Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều con gái cần học thuộc lòng để không mù quáng trong tình yêu

Cuộc sống của bạn ngoài người đàn ông bạn yêu thì còn có gia đinh, bạn bè, đồng nghiệp… và cả chinh bản thân mình nữa. Người đàn ông yêu bạn sẽ không bắt bạn cả ngày chỉ chú ý đến anh ta đâu!

1. Lý trí

Phụ nữ thường mềm lòng trước những lời nói ngọt ngào của đàn ông. Tuy nhiên, lời của đàn ông nói, dù ngọt ngào đến đâu cũng chỉ nên nghe thôi, đừng dốc hết lòng ra mà tin tưởng tuyệt đối. Đừng quên là họ có thể nói điều đó với những người phụ nữ khác, hoặc cũng có thể dùng những lời nói đó để bạn mất cảnh giác và làm những điều tồi tệ sau lưng bạn.

Để tin tưởng đàn ông, chỉ có cách duy nhất là nhìn vào những gì họ làm vì mình, chứ đừng chỉ nghe họ nói nếu không đến cuối cùng người tổn thương cũng chỉ là phụ nữ mà thôi.

Những điều con gái cần học thuộc lòng để không mù quáng trong tình yêu 0

2. Chọn chồng hãy chọn người bản lĩnh và có trách nhiệm

Có thể khi yêu, những thứ hào nhoáng bên ngoài như sự giàu có hay vẻ bề ngoài nổi bật là điều thu hút bạn, nhưng khi lấy nhau thì những điều đó không thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Hãy thông minh để nhận ra rằng, tiền bạc nếu không biết giữ sẽ tiêu tan, nhan sắc rồi cũng phai tàn, người đàn ông có tính trách nhiệm và bản lĩnh mới có thể cùng bạn đương đầu với mọi gian nan và khó khăn trong cuộc sống.

3. Không cố chấp giữ lấy kẻ phản bội

Bạn có từng nghe câu 'Giọt nước đã đổ đi thì không hốt lại được' hay chưa? Trường hợp người đàn ông ngoại tình chính là như vậy, người ấy có thể từng yêu bạn đến mức đắm say, nhưng rồi thì sao, khi tìm thấy được một đối tượng mới phù hợp hơn, đối với anh ta bây giờ bạn chỉ là một người thừa mà thôi. Bạn chắc chắn sẽ không muốn làm vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời của họ đâu.

4. Ai cũng có cuộc sống riêng, đừng cố quản lý hết cuộc đời của nhau

Hãy để cho họ có cuộc sống cũng như không gian riêng, giúp họ có thêm thời gian để nhớ về bạn hơn là cố gắng chứng tỏ như mình là một người vợ, thậm chí là… mẹ của anh ấy. Càng cố gắng kiểm soát bao nhiêu thì càng làm cho người ấy cảm giác ngột ngạt và muốn rời xa bạn bấy nhiêu, thậm chí là nói dối bạn.

Những điều con gái cần học thuộc lòng để không mù quáng trong tình yêu 1

5. Phụ nữ cần phải biết giá trị của bản thân mình

Mỗi người phụ nữ đều có một giá trị riêng biệt, bạn không nên lấy bản thân mình ra để so sánh vì điều đó thực sự rất thiếu tôn trọng bản thân. Hãy yêu thương bản thân, cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày. Bạn làm điều đó vì chính bản thân mình chứ đừng vì cố để lấy lòng bất cứ người nào cả. Hãy độc lập về kinh tế, hãy để anh ấy biết bạn cần anh ấy vì bạn yêu họ chứ không phải vì bất kỳ điều gì khác.

6. Nếu không chấp nhận con người của bạn trong quá khứ, hãy để họ đi

Quá khứ của bạn có thể có những chuyện kém vui, nhưng chẳng phải nó chỉ là quá khứ thôi sao? Anh ta yêu và sống với con người của bạn hiện tại, nhưng lại chấp nhặt và nghi ngờ, coi thường và buông lời không hay với quá khứ của bạn, vậy thì hãy để anh ấy ra đi. Quá khứ là điều không thể thay đổi, anh ấy không chấp nhận thì việc bạn nên làm là tôn trọng quyết định của anh ấy và tôn trọng chính bản thân mình. Đã chịu đủ tổn thương rồi, hà tất gì phải tiếp tục nhận thêm đớn đau?

7. Đừng chấp nhận tạm bợ

Bạn có lòng kiêu hãnh của riêng mình, đừng chấp nhận là một trong những sự lựa chọn của anh ta. Người ta chỉ xem bạn là tạm bợ, vậy thì bạn cũng đừng ngần ngại mà chấm dứt với anh ta. Sống với một người như thế, đau lòng không thể nào vơi!

Những điều con gái cần học thuộc lòng để không mù quáng trong tình yêu 2

8. Hãy chọn người nguyện ý chia sẻ mọi điều với bạn

Không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra êm đềm như cách chúng ta muốn, những lúc khó khăn và muốn gục ngã nhất, anh ấy có sẵn lòng ở bên cạnh hay không? Và ngược lại,  bạn có ở bên cạnh anh ấy lúc đó để làm một hậu phương vững chắc, cùng chia sẻ mọi đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống hay không? Nếu câu trả lời là có, thì đó chính là người đàn ông bạn nên yêu và lấy làm chồng.

9. Hãy chọn người có tính cách hòa hợp với bạn

Dù có hợp tính với nhau đến đâu chăng nữa thì chắc chắn giữa bất cứ một mối quan hệ nào cũng có những bất đồng không tránh khỏi. Nhiều người thường né tránh và sợ các bất đồng đó có thể khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn mà không biết rằng chính những điều đó lại khiến cho tình cảm của cả hai có thể gắn bó hơn, vì sau nhưng đợt tranh cãi như vậy, ít nhất cả hai sẽ nhận ra được lỗi lầm của mình và tìm cách khắc phục. Mấu chốt ở đây là, không quan trọng là giống nhau bao nhiêu, quan trọng là qua một hành trình dài gắn bó, cả hai đã hợp nhau đến thế nào rồi!

>> Xem thêm: Thế nào là một tình yêu nghiêm túc?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi