Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự

Thật không dễ để tìm cho mình một nửa hoàn hảo. Vậy liệu có cách nào để tìm được người đó?

1. Công khai trên mạng xã hội

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 0

Nhiều người biện minh rằng hành động này thật sự không cần thiết, nhưng các nhà khoa học đã nói rằng công khai người yêu trên mạng xã hội có liên quan đến mức độ quan trọng của người đó. Điều đó có nghĩa là những cặp vợ chồng hoặc các cặp đôi thường xuyên đăng hình ảnh cá nhân của hai người lên các mạng xã hội tức là họ muốn cho cả thế giới biết, họ không muốn che giấu tình yêu của mình.

2. Cách hôn

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 1

Cách hôn có thể biểu hiện nhiều hơn sự đắm say của hai người trong tình yêu. Bạn phải lắng nghe về ý nghĩa của những nụ hôn, hãy tỉnh táo để đánh giá về nụ hôn của đối phương xem liệu hai người yêu nhau đến đâu, một nụ hôn chậm và kéo dài sẽ thể hiện tình yêu sâu sắc mà đối phương dành cho bạn, dù có hơi vụng về thì đó cũng là một nụ hôn chất chứa nhiều tình cảm trong đó.

3. Không nhắn những tin nhắn vô nghĩa

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 2

Với một số các cặp đôi, họ thường có xu hướng gửi các tin nhắn với quá nhiều nội dung vô nghĩa và dài dòng với mong muốn đối phương hiểu ý bạn muốn nói. Đàn ông thường có xu hướng nhắn tin chỉ khi nào không thực sự muốn đi gặp mặt, còn phụ nữ lại thích nhắn tin khi đang có tâm trạng.

Ngược lại, những cặp vợ chồng thường sẽ thích nói chuyện trực tiếp hơn là nhắn tin. Nếu bắt buộc phải nhắn tin thì những tin nhắn đó thường rất ngắn gọn và đúng trọng tâm.

4. Có chung sở thích

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 3

Người ta thường nói sự đối lập sẽ thu hút cả hai tìm hiểu nhau, điều đó không sai. Thế nhưng, hai người có chung tích cách và sở thích tương tự nhau, thì những điều tương tự đó sẽ làm cho mối quan hệ bền vững hơn. Một nghiên cứu từng chỉ ra rằng, chúng ta thường mong muốn được chung sống lâu dài với những người có cùng chí hướng.

Nghiên cứu ấy cũng chỉ ra rằng: Nếu hai bạn giống nhau về tính cách thì hai người có thể cùng nhau đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống, từ việc giao tiếp với bạn bè hoặc trải nghiệm những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày.

5. Chia sẻ với bạn cả niềm vui và nỗi buồn

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 4

Đối phương có phải là người đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi bạn có điều gì muốn chia sẻ? Họ cũng là người mà bạn muốn bên cạnh nhất khi cảm thấy xuống tinh thần? Nếu có, thì đó là người bạn có thể yên tâm mà ở bên cạnh cả đời. Đây là người mà bạn có thể vừa là người yêu, vừa là người bạn thân, vừa là một bờ vai để bạn tựa vào mỗi khi muốn khóc.

Khi bạn cảm thấy bạn thân đủ thoải mái để chia sẻ với nhau mọi vấn đề trong cuộc sống, thì lúc đó bạn biết rằng cả hai đã là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của nhau!

6. Đôi khi vẫn có cãi vã

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 5

Cãi nhau thật sự không xấu như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế thì những người cãi nhau mới là những người yêu thương nhau nhiều nhất, cãi vã chỉ xảy ra khi bạn không cố gắng che đậy những bất bình trong lòng và muốn thể hiện ra để đối phương hiểu.

Susan Pease Gadoua - một chuyên gia tâm lý học về cuộc sống hôn nhân - gia đình cho rằng: 'Nếu bạn đang ở trong giai đoạn yêu đương lãng mạn và chưa từng xảy ra bất cứ một bất đồng nào thì sự thật là mối quan hệ của bạn vẫn còn phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của nhau và chưa được xem là một tình yêu đích thực'.

Dĩ nhiên, bất đồng không có nghĩa là phải dùng đến bạo lực để giải quyết, tuy nhiên những cãi vã nho nhỏ có thể khiến cho các hiểu lầm được giải quyết hiệu quả hơn, cãi vã còn là một dấu hiệu tốt để bạn biết rằng đối phương có muốn lắng nghe bạn hay không.

7. Ủng hộ nhau

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 6

Các cặp đôi nếu thật sự yêu nhau sẽ luôn khuyến khích lẫn nhau, từ việc bạn học nấu ăn cho đến việc học chơi nhạc cụ, người ấy sẽ luôn bên cạnh và khuyến khích bạn trên từng bước đi.

Những người yêu bạn sẽ luôn tìm cách để cùng làm một việc gì đó với bạn, cho dù chính bản thân họ cũng không biết làm nhưng họ sẽ tìm cách để 'tỏ ra' am hiểu và cùng làm với bạn.

8. Nhìn vào mắt nhau

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 7

Nếu bạn có thể nhìn vào mắt người yêu trong nhiều giờ thì tình yêu bạn dành cho người đó quả là rất lớn. Hiện tượng này đã được chứng minh vào những năm 1970 bởi nhà tâm lý học nổi tiếng Zick Rubin, ông đã để một vài cặp vợ chồng trong một căn phòng bị khóa, và kết quả là những người yêu nhau sẽ nhìn vào mắt nhau nhiều hơn các cặp đôi khác.

Những người bình thường liên lạc bằng mắt tầm 30-60%, thì con số đó đối với các cặp vợ chồng yêu nhau thật sự là trên 75%. Kết quả này được nghiên cứu và công bố trên tạp chí Scientific American: 'Họ cố gắng để làm giảm cảm giác xa nhau nếu không may bị xa cách'.

