Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng xin tiền đổ xăng, vợ phát hiện 'quỹ đen' cả chục triệu ở nơi bất ngờ

Rất nhiều chị em đã bày tỏ ý kiến riêng về việc chồng có quỹ đen, từ đó đưa ra lời khuyên cho cô vợ trong câu chuyện này.

Việc các ông chồng có 'quỹ đen' là điều dường như khá phổ biến nhưng lại luôn khiến các bà vợ quan tâm. Mới đây, một cô vợ trẻ đã chia sẻ câu chuyện tình cờ phát hiện ra 'quỹ đen' của chồng mình trên một hội nhóm dành cho các chị em phụ nữ như sau:

'Một buổi tối mát giời, trước khi đi làm đêm, chồng em bảo: 'Ví anh còn mỗi 71 nghìn thôi'.

Em nghe cũng thương nên bảo anh mở ví em ra, lấy thêm tiền đổ xăng. Câu chuyện chắc chẳng có gì nếu thằng con giai không lon ton đi ra bàn máy tính của bố và làm đổ hộp ổ cứng. Em ra nhặt lên, thấy bị bung nên mở ra định đóng lại thì thấy như thế này đây các mẹ ạ!

Đây là chỗ chồng em giấu quỹ đen, nhìn thế thôi chứ mấy tầng mấy lớp liền, em đếm xong rồi để lại như cũ. Cũng được hơn chục triệu chứ không ít, theo các mẹ giờ em nên xử lý như thế nào cho nó ngầu nhỉ?'.

Đăng kèm lời kể của người vợ là hình ảnh chiếc ổ cứng máy tính được nhét đầy các tờ tiền bên trong. 

Chiếc ổ cứng nhét đầy tiền 'quỹ đen' của người chồng phía bên trong 

Chiếc ổ cứng nhét đầy tiền 'quỹ đen' của người chồng phía bên trong

Ngay lập tức, rất nhiều chị em trong nhóm kín này đã nhanh tay bình luận và tư vấn cho cô vợ cách xử lý 'quỹ đen' này của chồng. Có 2 luồng ý kiến được đưa ra: một là khuyên cô nàng nên để nguyên số tiền ở chỗ cũ rồi hỏi chồng sau, hai là khuyên cô vợ tịch thu ngay và xử lý anh chồng vì dám có quỹ riêng giấu vợ.

Một trong những chị em đưa ra lời khuyên tịch thu số tiền, chị H.Q bình luận: 'Chờ chồng về rồi tra hỏi rõ ràng đi mẹ nó ạ. Trong nhà vợ chồng có việc gì cần mà không bàn bạc nhau lại đi lập quỹ đen như thế. Kỳ này phải xử lý đến nơi đến chốn để không có lần sau'.

Tuy nhiên, một phần các chị em trong hội lại khuyên người vợ đừng vội vàng đòi chồng giải thích, cứ nhẹ nhàng để nguyên số tiền ở đó, chờ chồng về rồi hỏi khéo, như thế vừa thể hiện sự tôn trọng chồng, vừa khiến chồng dễ chia sẻ hơn với mình.

Thành viên T.L bình luận: 'Không đồng ý với phương án tịch thu, ngay cả mình cũng sẽ rất khó chịu nếu ai động vào tiền của mình nên chờ chồng về nói chuyện. Nhiều khi cũng vì các bà vợ quá khắt khe nên chồng mới có những hành động 'lập của riêng' như thế này đấy các mẹ ạ!'.

Ngoài ra, nhiều chị em còn nêu lên những sáng kiến khó đỡ như: 'Mẹ nó ga lăng cho chồng hẳn 2 triệu mà tiêu cho hớn hở. Sau này thì tuyển bố em nhặt được trong ổ cứng nên cho anh đấy' hay 'đem đi photo xong công chứng, trả cho chồng bản photo công chứng. Sao ý bản chính mà, có giá trị như bản chính'...

Hiện tại, câu chuyện này vẫn là chủ đề đang được các chị em hăng hái bàn luận trong diễn đàn.

>>>XEM THÊMNhững nơi giấu quỹ đen tự chế 'đỉnh cao' của đấng mày râu

Giúp Tiin sửa lỗi