Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt

Sau 3 năm bên nhau, Minh Thùy và Kim Thoa đã đi khoảng 70.000km cùng nhau, qua hơn 50 tỉnh thành từ Nam ra Bắc, cùng trải qua những cung đường đẹp nhất trên khắp mọi miền đất nước.

Đó là câu chuyện tình yêu của cặp đôi Dương Minh Thùy (SN 1993, quê ở Tiền Giang) và Nguyễn Thị Kim Thoa (SN 1994, quê ở Khánh Hòa), hiện cả hai đang sống ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cặp đôi có 3 năm gắn bó với nhau và đi gần hết các địa điểm, cung đường đẹp ở Việt Nam

Cặp đôi Minh Thùy và Kim Thoa 

Cặp đôi Minh Thùy và Kim Thoa

'Ôm cứng' trên khắp mọi nẻo đường

Minh Thùy và Kim Thoa quen nhau hồi đầu năm 2015 thông qua quá trình tập luyện để chuẩn bị cho một cuộc thi. Lúc đó, hai người chỉ coi nhau là bạn bình thường cùng sở thích chung là đi du lịch bụi.

Từ lần gặp gỡ đó, cặp đôi có những chuyến đi chung cùng nhau, rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây, Nha Trang, Đà Lạt… Thoa còn là 'ôm cứng' của Thùy trên mọi nẻo đường.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 1 

Hai người đã cùng nhau rong ruổi qua rất nhiều cung đường 

Hai người đã cùng nhau rong ruổi qua rất nhiều cung đường

'Có lẽ tình cảm của hai đứa nảy nở và nhen nhóm trong dịp đổ đèo Omega từ Đà Lạt xuống Nha Trang, do bị xe taxi ép khi đang đổ đèo nên trong lúc nguy hiểm, Thùy đã nhảy ra khỏi xe ôm Thoa nằm lên người và trượt xa gần 10m trước khi rơi xuống rãnh nước sát vách núi. Kết quả Thùy bị trầy hết tay chân, còn Thoa nhẹ hơn' - cặp đôi kể lại. Cũng chính vì hành động đó mà cô nàng Kim Thoa đã 'say nắng' chàng trai ấy.

Cho đến nay, sau 3 năm bên nhau, cặp đôi đã đi khoảng 70.000km cùng nhau, qua hơn 50 tỉnh thành cả nước từ Nam ra Bắc, cùng trải qua những cung đường đẹp nhất, ít người biết đến ở Việt Nam.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 3 

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 4

Minh Thùy kể về kỷ niệm đi phượt đáng nhớ nhất của hai người rằng: 'Đó là năm 2016 mình có dẫn một nhóm bạn đi vào tận trong rừng, vì trời mưa đường đồi bị sạt lở nên các bạn đuối sức và bị thương, không đi được nữa. Lúc đó là 1h đêm, chỉ còn mình, Thoa và 2 bạn nữa còn sức. Do thiếu kinh nghiệm sinh tồn nên mình có chút mất bình tĩnh. Thoa thì khác, rất bình tĩnh và đưa ra ý kiến sẽ đi xuống đồng bằng để gọi người lên cứu. Mình không an tâm nên để team lại và đi theo với Thoa cùng 2 bạn nữa, kết quả là sau đó cả nhóm được đưa ra khỏi rừng an toàn trong đêm'.

Còn đối với Kim Thoa, chuyến đi Ngã Ba Đông Dương lại khiến cô không thể quên: 'Hôm đấy mình với anh tranh cãi nhau gay gắt, mình định quay về mà mọi người cản. Khi lên xe xuất phát thì 3 tiếng đồng hồ mình không ôm, không đụng gì vào người và ngồi xa ra mặc dù rất buồn ngủ. Anh phải nhẹ nhàng luồn tay ra sau để nắm tay giữ chặt để mình ngồi sát và ôm mặc sự vùng vẫy của mình. Sau một hồi mình cũng ngoan ngoãn ngồi xích lại gần ôm lại, thế là hết giận nhau'.