9. Bạn không thể tưởng tượng ra tương lai mà không có người đó

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 8

Khi bạn không thể hình dung ra bản thân mình khi ở bên cạnh bất kỳ ai khác, hoặc khi bạn không thể tưởng tượng cuộc sống của mình lúc về già sẽ thế nào nếu không có người đó thì người đó chính là dành cho bạn.

Khi bên cạnh người đó, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra viễn cảnh cả hai cùng già đi và đang nuôi dạy con, đó thật sự là một cảm giác tuyệt vời. Đó là cảm giác 'là nhà', là khi bạn cảm thấy chỉ khi bên cạnh người đó, mình mới thật sự an yên và hạnh phúc. Và thực sự để tìm được một người như vậy không hề dễ dàng.

Như Megan Fleming đã nói: 'Người đàn ông hoặc người phụ nữ bạn kết hôn hôm nay không phải là người chỉ bên cạnh bạn trong 1 năm, 5 năm hay 10 năm. Những cặp đôi hạnh phúc nhất là những người chấp nhận sẽ 'lớn lên' cùng nhau, mối quan hệ đó là nơi để cả hai cùng nhau sửa chữa mọi khiếm khuyết của nhau từ khi cả hai còn là những người chưa thật sự trưởng thành'.

10. Bạn biết được những điều bí mật nhất

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 9

Đó là vì cả hai không giấu giếm nhau bất cứ điều gì. Cảm giác mình biết được những gì mà người khác không biết về người yêu, đó là một cảm giác rất thỏa mãn.

Điều đó đồng nghĩa với việc hai bạn có thể biết tất cả những gì khiến cho đối phương sợ hãi, chán ghét, những điều thầm kín của nhau. Khi yêu nhau thì việc giữ bí mật với người yêu cũng rất khó xảy ra.

11. Bạn được là chính mình mỗi khi bên họ

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 10

Sẽ không có bất kỳ sự giả tạo kiểu cách nào nếu bạn được ở bên cạnh người yêu và người đó cũng thật lòng yêu bạn. Cho dù bạn hạnh phúc, buồn, tức giận, hoặc thất vọng, bạn sẽ không cần sẽ cố tỏ vẻ trước mặt người bạn yêu. Khi bạn thật sự có thể thể hiện được con người thật của mình, đó là khi bạn biết rằng người đó và bạn thuộc về nhau.

Nếu đối phương yêu bạn, họ sẽ bỏ qua hết những khi bạn không cảm thấy thoải mái, họ cũng biết cách để tạo hứng thú cho mỗi lần nói chuyện. Ngay cả khi cả hai chỉ lặng im mà không nói gì, bạn vẫn cảm thấy cả hai rất gắn kết và thân mật, sự im lặng khi đó cũng không khiến cả hai thấy nhàm chán, đó chính là cảm giác của hai người bạn đời.

12. Cùng cười khi nghe cùng một câu chuyện

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 11

Nếu bạn và đối phương có chung cảm giác vui vẻ, có cùng cách tận hưởng cuộc sống thì có thể hai bạn có thể đi chung trên một quãng đường dài. Sự hài hước là một phần tất yếu của cuộc sống.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Western Journal of Communication, 75% các cặp vợ chồng hạnh phúc thường cười với nhau ít nhất một lần một ngày. Một nghiên cứu khác được công bố trên cùng tờ tạp chí đó là có đến 92% đàn ông và phụ nữ đã lập gia đình cho rằng hài hước là một trong những yếu tố góp phần đáng kể vào cuộc sống hôn nhân của họ. Về cơ bản thì nếu hai bạn cười với nhau càng nhiều thì xác suất ở bên nhau càng lâu.

13. Hai bạn có 'phản ứng hóa học' khi ở bên nhau

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 12

Đây là một trong những điều vô cùng cần thiết, nó giúp giữ lửa cho tình yêu của hai bạn mãi đến khi về già. Không chỉ đơn thuần là quan hệ tình dục, 'phản ứng hóa học' ở đây còn là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày như nắm tay, âu yếm, nhìn vào mắt nhau…

14. Thỏa hiệp

14 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và được yêu thật sự 13

Việc sợ mất đối phương đối với một số người là một điều không thể chịu nổi, vì vậy đôi khi bạn cứ mải mê chạy theo họ mà quên mất chính bản thân mình. Hãy tỉnh táo để nhận ra rằng, đôi khi trong tình yêu cũng cần lắm sự thỏa hiệp, thỏa hiệp ở đây không có nghĩa là bạn phải khóc lóc cầu xin đối phương mà đó là sự tin tưởng và hiểu nhau của cả hai.

Trong một mối quan hệ sẽ có ít nhiều mâu thuẫn, nhưng nếu bạn giải quyết vấn đề mà không gây tổn hại đến mối quan hệ đó thì có nghĩa là bạn rất tôn trọng đối phương, cũng có nghĩa là bạn hiểu tầm quan trọng của việc thỏa hiệp. Xét cho cùng thì tình yêu sẽ chiến thắng mọi sự khác biệt. Anita Chlipala - một huấn luyện viên kiêm nhà trị liệu - cho rằng: 'Mâu thuẫn biểu hiện cho mối quan hệ không tốt, nhưng điều khiến cho mối quan hệ đó hòa hợp hơn là ngay cả khi cả hai không hài lòng về nhau, họ vẫn vượt qua được sự khác biệt và đưa ra sự thỏa hiệp với đối phương'.

(Theo brightside)

>> Xem thêm: Những dấu hiệu chứng tỏ hai bạn có 'tướng phu thê'

Giúp Tiin sửa lỗi