Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 câu chuyện hay nhức nhối mà ai cũng 1 lần thấy mình trong đó - Những bất ngờ luôn nằm ở 'phút 89' và chỉ có sự chân thành là bền vững theo thời gian

Phút đau đớn nhất, cô nhớ đến câu mà anh ta từng nói rằng: 'Chỉ có con gái vô dụng mới lấy nước mắt để đổi sự thương xót của 1 gã đàn ông'. Đối với cô, ngày hôm nay, anh ta 'chết' rồi.

Tạm gác lại những ồn ào náo nhiệt trong không khí Tết đến xuân sang, hãy chọn cho mình một góc quán cafe quen thuộc, nhâm nhi chút vị ngọt đắng hòa quyện để ngẫm nghĩ về 1 năm. Nhớ về những người đã đi qua cuộc đời, sẽ có buồn vui, tiếc nuối, oán giận nhưng rồi vẫn là những thứ chúng ta cần cám ơn và trân trọng.

Để tôi kể cho các bạn nghe những câu chuyện rất đời xung quanh chúng ta, sự trải nghiệm qua năm tháng sẽ khiến mỗi người nhận ra mình trong đó. Không phải là những chuyện tình yêu sướt mướt hay drama dài dằng dặc nhưng những mẩu chuyện ngắn này vẫn đủ khiến chúng ta lắng lại để suy ngẫm.

7 câu chuyện hay nhức nhối mà ai cũng 1 lần thấy mình trong đó - Những bất ngờ luôn nằm ở 'phút 89' và chỉ có sự chân thành là bền vững theo thời gian 0

Khi yêu người ta có xu hướng che giấu tổn thương và tự huyễn hoặc mình

Trong một bữa tiệc cuối năm cùng bạn bè, cô gái vui đến mức say quên hết mọi sự. Cô ôm lấy bạn trai mình và cười tươi hỏi: 'Tại sao anh lại chọn em?'. Anh ta cũng có phần chuếnh choáng đáp lại: 'Vì em xinh, vì nhà em giàu...'. Cô gái im lặng.

7 câu chuyện hay nhức nhối mà ai cũng 1 lần thấy mình trong đó - Những bất ngờ luôn nằm ở 'phút 89' và chỉ có sự chân thành là bền vững theo thời gian 1

Sáng hôm sau cả hai người tỉnh giấc trong vòng tay nhau. Anh chàng vén những lọn tóc xòa xuống gương mặt thanh thoát của cô vợ sắp cưới rồi mỉm cười: 'Tối qua em có hỏi anh điều gì không nhỉ?'. Cô gái gật đầu: 'Em hỏi anh tại sao lại chọn cưới em?'. Anh ta có chút do dự cất tiếng: 'Vậy anh trả lời sao?'. Cô nhìn anh âu yếm, giọng nói có chút nghẹn ngào: 'Tất nhiên là vì anh yêu em rồi'.

Người đàn ông im lặng, chắc chắn anh ta nhớ rõ câu trả lời của mình tối qua. Hành động của 1 người đàn ông say rượu chính là suy nghĩ của anh ta lúc tỉnh táo.

Không có gì là không thể từ bỏ, chẳng qua vì tình yêu có đủ lớn hay không

Bố tôi 'nghiện' thuốc lá nặng. Một ngày ông phải hút đến 2, 3 bao. Dù mọi người trong gia đình khuyên can rất nhiều ông đều không nghe. Thậm chí đưa ông đi khám, bác sĩ phân tích về tác hại kinh hoàng của thuốc lá với sức khỏe thì về nhà ông cũng chỉ giảm xuống được 1 bao hoặc vài điếu 1 ngày chứ không bỏ dứt được.

