Tiin.vn trên Facebook

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ

Đừng tưởng đàn ông không chú ý đến những điều 'vụn vặt' và chỉ quan tâm đến ngoại hình của bạn mà thôi. Thực tế là, họ thường chú ý đến những thứ mà phụ nữ ít khi nghĩ tới.

1. Nét mặt

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 0

Sẽ rất sai lầm nếu bạn nghĩ rằng đàn ông không thể 'đọc vị' được nét mặt của bạn gái: trong quá trình tiến hóa, tất cả mọi người đều có được kỹ năng này để có thể giao tiếp với mọi người.

Rõ ràng đàn ông không chỉ chú ý đến những điều trước mắt như nụ cười hay những giọt nước mắt. Họ cũng sẽ để ý đến những phản xạ không thành thật trong đôi mắt bạn, hay những sự thất vọng thoáng qua đè nén sau làn môi bạn.

Khả năng 'đọc' được nét mặt cho họ cơ hội để biết được những gì phụ nữ muốn mà chẳng cần họ phải nói ra. Đôi khi một cuộc hội thoại diễn ra trong im lặng lại kích thích đàn ông hơn vì nó có thể khiến họ cảm thấy đặc biệt.

Màu sắc của trang phục

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 1

Đây là một trong những mẹo rất đơn giản. Ai cũng biết rằng màu sắc có liên quan đến tâm trạng, cảm xúc và sự khao khát theo nhiều cách khác nhau. Màu đỏ biểu tượng cho sự tràn đầy năng lượng và đam mê, nhiệt huyết; màu đen thể hiện cho sự thanh lịch, tin cậy và sự e thẹn; màu hồng lại thể biểu tượng cho sự ấm áp và mỏng manh.

Khi một người phụ nữ quyết định chọn mặc màu nào để đi hẹn hò với bạn trai hoặc chồng của cô ấy thì trong tiềm thức, cô ấy muốn gửi một thông điệp để mong người đàn ông của mình cảm nhận được tâm trạng và cảm xúc của mình.

Thêm vào đó, cách chọn màu sắc cũng thể hiện được cá tính của mỗi người. Khá hữu ích nếu bạn có thể biết được những cá tính ấy thông qua việc nhìn cách họ chọn màu sắc trang phục khi gặp một người mới, đồng thời nếu để ý bạn cũng có thể biết được một số điều trong tính cách của người đó ở lần đầu gặp mặt.

Bạn có hát trong khi tắm hay không?

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 2

Khi tắm, chúng ta được hoàn toàn ở một mình. Chúng ta cảm thấy tĩnh lặng và chẳng còn chút ngượng ngùng nào. Tất cả mọi căng thẳng sẽ được tiêu biến và cơ thể sẽ sản xuất ra hóc-môn dopamine gây cảm giác thích thú. Trong những khoảnh khắc như thế, tâm trạng của bạn sẽ ít nhiều sẽ được cải thiện.

Thực tế, đi tắm giúp chúng ta 'F5' bản thân và thư giãn ngay cả khi biết có ai đó đang ở trong nhà, điều này là tốt vì nếu không được thể hiện cảm xúc trong một thời gian dài, rất dễ gây căng thẳng đến mức cãi nhau.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người đàn ông của bạn muốn biết điều này vì nó khiến anh ta tưởng tượng ra được một phần tính cách của bạn cho cuộc sống của cả hai sau này.

Cách phụ nữ nhắn tin

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 3

Có một thực tế là có nhiều người chỉ cảm thấy thoải mái khi nhắn tin, họ rất ít khi thể hiện cảm xúc khi nói chuyện trực tiếp. Nhắn tin là cách phụ nữ có thể tiết lộ cảm xúc thật, lúc đó họ chân thành hơn, và đàn ông biết rõ điều này.

Đó là lý do tại sao đàn ông luôn cố gắng giải mã tất cả các dấu hiệu 'đáng nghi' khi nhận được tin nhắn và theo dõi tần suất nhắn tin cũng như lý do khi người phụ nữ nhắn tin cho họ.

