Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng dâu 9X kể chuyện làm dâu 'không khác gì osin', 5h sáng dậy pha nước ngâm chân cho mẹ chồng khiến MXH xôn xao

Lo toan một mình từ A-Z cho nhà chồng, đã vậy nàng dâu mới còn bị họ hàng cà khịa: 'Lấy vợ về để hầu hạ chứ gì nữa'.

Câu chuyện làm dâu có lẽ đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Cô gái nào được gả vào gia đình chồng tâm lý, thương dâu như con thì quả thật là may mắn. Nhưng có lẽ, ít người có được diễm phúc ấy.

Mới đây, trên một trang confession, câu chuyện của cô gái mới về nhà chồng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Phần chia sẻ nhận được hàng nghìn tương tác  

Phần chia sẻ nhận được hàng nghìn tương tác 

Cụ thể, cô gái này miêu tả cuộc sống của mình khi về làm dâu là 'khổ thật sự, như osin'. Khi ở nhà mẹ đẻ thì được cưng chiều, dạy dỗ, nhưng về nhà chồng, nàng dâu mới phải lo từ A-Z.

Lấy chồng từ cuối năm ngoái nên Tết vừa rồi cũng là cái Tết đầu tiên lạ nước lạ cái của cô gái. Ấy thế nhưng, thay vì nể nang dâu mới thì việc nhà cứ dồn một đống hết lên. Từ ăn uống tiệc tùng, tất niên rồi khách khứa thăm hỏi, lúc nào cũng tất tả cơm nước, đi chợ rồi rửa bát. 

Đã thế, phải chờ đến cuối bữa, mọi người ăn uống no nê mới được đem đi rửa bát, dọn đồ. Mà mâm cỗ Tết nào phải đơn giản, qua loa vài món. Chúng ta hẳn đã nghe rất nhiều câu chuyện về những gia đình gia trưởng, đàn ông, các chú các bác rượu chè rồi chị em dâu con phải ngồi đợi để bưng mâm dọn sau. 

Bát đũa ngày Tết, nỗi ám ảnh với mọi nàng dâu 

Bát đũa ngày Tết, nỗi ám ảnh với mọi nàng dâu

Chưa hết, cô gái trong câu chuyện này còn phải tề gia nội trợ chu toàn. 5 giờ sáng phải pha nước ngâm chân cho mẹ chồng rồi lại quay vào bếp nấu bữa sáng cho đại gia đình. Trong khi ở nhà với bố mẹ đẻ, có khi 7 giờ vẫn được ngủ nướng.

Không chỉ phải làm lụng luôn tay luôn chân, cô gái còn chia sẻ những bức xúc khi luôn bị nhà chồng gièm pha. Các cô các bác răn dạy làm dâu phải đảm đang, dịu dàng. Mới lấy nhau nhưng cô luôn bị hỏi 'đã có gì chưa, có em bé chưa'. 

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đau đầu (Ảnh minh họa) 

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đau đầu (Ảnh minh họa)

Quá khó chịu với cuộc sống bế tắc bên nhà chồng, cô gái cảm thán: 'Thà đi làm còn hơn phải về nhà. Trông mình khổ hơn con chó nhà chồng'.

Chủ confession còn đưa ra lời khuyên với những chàng trai phải biết bảo vệ, yêu chiều vợ, có khả năng lo được cho vợ rồi hẵng cưới. Từ bức xúc ấy có thể thấy, chồng cô nàng này có vẻ không hề tâm lý chút nào.

Nhiều bình luận đã lên tiếng ủng hộ nàng dâu mới. Một số bạn trẻ nhấn mạnh việc, gia đình chồng đối đãi như thế nào không quan trọng bằng việc chồng cư xử với mình ra sao. 

Nàng dâu 9X kể chuyện làm dâu 'không khác gì osin', 5h sáng dậy pha nước ngâm chân cho mẹ chồng khiến MXH xôn xao 3 

Một số người bênh vực cô gái 

Một số người bênh vực cô gái

Tuy nhiên, vẫn có một vài người cho rằng cô gái đang làm quá lên.

Nàng dâu 9X kể chuyện làm dâu 'không khác gì osin', 5h sáng dậy pha nước ngâm chân cho mẹ chồng khiến MXH xôn xao 5 

Những góc nhìn khác của độc giả 

Những góc nhìn khác của độc giả

Tuy vẫn chưa rõ thực hư sự việc, song câu chuyện trên thì hiện đang được cư dân mạng thi chia sẻ rầm rộ.

Giúp Tiin sửa lỗi