Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

100% bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Quan điểm của những cô gái này đều chứng tỏ, phái yếu không hề chấp nhận việc quỳ gối vì tình yêu.

Mới đây, sự việc một nam thanh niên quỳ gối giữa đường xe cộ qua lại ở Hà Nội, dán tờ giấy cầu xin mọi người giúp đỡ níu kéo người mình yêu vì không muốn mất cô ấy đã khiến dư luận dậy sóng. Có rất nhiều ý kiến trái chiều của các bạn trẻ xung quanh vấn đề này. Bởi đây không phải là sự việc đầu tiên mà trước đó, cũng đã có không ít vụ việc chàng trai quỳ gối xin lỗi, níu kéo hay khóc lóc van nài người yêu.

“Dướt gót nam nhi có lót vàng” và một anh chàng sẵn sàng vứt bỏ sĩ diện, tự tôn trước đám đông, quỳ xuống cầu xin tình yêu trở lại liệu có còn xứng đáng để bạn gái dựa vào suốt quãng đời còn lại?

Cùng lắng nghe ý kiến của các bạn gái về điều này.

Chỉ có trẻ con mới khóc lóc quỳ gối van xin

Hành động quỳ gối van xin chỉ dành cho những đứa trẻ chưa đủ trưởng thành khi đối diện với trách nhiệm và sai lầm. Còn người lớn cần thiết phải có cách xử sự khéo léo, hợp tình hợp lí. Dù bạn yêu ai đến mức “sống chết vì họ” thì cũng không được phép bán rẻ danh dự và nhân phẩm chính mình. Con gái vốn không yêu một chàng trai mù quáng, mà chỉ muốn gắn bó suốt đời với người biết khéo léo giải quyết vấn đề của cả hai.

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Yến Tatoo

Hot girl Yến Tatoo tâm sự: “Không thể phủ nhận một người con trai dám gạt bỏ sĩ diện để quỳ xuống xin người yêu quay lại, chắc chắn anh ta yêu cô ấy rất nhiều. Tình yêu của chàng này “không phải dạng vừa đâu”. Nhưng trong tình yêu, cách thể hiện mới là điều quan trọng. Con gái thường thích con trai mạnh mẽ, nam tính và biết cách kìm chế cảm xúc, quan tâm đúng lúc. Ở bên một người đàn ông trưởng thành người con gái cảm thấy được bảo vệ và nương tựa.

Ở chỗ đông người mà quỳ van xin,  làm “lố” thế này chỉ là suy nghĩ của trẻ con khi phạm lỗi. Mình tuyệt đối không thể yêu thương một người hèn hạ, yếu đuối, suốt ngày khóc lóc van nài tình yêu được. Thay vì việc quỳ gối thì hãy biết trân trọng bản thân và chứng minh rằng khi xa nhau anh ấy vẫn mạnh mẽ sống tốt. Hãy cho người con gái nhìn thấy sự "tiến bộ" của bạn rồi ngỏ ý trở về bên nhau."

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Nguyễn Duyên

Cô bạn Nguyễn Duyên - nàng "hotgirl" khoa Ngữ văn Anh trường ĐH KHXH&NV thì bày tỏ: “Trong tình huống này mình không thể tha thứ được. Đầu tiên, hai đứa đã từng yêu và quyết định chia tay tức là bây giờ tình cảm đã cạn, níu kéo cũng vô ích. Thứ 2, mình thích người chín chắn, suy nghĩ thấu đáo. Là một người đàn ông mà tính tình trẻ con và hành động thiếu suy nghĩ khiến mình khó mà chấp nhận được."

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Bảo Thoa.

Bảo Thoa (TP.HCM) bày tỏ: “Mình không bao giờ tha thứ nếu người yêu mình làm như vậy. Lỗi lầm mới chồng lỗi lầm cũ làm sao mình quên được. Bạn trai hành động thiếu suy nghĩ khiến mình khó xử và ngại ngùng là điều mình ghét nhất. Nếu bản lĩnh hơn, anh ta sẽ có những hành động thiết thực khác để khiến mình “hồi tâm chuyển ý”."

Sự thương hại làm nên tình yêu rẻ rúng

"Trong tình yêu sự thương hại tuyệt đối không nên tồn tại. Thương hại trói buộc cả hai vào một cuộc tình mà chẳng ai mong muốn. Đừng để hành động yếu đuối của bạn nhận lấy một tình yêu “bằng mặt không bằng lòng." - Nguyễn Đặng Thanh Tâm (TP.HCM) khẳng định.

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Thanh Tâm.