Rồi đột nhiên 1 ngày tôi không còn ngửi thấy mùi khói thuốc trong nhà nữa, bố tôi vứt hẳn chiếc gạt tàn đi. Ai cũng mừng lắm nhưng chả ai đủ can đảm để hỏi lý do. Cuối cùng bố tôi chỉ tâm sự với anh cả: 'Mẹ con bị hen, dạo này bà ấy ho nhiều quá, bố phải bỏ hẳn thuốc thôi, em gái con cũng có bầu rồi, nó hay về đây chơi. Làm đàn ông phải biết vì người mình yêu mà trở nên tốt đẹp hơn con ạ'.

Tình yêu cần sự dũng cảm

Cô thích anh thủ thư của thư viện trường đại học. Mỗi ngày cô vùi mình vào đọc sách nhưng phải là đọc trong thư viện để được ngắm nhìn chàng trai ấy. Suốt 3 năm đầu đại học, crush chàng thủ thư chính là động lực để cô học tập chăm chỉ hơn. Chắc số cô may mắn lắm mới được học trong ngôi trường có anh thủ thư đẹp trai, dễ thương đến vậy.

Ngày nào cô đến cũng thấy anh ngồi ở một góc quen thuộc, tay chăm chỉ ghi ghi chép chép. Vì anh bảo cứ thứ 6 là trường sẽ cho sinh viên mượn nhiều cuốn sách hay về nhà nên cô ra sức tới thư viện, tỏ ra mình chăm chỉ chút để có nhiều cơ hội gần gũi anh.

Lần nào cô cũng chọn 1 vị trí để ngắm anh thủ thư cho tiện và gần như không có ai 'tranh chỗ' ấy của cô dù trước ngày ôn thi hay những hôm cô tới muộn. Cho tới 1 ngày năm cuối đại học, cô quyết định đem hết lòng can đảm để tỏ tình với anh.

'Xin lỗi bạn, có người ngồi đây rồi bạn có thể qua bên kia không?', anh dịu dàng nói với 1 bạn sinh viên. Bấy giờ, cô bạn đi cùng nhìn cô mỉm cười tinh nghịch: 'Bà có thấy vị thủ thư nào đi giữ chỗ cho sinh viên chúng mình không? Thế mà anh ấy làm việc đấy vì bà 3 năm rồi đó. Và trường mình chẳng có luật nào là cuối tuần được mang sách quý về nhà đâu. Haiz, đúng là tình chàng ý thiếp mà. Bày tỏ đi còn chờ gì nữa!'.

Tình yêu chân thành không cần lời nói văn hoa

Năm anh cầu hôn chị, hỏi cưới chị, anh chỉ nói đúng 3 từ: 'Hãy tin anh!'. Khi chị sinh cho anh đứa con đầu lòng, anh nhìn chị mắt long lanh: 'Em đã vất vả rồi!'. Khi chị biết mình bị u xơ tử, phải cắt bỏ 1 phần tử cung ở tuổi 40 chị đau thắt nghẹn, lúc vào phòng mổ anh nắm lấy tay chị: 'Anh đợi em, mọi chuyện rồi sẽ ổn!'.

7 câu chuyện hay nhức nhối mà ai cũng 1 lần thấy mình trong đó - Những bất ngờ luôn nằm ở 'phút 89' và chỉ có sự chân thành là bền vững theo thời gian 2

Phụ nữ như chị chuyện sinh lý sẽ yếu dần, chẳng còn ham muốn, chẳng còn sắc xuân. Nhưng hễ mỗi lần chị thở dài, chị cố chiều anh là anh lại ôm chị vào lòng dịu dàng vỗ về: 'Anh luôn bên cạnh em'.

Vậy đấy, suốt chặng đường hôn nhân chưa bao giờ anh nói với chị 3 chữ 'anh yêu em' nhưng những điều mà anh làm cho chị còn nhiều hơn thế. Có lẽ với phụ nữ vậy là quá đủ rồi, cái tâm chân thật sẽ hơn vạn lời nói văn hoa.