Không lời yêu, không lời tỏ tình, cứ thế mà bên nhau

Cả hai đều có tình cảm với đối phương nhưng do tính cách mạnh mẽ và thực tế, quan trọng là lòng tin tuyệt đối với nhau nên gần 3 năm cặp đôi chưa một lần nói yêu hay tỏ tình, chỉ biết mỗi ngày được nhìn thấy nhau, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc thì đó là món quà tuyệt vời nhất.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 5 

Hai người đều có cá tính mạnh và đôi lúc nóng nảy nhưng trải qua gần 3 năm gắn bó với nhau, Thùy và Thoa đã bỏ bớt cái tôi riêng của mình 

Hai người đều có cá tính mạnh và đôi lúc nóng nảy nhưng trải qua gần 3 năm gắn bó với nhau, Thùy và Thoa đã bỏ bớt cái tôi riêng của mình

Minh Thùy nhận xét về Kim Thoa là một cô gái 'có cá tính mạnh nhưng sống tình cảm, có uy tín với bạn bè'. Còn trong mắt Kim Thoa, Thùy là người nóng nảy nhưng khá chu đáo. Minh Thùy nói về tình yêu của mình rằng 'hai đứa đều không có những hành động lãng mạn, chỉ những cái nắm tay đơn giản, đi ăn cùng nhau, rong ruổi khắp các cung đường là cảm thấy hạnh phúc'.

Cả hai có chung sở thích đi du lịch bụi nên cùng chung nhau mở cửa hàng cho thuê đồ du lịch, dã ngoại và một chuỗi cửa hàng giặt sấy. Những ngày đầu mở cửa hàng cho thuê, hai người tự lấy tiền tiết kiệm từ thời sinh viên dành dụm được nên kinh phí hạn chế. Khi mới ổn định được một chút, họ lại bị lấy lại nhà, chủ nhà giật tiền, phải chuyển nhà đến lần thứ 3 mới ổn định.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 7 

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 8

Thời gian đó với hai người cực kỳ khó khăn, thậm chí Thoa và Thùy phải làm việc 18 tiếng/ngày. 'Nếu như hai đứa không hiểu nhau, không cùng sở thích đi đây đó, không có tình yêu với những chiếc lều cắm trại chắc cũng không thể vượt qua được' - Thùy chia sẻ. Tất nhiên, làm việc chung nên không tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn và cãi vã, nhưng rồi được một lúc họ lại đâu vào đó và Thùy luôn là người biết phải xin lỗi trước dù anh đúng hay sai.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 9 

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 10 

Đối với Thoa, hành động mà Thùy khiến cô cảm động nhất là việc mỗi lần về quê dài ngày hay giận dỗi gì thì người yêu lại một mình chạy xe 360km để gặp mặt bằng được nói lời xin lỗi, nhiều khi lỗi không phải do anh gây ra.

'Có những lần mình thích ăn đồ gì vào trời mưa nhưng tìm khắp nơi không ai bán mà anh lại lặng lẽ đi tìm mua được, không nói gì, chỉ biết là cầm về món đó sau 30 phút thôi. Thế nên sau khi hai đứa quen nhau thì mình tăng lên 2,5kg còn anh vẫn thế' - Thoa cười.

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 11 

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 12 

Chuyện tình dành cả thanh xuân trên những cung đường của cặp đôi mê phượt 13 

Dự định tương lai của cặp đôi là có thể dành đủ tiền lo cho gia đình, có những chuyến đi dài hơn ở nước ngoài, vừa đi vừa làm việc rồi phấn đấu cho tương lai. Cặp đôi chia sẻ rằng có thể 3 năm nữa sẽ kết hôn, sinh con và tiếp tục dẫn con đi chơi cùng bố mẹ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

>>>XEM THÊM:  Mối tình 'Chị ơi, anh yêu em' lãng mạn của cặp đôi phượt

Giúp Tiin sửa lỗi