Tâm chia sẻ thêm: “Nếu người đó quỳ xuống cầu xin, chắc chắn mình sẽ rất đau lòng. Vì đó là người mình từng yêu. Mình sẽ không để người đó quỳ lâu, cũng không chửi mắng, càng không bỏ đi, giữ thể diện cho cả hai. Mình sẽ bảo "anh đứng lên đi" và khuyên nhủ nhẹ nhàng. Đến mức đó mà người yêu vẫn cố chấp, gây chú ý trước đông người làm cả hai phải xấu hổ thì mình đành xin lỗi và tàn nhẫn bỏ đi vậy.

Nhưng thương hại khác tình yêu, nếu mình đã quyết định chia tay thì sự việc đã đến mức trầm trọng không thể cứu hồi. Và mình sẽ không tha thứ."

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Hồng Ngọc

Đỗ Hồng Ngọc với tính cách thẳng thắn cho biết: “Một khi mình kết thúc cuộc tình, đối phương có làm gì cũng vô vọng. Không còn yêu nhau nữa thì tha thứ hay không tha thứ cũng chẳng quan trọng. Mọi thứ đã chấm dứt rồi.

Quỳ gối van xin ngoài đường không phải là một hành động khôn ngoan của đấng nam nhi muốn níu kéo tình yêu. Điều đó chỉ chứng tỏ thêm rằng anh ta ngốc nghếch và không phù hợp với tình cảm của của mình. Nghĩ lại “tình xưa nghĩa cũ”, mình sẽ bỏ đi không ngoảnh lại và gọi điện cho bạn bè, người thân tới dắt anh ấy về. Đó là lòng thương hại cuối cùng mình dành cho anh chàng đó”.

Con gái mới là người thiệt thòi

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Ngọc Huyền

Trịnh Ngọc Huyền, cô gái trường Quốc tế hơi “yếu đuối” và cố chấp với tình yêu chia sẻ: “Nếu bạn trai làm vậy với mình, mình sẽ cảm thấy vô cùng bối rối trước ánh mắt của mọi người xung quanh. Có thể mình sẽ đau lòng mà bật khóc khi không biết tại sao mọi chuyện lại tệ đến mức này”.

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Hạnh Lê

Hạnh Lê, bạn nữ này lại tỏ ra bối rối trước tình huống: “Mình thực sự không biết làm gì trước tình huống đó. Mình sẽ đau lòng, khóc hay khổ tâm nhưng không phải vì yêu. Theo mình nghĩ, quỳ ở ngoài đám đông là một hành động hèn hạ, nhu nhược. Trong tình huống kiểu vậy, mình chắc chắn không còn yêu thương gì nữa. Quỳ gối thể hiện sự yếu đuối bần cùng, quỳ gối trước một người không yêu mình thì càng thêm vô nghĩa. Vậy nên là một người bạn trai đừng đẩy bạn gái cũ vào những tình huống nan giải trên… Tội cho chị em phụ nữ!”.

Kết cục “tan đàn xẻ nghé”

Dù có quỳ gối khóc lóc van nài, điều bạn nhận được vẫn chỉ là con số 0.

100 bạn gái không thể chấp nhận người yêu quỳ gối lụy tình

Huyền Trần

Huyền Trần, bạn nữ mạnh mẽ dứt khoát cho hay: “Có người yêu thế trước sau mình cũng “đá”. Nể tình từng yêu nhau, mình sẽ nói anh ta đi về, đừng ở đây cản trở giao thông, làm trò vô bổ. Đây là Việt Nam, không phải Hàn Quốc nên chẳng có mưa gió lãng mạn gì đâu. Mà con người thì quỳ được 1 lần sẽ có lần 2”.

Hoài Phương, nữ sinh viên khoa Lịch sử ứng xử theo lí trí: “Nếu người yêu mình quỳ xuống ngoài đường đòi quay lại, mình sẽ rất tức giận. Tuy nhiên mình sẽ đồng ý tha thứ để người đó đứng lên, tránh thu hút sự chú ý của mọi người, làm xấu mặt hai đứa. Nhưng sau đó, mình không bao giờ chấp nhận quay lại. Thay vì giải quyết chuyện hai đứa một cách riêng tư, bạn trai lại cố ý “vạch áo cho người xem lưng”, ép buộc mình. Đó là một hành động quá đáng. Dù còn yêu mình cũng không dại mà chui đầu vô rọ”.

Còn cô nàng Đỗ Huyền lại chia sẻ: “Chuyện quỳ gối vốn không liên quan đến chuyện yêu đương hay chia tay. Không có chuyện tha thứ, mình sẽ bỏ ngay và còn tự hào về quyết định sáng suốt đó."

Không một người con gái nào chấp nhận một chàng trai lụy tình, yếu đuối. Hậu chia tay, người con gái vẫn dõi theo chàng trai với mong muốn họ tiếp tục sống tốt và thành đạt. Vì thế, các chàng trai ơi, muốn lấy lại trái tim của bạn nữ cần nhiều sự bản lĩnh và chân thành hơn thế!.

Giúp Tiin sửa lỗi