Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 lý do khiến bạn chưa thể tìm được một nửa của đời mình

Nhiều bạn vẫn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa tìm được một nửa của đời mình và dưới đây là câu trả lời.

1. Bạn vẫn chưa quên được người cũ

Nếu bạn tìm đến một mối quan hệ chỉ vì bạn muốn chứng tỏ với 'người cũ' thì bạn sẽ chẳng đi đến đâu, thậm chí còn khiến bản thân mệt mỏi. Điều này khiến bạn và những đối tượng tiềm năng xa nhau hơn vì chẳng có ai muốn bị làm tấm bình phong, chưa kể bị coi là kẻ thay thế với người cũ. Hãy dành thời gian để bình tĩnh và cố gắng tìm hiểu xem bạn thực sự muốn điều gì khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

2. Bạn có yêu cầu quá cao

Rất nhiều bạn nữ thì cố gắng mơ gặp được hoàng tử trong khi đó nhiều cánh mày râu cũng muốn bạn gái mình phải thật hoàn hảo. Bạn phải hiểu mình đang ở đâu!

Trước tiên, bạn phải xem mình là người thế nào. Vẻ ngoài của bạn thế nào? Bạn có gì cho người khác? Liệu một nửa hoàn hảo đấy có cảm thấy thích thú khi ở bên bạn không? Chúng ta đều biết hoàng tử rồi sẽ lấy công chúa, nói một cách khách nếu bạn muốn yêu hoàng tử hay công chúa thì bạn phải đạt được tầm của họ đi đã.

3. Bạn yêu 'hoa đã có chủ' 

Đừng có lãng phí thời gian của bản thân nữa. Đượng nhiên, điều gì cũng có thể xảy ra được trên đời này và sẽ chẳng có ai có quyền phán xét bạn cả. Tuy nhiên, liệu bạn có thể yêu một người vừa giây trước ân ái với vợ hoặc chồng của mình, rồi ngay sau đó lại quay ra nịnh nọt bạn. Kể cả bạn có cướp được chồng hoặc vợ của người ta thì bạn rồi cũng sẽ bị phản bội thôi.

4. Bạn gặp vấn đề về niềm tin

'Đàn ông/con gái đứa nào cũng như nhau, tao bị lừa đủ rồi' - chắc hẳn bạn đã nghe thấy câu này rất nhiều rồi phải không? Trên thực tế, chuyện này cũng đúng trong một vài trường hợp, nhất là nếu bạn cứ yêu mãi một loại người. Bạn không nên tin tưởng ai quá nhưng cũng đừng đẩy người tốt ra xa chỉ vì từng bị tổn thường. Đấy không phải là lỗi của họ, người khiến bạn tổn thương cũng không phải họ.

5. Bạn sợ những mối quan hệ nghiêm túc

Bạn sợ rằng khi yêu thì bạn sẽ phải trải qua cảm giác thử thách tình yêu mỗi ngày, chưa kể bạn sẽ không còn khoảng thời gian riêng của bản thân, bạn còn sợ mình sẽ lụy tình quá để rồi sẽ vô cùng đau đớn khi bị phản bội. Những điều này tạo nên một bức tường lớn, cản trở bạn đi tìm tình yêu của đời mình. Vậy làm thế nào để thay đổi điều này? Thực sự thì chưa có một cách làm nào cụ thể và cách tốt nhất là bạn hãy tìm cho mình một sở thích và bỏ qua dần những suy nghĩ tiêu cực ở trên.

6. Bạn quá cố gắng để được yêu thích

Hầu hết chúng ta đều muốn mình trở nên quyến rũ và được nhiều người theo đuổi. Chính vì thế nhiều khi bạn sẽ chẳng còn là chính mình nữa. Đừng mặc một chiếc váy diêm dúa, cười kiểu xã giao xinh đẹp nếu bạn không thấy thoải mái. Hãy cứ là bạn, người yêu bạn thực sự sẽ thích mọi thứ chân thật nhất của bạn.

7. Bạn quá vội vàng

Nhiều người tin vào tiếng sét ái tình và nghĩ rằng phải nắm bắt người đấy nếu trong lần gặp đầu tiên. Đương nhiên, điều này có thể tốt nếu người đấy là người cởi mở và quảng giao. Còn nếu không thì bạn đang khiến họ sợ hãi bạn thay vì cảm thấy yêu mến, thích thú muốn làm quen với bạn đấy.

(Theo Brightside)

* Xem thêm video: Gặp người yêu mới của người yêu cũ, bạn muốn nói câu gì?

Giúp Tiin sửa lỗi