4 năm một lần, ngày 29/2 năm nay chính là cơ hội hiếm có để phụ nữ cầu hôn người đàn ông mình thương

Có thể bạn biết, 29/2 là ngày 4 năm mới có 1 lần, nhưng chắc bạn không biết rằng, đó còn là ngày Phụ nữ cầu hôn?

27/02/2020 12:30

Theo lịch Gregorius - loại lịch tiêu chuẩn hiện nay được dùng trên hầu khắp thế giới thì những năm nào chia hết cho 4 được coi là năm nhuận. Trong năm nhuận, tháng 2 có 29 ngày thay cho 28 ngày. Cứ 4 năm lại có thêm 1 ngày vào lịch bởi vì 1 năm dương lịch dài khoảng 365 ngày và 6 giờ (4 x 6 = 24 giờ = 1 ngày).

Vì đặc tính 'khác thường' của ngày này, những người sinh vào 29/2, những cặp đôi cưới vào ngày 29/2 và vô số điều đặc biệt khác diễn ra vào ngày này sẽ phải đợi tới 4 năm để có thể tổ chức lễ kỉ niệm. Chính vì vậy, ngày 29/2 càng đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Ở các nước phương Tây, 29/2 được coi là ngày phụ nữ cầu hôn, tỏ tình. Trong ngày này, người phụ nữ hoàn toàn có quyền đứng lên và giành lấy tình yêu. Họ có thể ngỏ lời cầu hôn với bất cứ chàng trai nào mà họ yêu!

29/2 là ngày cầu hôn của phái nữ 

29/2 là ngày cầu hôn của phái nữ

Lý giải về điều này, một truyền thuyết kể rằng, từ thế kỷ thứ 5 tại Ireland, vị nữ thánh Kildare bày tỏ tâm nguyện với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn. Thánh Patrick đã quyết định chấp nhận cho phụ nữ có quyền đứng lên, bày tỏ tình yêu và cầu hôn, cưới hỏi bất cứ người đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29/2.

Sở dĩ chọn ngày 29/2 là do đây thật sự là một ngày đặc biệt, vì những ai sinh vào ngày này phải mất đến 4 năm mới có thể tổ chức sinh nhật một lần và việc nữ cầu hôn nam cũng hiếm như vậy.

Các bạn nữ hãy tranh thủ cơ hội để bày tỏ với nửa ấy của mình đi thôi nào! 

Các bạn nữ hãy tranh thủ cơ hội để bày tỏ với nửa ấy của mình đi thôi nào!

Tuy nhiên, không phải lời cầu hôn nào cũng được đáp lại, vì thế, khi đàn ông nhận được lời cầu hôn, nếu không đồng ý, họ sẽ có một món quà nho nhỏ đáp lại để tránh làm tổn thương cô gái.

Chỉ còn 2 ngày nữa, thế giới tiếp tục đón thêm một ngày 29/2 nữa. Mặc dù việc phái nữ chủ động tỏ tình hay cầu hôn đã trở nên khá phổ biến trong thời đại hiện nay nhưng nếu bạn lựa chọn tỏ tình với 'crush' thì chắc chắn ngày này sẽ là một cột mốc đáng nhớ.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều