Tiin.vn trên Facebook

4 hành động thể hiện 'vợ hiền' nhưng lại làm hư đàn ông mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải

Vợ hiền, vợ đảm là điều mà mọi phụ nữ hướng tới. Tuy nhiên, hãy hiền một cách khôn ngoan, chiều chồng một cách có giới hạn nếu không bạn sẽ 'làm hư' đàn ông đấy!

Tha thứ quá nhiều

Chồng ngoại tình, vợ tha thứ. Chồng vũ phu, vợ tha thứ… Đúng là vợ chồng sống với nhau bằng tình bằng nghĩa, đâu thể chỉ vì chút sai lầm mà đã vội dứt áo ra đi. Thế nên, lựa chọn tha thứ của người vợ cũng chẳng có gì là sai.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, tha thứ lần đầu là bao dung, lần 2 thì là dại dột, lần 3, 4… là cực kỳ ngu ngốc. Bởi, đàn ông mà biết thương vợ, trân trọng gia đình sẽ không bao giờ lặp đi lặp lại một lỗi lầm dù biết sẽ khiến vợ đau khổ.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Còn họ hết lần này tới lần khác mắc cùng 1 sai lầm, là khi đó họ đã cảm thấy vợ mình nhu nhược, yếu đuối. Họ suy nghĩ rằng dù mình có làm gì vợ cũng chẳng dám rời bỏ nên cứ tiếp tục làm sai.

Vì thế, ngay từ lần đầu tha thứ, bạn đã phải đưa yêu cầu anh ấy chịu trách nhiệm và học hỏi từ những sai lầm.

Làm hết mọi việc trong nhà

Phụ nữ rất hay thích ôm việc vào người từ dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc con cái… Đôi khi, đàn ông còn chủ động giúp san sẻ việc nhà nhưng những cô vợ hay mắc tính cầu toàn. Nhìn chồng làm một cách chậm rãi hoặc chưa ưng ý, lập tức yêu cầu: 'Thôi để đấy em làm'

Thế nhưng điều này của những cô vợ hiền gián tiếp khiến chồng sinh hư. Ngày này qua ngày khác, chồng sẽ nghĩ rằng việc nhà hiển nhiên của vợ mà chẳng buồn động tay động chân. Họ sẵn sàng ngồi chơi trong khi vợ tất bật vừa ôm con, vừa nấu nướng, dọn dẹp.

Phụ nữ ôm đồm quá nhiều sẽ tự khiến bản thân mệt mỏi, làm hư chồng. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ ôm đồm quá nhiều sẽ tự khiến bản thân mệt mỏi, làm hư chồng. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ à, ai cũng có những lần đầu, và ai cũng cần có thời gian mới trở nên thành thạo được. Có thể cánh mày râu ít làm việc nhà nên họ không quen, hãy cứ từ từ cho họ học hỏi. Đừng tự ôm đồm tất cả vào mình để được cái tiếng thương chồng con, rồi bất ngờ có ngày tự tạo nên cái kết bi kịch cho cuộc hôn nhân của mình.

Để chồng quá rủng rỉnh tiền bạc

Giữ hết tiền rồi chi cho chồng quá ít để đi lại, tiêu vặt trong cuộc sống là không nên. Nhưng ngược lại, để chồng quá rủng rỉnh tiền bạc trong người cũng không phải là tốt. Bởi lẽ, có một chân lý từ ngàn đời xưa, đàn ông hễ có tiền đều dễ hư hỏng. Không vùi mình trong những cuộc vui cùng bạn bè thì cũng sẽ 'hào phóng' quá mức với những người phụ nữ xung quanh.

Vậy nên, cách tốt nhất là cân nhắc số tiền chồng cần cho những chi phí đi lại, tiêu vặt, ăn uống... hàng ngày là bao nhiêu. Sau đó, hãy đưa ra ra thêm 1 chút so với con số đó để đề phòng chuyện phát sinh ngoài ý muốn.

4 hành động thể hiện 'vợ hiền' nhưng lại làm hư đàn ông mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải 2

Đồng ý 'ân ái' ngay cả khi không sẵn sàng

Đàn ông thường có nhu cầu 'ân ái' cao hơn hẳn phụ nữ. Chính vì thế, thường xuyên xảy ra tình trạng chồng 'muốn' nhưng vợ không hứng thú. Và rất nhiều phụ nữ luôn gật đầu chuyện 'ân ái' ngay cả khi không sẵn sàng vì sợ chồng sẽ ra ngoài tìm cách giải quyết.

Đáp ứng chồng cũng là tốt, thế nhưng đừng đáp ứng 100%. Để cách mày râu 'no nê', họ sẽ nghĩ rằng mình có được thật dễ dàng, cũng chính vì thế mà dễ nảy sinh tâm lý chán nản.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Không từ chối hoàn toàn, cũng không đáp ứng tất cả, hãy để đàn ông 'đói' 1 chút vừa đủ, như thế sẽ khiến họ luôn thấy vợ thật hấp dẫn.

Góp ý cho Tiin