Phụ nữ chịu nhiều tổn thương sẽ học được cách mạnh mẽ trong sự dịu dàng mà các anh để lại

Cô yêu anh với cả thanh xuân nhiệt huyết. Lúc đầu anh đón nhận, anh coi cô như vật báu, nâng niu, cưng nựng nhưng về sau anh lại thấy phiền. Anh bảo: 'Em có thể bớt phụ thuộc vào anh được không, tự chăm lo cho mình đi, đừng cái gì cũng gọi anh, mệt lắm!'. Vì yêu anh cô học cách mạnh mẽ, học cách trưởng thành hơn.

7 câu chuyện hay nhức nhối mà ai cũng 1 lần thấy mình trong đó - Những bất ngờ luôn nằm ở 'phút 89' và chỉ có sự chân thành là bền vững theo thời gian 3

Nhưng đến 1 ngày, sau khi cùng nhau đi qua 7 năm thanh xuân, anh đề nghị: 'Chia tay đi!' với lý do 'em chẳng còn như trước nữa, anh cảm thấy thừa thãi trong cuộc sống của em. Anh nhớ sự nũng nịu, đáng yêu của em ngày xưa...'. Cô mỉm cười, cầm trên tay những bằng chứng phản bội của anh, hóa ra lúc người ta chán nhau thì bất cứ cái gì cũng có thể trở thành lý do để chia tay. Cô không rơi lấy 1 giọt nước mắt, nhìn anh cười khẩy: 'Em sẽ ghi nhớ ngày hôm nay. Cám ơn anh đã giúp em trưởng thành'.

Phút đau đớn nhất, cô nhớ đến câu mà anh ta từng nói rằng: 'Chỉ có con gái vô dụng mới lấy nước mắt để đổi sự thương xót của 1 gã đàn ông'. Đối với cô, ngày hôm nay, anh ta 'chết' rồi.

Chờ đợi bao lâu không quan trọng, quan trọng là chờ đợi rồi cuối cùng điều nhận được có xứng đáng?

Ngày anh bị gia đình cô ngăn cấm, anh đã thề với cô rằng: 'Anh không trách bố mẹ em nhưng anh thề sẽ làm nên nghiệp lớn, đàng hoàng về xin cưới em. Hãy tin và chờ anh nhé. Nhất định anh sẽ không làm em thất vọng'.

Cô tin vào lời hứa của anh, vào tình yêu của chính bản thân mình. Cô vẫn miệt mài với công việc dạy học ở quê còn anh thì lên thành phố lập nghiệp. Thi thoảng cô lại nghe 1 vài tin không hay từ anh. Hỏi anh thì cô chỉ nhận được tiếng thở dài cùng câu nói: 'Anh kém cỏi quá, làm gì cũng thất bại'. Nhưng sự thật là anh chẳng chịu cố gắng, mải chơi, mải đua theo bạn bè xấu. Thứ anh cho cô chỉ là lời hứa suông cùng một tương lai được vẽ bằng màu sáp.

Cuối cùng vì sĩ diện của 1 thằng đàn ông, anh đề nghị: 'Mình tạm chia tay em nhé, anh sẽ vẫn dõi theo em và cố gắng lo cho sự nghiệp'. Cô cười nhạt, không phải vì hết yêu anh mà vì cô không còn tin vào cái tình yêu này nữa.

Thấm thoắt 1 năm trôi qua, lúc nào anh cũng vào facebook xem trạng thái mỗi ngày của cô, xem ảnh cô mà mừng thầm. Đôi khi cô vui, đôi khi buồn, đôi khi lạc lối... Anh chỉ lặng lẽ xem, không bình luận và thậm chí không nỡ xóa lịch sử duyệt web của mình.

Cho đến một ngày, trang cá nhân của cô tràn ngập ảnh cưới, tim anh như thắt lại. Cô viết: 'Tôi đã kết hôn, tôi đã kiệt sức vì chờ đợi. Tôi sẽ không cập nhật trạng thái nào nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi