Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay

Hãy luôn nhớ rằng, chia tay không có gì là kinh khủng, đây là cơ hội để bạn học tập và nhìn lại chính bản thân mình, hãy cảm ơn người đó vì những kỷ niệm đẹp mà cả hai đã dành cho nhau, và tiếp tục sống tốt cuộc đời của mình.

Hầu như ai trong đời cũng đã từng trải qua ít nhất một mối tình tan vỡ. Tamsen Fadal - tác giả của cuốn sách 'The New Single: Finding, Fixing, and Falling Back in Love with Yourself' cũng không phải ngoại lệ, người phụ nữ từng ly hôn này đã viết về những cảm giác mà mọi người sau khi chia tay có thể có.

1. Chia tay không kinh khủng như chúng ta vẫn nghĩ

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 0

Giai đoạn đầu, bạn sẽ cảm thấy tiếc cho bản thân, đau khổ, suy nghĩ về khoảng thời gian cả hai còn bên nhau và sụt sùi kể với cô bạn thân mọi thứ. Bạn cũng có thể có những đêm không ngủ, chán ăn. Nhưng rồi đến một lúc nào đó, mọi thứ sẽ khác đi.

Tamsen nghĩ rằng 90 ngày đầu tiên sau khi chia tay là giai đoạn khó khăn nhất. Cô khuyên con gái không nên đưa ra những quyết định nóng vội, đồng thời cắt đứt hết với những thứ có thể làm bạn tổn thương và đương nhiên là không bao giờ được lơ là với vẻ ngoài và sức khỏe của mình.

2. Bạn không thực sự hiểu rõ về bản thân

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 1

Trong tình yêu, thông thường người ta thường có xu hướng thỏa hiệp và quên đi chính bản thân mình là ai, mình muốn gì, mình cần gì.

Vậy thì khoảng thời gian sau khi chia tay chính là thời điểm thích hợp nhất đề bản thực hiện hết mọi điều bạn thực sự thích làm, có thể là trang trí lại căn hộ hoặc căn phòng xinh xinh, có thể học nấu ăn, đi biển…

3. Bạn cần được yên tĩnh

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 2

Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để khi buồn chán là 'xách ba lô lên và đi' như trong phim. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm điều đó tại nhà, nấu một món mới, hoặc đơn giản là ngồi một mình trong nhà và suy nghĩ về mọi thứ.

Tamsen khuyên: 'Hãy 'rút dây sạc' cho bản thân'. Có nghĩa là hãy dẹp hết những thiết bị công nghệ mà bạn dành hàng giờ để chơi, hãy dành nhiều thời gian hơn để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nó giúp bạn có thời gian để 'thở', nhìn lại xung quanh và nhìn lại chính bản thân mình. Bạn sẽ thực sự hiểu mình thật sự muốn gì.

4. Một mình vẫn tốt hơn là cô đơn trong cuộc tình

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 3

Một trong những nguyên nhân chính khiến con người ta cố chấp giữ lấy một mối quan hệ là vì họ sợ cô đơn. Việc đi xem phim, ăn tối một mình vào các dịp cuối tuần là một chuyện khá 'kinh dị' đối với một số người. Nhưng thật ra cái chúng ta sợ không phải là sợ một mình theo nghĩa đen, mà là sợ những suy nghĩ và cảm giác cô độc bủa vây.

Độc thân không có nghĩa là cô đơn, đó không phải là một căn bệnh mà bạn có thể chữa trị được. Đó là một cơ hội để chúng ta ngẫm lại xem bản thân mình là ai, chúng ta muốn gì ngay lúc này.

5. Để người tìm được đúng người thì trước hết chúng ta phải gặp sai người

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 4

Chặng đường sẽ kết thúc khi bạn đạt được mục tiêu. Hai con người gặp nhau, họ sẽ học được một điều gì đó từ nhau. Và khi mối quan hệ đó kết thúc, cuộc sống của cả hai sẽ trở nên thật buồn tẻ. Mặc dù thời điểm kết thúc đó sẽ rất buồn, nhưng nếu không có nó thì bạn sẽ chẳng thể biết mình sẽ gặp được người nào khác tốt hơn trong tương lai.

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã vượt qua mối quan hệ trước đó. Nếu không, người mới sẽ không thể chạm vào cuộc sống của bạn.

6. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 5

Có lẽ trước khi gặp được người ấy, bạn đã vạch ra cho cuộc đời mình hàng tỉ những ước mơ, hoài bão hoặc những kế hoạch cho tương lai nhưng chưa hoàn thành được, thì đây chính là thời gian cho bạn, giờ thì không còn ai cản trở bạn nữa, hãy biến các giấc mơ của mình thành hiện thực!

7. Phải học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác

7 điều mà chúng ta chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay 6

Một điều khá nghịch lý là bạn biết bạn phải tin tưởng ai nhưng lại chẳng thể tìm nổi cách để tin tưởng chính mình, hãy nói thật to những gì bạn lo lắng, sau đó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Bạn sẽ không thể tìm ra được một người mới trước khi bạn nhận ra mình thật sự cần gì và muốn gì.

Khi mọi người có cách để thể hiện bản thân, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Tương tự, khi độc thân, hãy để bản thân thỏa thích những gì bạn thích mà chẳng cần phải hỏi ý kiến ai. Hãy tận hưởng khoảng thời gian độc thân này và thử nghiệm những phong cách mới để biết đâu đó bạn có thể tìm ra một 'style' cực hợp với bản thân mà trước giờ không biết.

(Theo brightside)

>> Xem thêm: Tại sao bạn thất bại ngay lần hẹn hò đầu tiên?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi