Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu sau những đổ vỡ

Nếu có những dấu hiệu dưới đây thì bạn đã chính thức thoát khỏi nỗi sợ hãi thất bại trong tình yêu để bắt đầu mối quan hệ mới.

1. Mỗi khi nghĩ về quá khứ bạn không còn suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn không còn cảm thấy sợ hãi khi tình cờ gặp người cũ trên đường hay tức tối mỗi khi nghĩ về người cũ thì xin chúc mừng, bạn đã vượt qua được những đau khổ trong tình cảm rồi đấy. Lúc này, bạn bắt đầu nghĩ lại những điểm tích cực, những điều ấm áp mà bạn nhận được khi yêu. Hãy bắt đầu đi hẹn hò và xây dựng những mối quan hệ mới thôi bạn nhé.

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu sau những đổ vỡ 0

2. Bạn không sợ cảm giác khi ở một mình

Nghe có vẻ nghịch lý, thực sự bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng cho mối quan hệ mới nếu chưa chuẩn bị tốt cho bản thân. Tất cả là bởi vì khi bạn không cảm thấy sợ cô đơn, bạn sẽ không cảm thấy buồn lòng vì bạn độc thân, không ru rú ở nhà liên tục và đợi tình yêu đến nữa. Thay vào đó, bạn sẽ tự làm mới mình, khi đó tình yêu sẽ đến với bạn.

 3. Bạn có thú vui và bạn bè của riêng mình

Khi chúng ta yêu một ai đó, chúng ta có xu hướng làm theo những sở thích của người đó. Lâu dần, kể cả khi chia tay rồi, những thú vui đó cũng sẽ ở bên chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bỏ những thói quen đó, tìm được cho mình thú vui mới và cảm thấy điều đó thật thú vị thì bạn đã chính thức vượt qua được nỗi đau trong tình yêu rồi. Thêm vào đó, bạn bè cũng là người chia sẻ thêm với bạn thay vì bắt bạn phải làm điều này, điều kia. Tóm lại, bạn chỉ sẵn sàng một mối quan hệ mới khi sự bận tâm không còn chỉ ở một người.

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu sau những đổ vỡ 1

4. Bạn sẵn sàng cho đi và nhận lại tình yêu

Khi độc thân, bạn sẽ có cơ hội tích trữ rất nhiều sự ấm áp và quan tâm mà bạn có thể sưởi ấm được nhiều người. Đến thời điểm bạn cảm thấy bạn không chỉ muốn được ai đó âu yếm và ủng hộ mà còn muốn được làm điều đó với họ thì cũng là lúc bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới rồi đấy.

5. Bạn cảm thấy bình thường khi nhìn thấy người khác âu yếm

Bạn có khả năng đọc đi đọc lại những câu chuyện tình yêu mà không nhỏ một giọt nước mắt? Bạn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy bạn bè vui vẻ bên người yêu thay vì nganh tị với họ? Tất cả những điều này là bởi niềm tin với tình yêu của bạn đã quay trở lại.

6. Bạn muốn đi hẹn hò trở lại

Nếu bạn cảm thấy việc tìm hiểu một người mới từ đầu không còn khiến bạn thấy e ngại nữa thì bạn có nghĩa bạn đã sẵn sàng gặp người mới. Không những vậy, việc hẹn hò còn khiến bạn thấy hứng thú hơn bình thường. Lúc này, bạn đang cảm thấy rất tự tin vào bản thân cũng như những đau khổ trong tình yêu của bạn đã qua đi rồi.

 7. Biết nói 'không'

Trong thời gian độc thân, bạn sẽ có thời gian nhìn nhận lại bản thân và biết được đâu là giới hạn nên có. Từ đó, bạn cũng sẽ biết được chàng trai nào hợp với mình và dễ dàng từ chối nếu nhận ra họ không hợp với mình. Bạn có thể list hẳn ra thông tin về những tiêu chuẩn bạn muốn ở một người bạn trai ở tương lai để đảm bảo không quên.

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu sau những đổ vỡ 2

8. Sẵn sàng thỏa hiệp

Bạn có thể đưa ra một vài tiêu chí yêu cầu cho bạn đời tương lai nhưng cũng đồng thời bạn sẵn sàng bỏ qua một vài điều không quá quan trọng để phù hợp với đối tượng của bạn. Bạn có thể thảo luận và thỏa hiểm. Ví dụ như bạn sẵn sàng bỏ qua một vài thói quen xấu, bắt đầu thói quen mới tốt hơn hay thậm chí sẵn sàng làm những điều bạn chưa làm bao giờ.

(Theo Bright Side)

Giúp Tiin sửa lỗi