi thăm quan tận trung tâm thành phố. Có vẻ như tất cả đều rất đói nên món gì thấy ở trên đường chúng cũng ăn.

Trong khi đó, ở Ý, chính phủ đang khuyến cáo mọi người không được ra khỏi nhà vì dịch bệnh Covid-19 thì những loài động vật này có vẻ như không quan tâm lắm đến thông báo trên. Từ cừu, ngựa cho đến cả lợn rừng cũng 'một mình một cõi' khám phá thế giới loài người. Trong khi cả mọi người ở trong nhà vì Covid-19, các loài động vật 'tung tăng dạo phố' 0 

Trong khi cả mọi người ở trong nhà vì Covid-19, các loài động vật 'tung tăng dạo phố' 1 

Thế giới động vật trên đường phố Ý. 

Thế giới động vật trên đường phố Ý.

Có vẻ như biến mất tạm thời của con người khiến nhiều loại động vật trở nên bao dạn hơn bình thường hay chúng chỉ đang tìm về lại chính nơi ở đáng lẽ là của chúng?

Góp ý cho Tiin