Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10 điều mà một người phụ nữ thông minh nên làm trong tình yêu

Trong tình yêu, đừng quá trông chờ vào việc người đàn ông sẽ làm mình vui, hãy tự biết cách để 'chèo lái' tình yêu một cách thông minh nhất nhé!

Hãy là một người phụ nữ đủ thông minh để nhận ra rằng tình yêu đôi khi không chỉ dừng lại ở những phút rung động cuồng nhiệt, đó còn là những giây phút đời thường, còn là những lúc khó khăn để nhận ra cả hai không thể sống thiếu nhau. Đàn ông tuy thích những gì mới mẻ và thú vị nhưng điểm dừng của họ sẽ luôn là những người phụ nữ thông minh, tinh tế và ít ồn ào. Phụ nữ cũng hãy biết tự làm mới mình mỗi ngày để không trở thành một người quá nguyên tắc và cứng nhắc với các mẹo sau đây:

1. Biết cách tin tưởng

Dù có đang yêu người ấy say đắm đến mức nào thì bạn cũng phải giữ sự tỉnh táo nhất định để nhận ra lúc nào họ nói dối. Dù có nói một ngàn lần câu yêu thương mỗi ngày nhưng hành động thì ngược lại, đó là minh chứng mạnh mẽ nhất cho việc anh ấy đang lừa dối bạn. Đừng chỉ biết nghe mà còn phải biết nghĩ nữa, con gái nhé!

10 điều mà một người phụ nữ thông minh nên làm trong tình yêu 0

2. Đừng quá để ý đến bề ngoài

Hầu như cô gái nào cũng sẽ bị vẻ bề ngoài, sự giàu có của một người đàn ông làm chú ý, tuy nhiên đó chỉ là những 'vật ngoài thân', quan trọng là bạn cần phải tìm được một người phù hợp với tính cách của bạn, tôn trọng và tin tưởng bạn. Những vật chất hào nhoáng rất đẹp nhưng không thể là tiêu chuẩn để đánh giá một con người.

3. Tôn trọng bản thân mình

Một người phụ nữ thông minh trước hết là phải tôn trọng chính cơ thể và nhân phẩm của mình, họ sẽ không dễ dàng đem bản thân mình ra để mua vui hay đánh đổi tình yêu của một người đàn ông. Hãy xem xét thật kỹ, anh ta yêu bạn vì điều gì, nếu chỉ đơn thuần là quan hệ nam nữ thì bạn nên cân nhắc, vì tình yêu là phải xuất phát từ hai tâm hồn đồng điệu.

4. Không kiểm soát đàn ông

Bất kỳ ai cũng không thích bị kiểm soát từ những thứ nhỏ nhặt nhất, ai cũng cần có không gian riêng. Dù có yêu nhau lâu thế nào, dù đã coi nhau như người thân, thì bạn cũng không nên gào toáng lên hay nặng lời chất vấn anh ấy vì rất có thể sự kiểm soát quá đà của bạn sẽ làm anh ấy mệt mỏi và chán nản, thậm chí lúc nào cũng sẽ nói dối bạn để bớt phiền hà.

10 điều mà một người phụ nữ thông minh nên làm trong tình yêu 1

5. Luôn là chính mình

Dù phụ nữ là phái yếu và luôn cần đàn ông làm chỗ dựa, nhưng trong một số chuyện, bạn phải độc lập và có chính kiến riêng, đàn ông tuy thích những cô gái nhỏ nhẹ và ngọt ngào nhưng họ cũng không thích những cô gái lúc nào cũng đòi hỏi và tỏ ra ngây thơ. Cứ luôn là chính mình thôi, bạn đâu thể nào sống giả dối suốt đời được đúng không?

6. Hãy chọn một người bao dung

Có thể bạn đã bỏ qua cho những sai lầm của mình trong quá khứ, vậy thì cũng đừng quên tìm một người đàn ông sẵn sàng bao dung cho những sai lầm đó, họ sẵn sàng lắng nghe những gì đau lòng trong quá khứ, an ủi bạn, động viên và giúp bạn tìm ra lối đi mới tươi sáng hơn. Đó mới chính là người có thể đi cùng bạn trong suốt một quãng đường dài.

7. Không chấp nhận phản bội

Trong tình yêu vốn không có chỗ cho người thứ ba, dù bạn yêu anh ấy đến mức nào, nhưng nếu anh ta cắm sừng bạn, hãy mạnh dạn quên người đó đi và tìm một người khác tốt hơn, khi yêu nhau mà tâm trí vẫn còn hướng về một người khác, đó rõ ràng là một sự tham lam và ích kỷ.

10 điều mà một người phụ nữ thông minh nên làm trong tình yêu 2

8. Không chọn người quá tính toán

Tính toán cho tương lai và cuộc sống sau này của cả hai là rất tốt, nhưng đi xa hơn thế, nếu người đàn ông của bạn tính toán với bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất thì anh ta thật sự không quá yêu bạn đâu. Nếu lựa chọn đi đến hôn nhân với người đàn ông như vậy, cuộc sống sau này của bạn hẳn cũng không thể nào yên ấm được.

9. Tin tưởng nhau

Không nhất thiết cả hai phải cùng nhau trải qua hết mọi chuyện hoặc biết hết mọi thứ về nhau, nhưng khi gặp khó khăn hoặc cần một người để tâm sự những chuyện thầm kín thì cả hai nhất định sẽ tìm đến nhau. Người phụ nữ thông minh sẽ trở thành một người bạn đồng hành tin cậy của người đàn ông, sẽ là điểm tựa vững chắc để anh ấy chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống.

10. Chấp nhận bất đồng quan điểm

Không có tình yêu nào hoàn hảo đến mức cả hai không hề có bất đồng gì từ khi yêu cho đến lúc già đi cả. Hãy mở lòng đón nhận những điểm bất đồng từ đối phương, đừng bao giờ biến những mâu thuẫn nhỏ đó trở thành những trận cãi vã không hồi kết.

>> Xem thêm: Những điều thật nhỏ nhặt của con gái nhưng lại dễ khiến con trai phải lòng

Giúp Tiin sửa lỗi