Một sự thật thú vị khác là các nhà ngôn ngữ học cho rằng những từ ngữ mà chúng ta sử dụng nói lên được rất nhiều về tính cách của mỗi người. Nếu một cô gái chỉ sử dụng những từ như 'em nghĩ, em cảm thấy…' thì cô gái đó là một người khá ích kỷ. Mặt khác, nếu cô ấy luôn cố gắng thuyết phục nửa kia bằng những từ đại loại như 'Em chắc là, hãy tin em…' thì rất có thể cô ấy đang nói dối. Điều này rất dễ để nhận biết, đó là lý do mà cánh đàn ông rất chú ý đến cách bạn nhắn tin, nếu không khéo, bạn có thể làm người ấy không vui và nổi giận chỉ với một vài tin nhắn.

Đồ uống yêu thích

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 4

Món uống yêu thích, cũng như đồ ăn và phong cách ăn mặc cũng nói lên được rất nhiều về tính cách của mỗi người.

Một số người đàn ông chú ý đến điều này để biết lần sau nên gọi gì cho bạn nhưng cũng có người lại coi đó như một cách để nhận biết tâm trạng của bạn.

Cách chọn trang phục khi cần gây ấn tượng

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 5

Đừng nghĩ đàn ông chỉ chú ý đến màu sắc, họ còn quan tâm đến cả cách chọn đồ mỗi khi bạn cần đi đâu đó. Họ sẽ không quan tâm về giá cả, thương hiệu hay món đồ đó nằm trong bộ sưu tập nào. Họ chú ý đến việc khi mặc đồ, bạn có toát lên được sự thanh lịch và trang nhã hay không.

Đàn ông cũng có thể nhận biết được tình cảm của người phụ nữ thông qua việc cô ấy ăn mặc như thế nào khi gặp họ: Nếu cô ấy xuất hiện trong một chiếc váy tuyệt đẹp và mái tóc bồng bềnh hoàn hảo, có thể cô ấy rất để ý đến người đàn ông đó. Ngược lại, nếu cô ấy không chăm sóc bản thân, luôn xuề xòa trong mọi lần gặp gỡ, rất có thể cô ấy chưa thích bạn lắm đâu.

Chăm chút cho bản thân không chỉ là để cho ai đó ngắm nhìn, nó còn thể hiện rằng cô ấy có phải là một người tự tin hay không. Nếu ngoại hình đã được cô ấy chăm chút đến mức hoàn hảo nhưng điệu bộ và cử chỉ lại nhút nhát và ngượng ngùng thì cũng không tạo được ấn tượng tốt. Và nếu cô ấy thư giãn, không cố gây ấn tượng với bất kỳ ai, điều này khiến cho hình ảnh của cô ấy tốt hơn rất nhiều.

Cô ấy có ăn nhiều thịt hay không

7 điều đàn ông thường âm thầm chú ý khi hẹn hò với một người phụ nữ 6

Đa số các cô gái chọn ăn salad khi đi ăn với nửa kia của mình vì họ sợ để lại ấn tượng xấu trong mắt nửa kia là một cô gái 'ăn tham', không biết chăm chút ngoại hình. Mặt khác, con gái thường muốn tỏ ra mình là người sống lành mạnh và không quan tâm đến những món ngon ngoài kia.

Trong thực tế, điều này lại không mang lại tác dụng tốt. Phụ nữ ăn salad trông nhút nhát hơn là tự tin, kết quả là trông ít hấp dẫn hơn với một người phụ nữ chọn bít tết, ăn chúng một cách ngon lành và thoải mái. Bên cạnh đó, đàn ông không muốn hẹn hò với 'thỏ', lúc nào cũng nhút nhát và e sợ.

Tất nhiên điều này không có nghĩa là phụ nữ chỉ nên ăn những món béo ngậy chỉ để gây ấn tượng với đàn ông. Phụ nữ chỉ cần nhớ rằng họ có thể ăn bất kỳ thứ gì họ thích, hẹn hò mà, hãy thư giãn!

(Theo brightside)

>> Xem thêm: Lý do khiến bạn vẫn nằm 'vững vàng' trong hàng ngũ những người độc thân

Góp ý cho Tiin