Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu

Những người không biết tự yêu bản thân mình thường nói và làm những điều không chỉ khiến bản thân họ cảm thấy mệt mỏi mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý của những người xung quanh.

1. Quá để ý đến cảm xúc của người khác

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 0

Những người không yêu bản thân luôn tìm mọi cách để cảm nhận được tình yêu mà người khác dành cho họ. Họ luôn tìm thấy ẩn ý trong mọi từ ngữ và hành động của đối phương. Đây không hẳn là một tính xấu, tuy nhiên việc chỉ chăm chăm bắt lỗi mọi lời nói và hành động của người khác rất dễ gây ra mâu thuẫn, chẳng ai cảm thấy thoải mái với điều đó cả.

2. Chỉ nói về bản thân và cảm xúc của chính mình

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 1

Những người không tích cực thường có cả hai tính cách đối lập nhau đó là không yêu bản thân nhưng cũng cực kỳ ích kỷ. Một mối quan hệ tuyệt vời là khi cả hai có được sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Nhưng bạn sẽ không tìm được điều đó khi yêu họ vì họ chỉ thích nói về chính bản thân mình. Kiểu người như vậy sẽ khiến bạn không thể tìm thấy niềm vui ngay cả khi bạn là người thích nghe tâm sự của người khác.

3. Có quá nhiều cảm xúc tiêu cực

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 2

Những người tiêu cực thường không tìm thấy niềm vui trong chính bản thân họ, họ không thấy bản thân mình có gì thú vị. Vì vậy họ luôn tìm cách để chỉ trích, than phiền về mọi thứ xung quanh. Họ thường xuyên nói những điều như: 'Các bác sĩ là những kẻ ngu ngốc', 'vợ của bạn mình thật xấu xí làm sao'…

Họ làm vậy để cảm thấy bản thân mình tài giỏi hơn, thú vị hơn. Nhưng tác dụng của những việc như vậy chỉ làm người khác thêm nặng nề và mỏi mệt hơn mà thôi.

4. Không tự tin

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 3

Những người thực sự tự tin không cần người khác nói với họ rằng họ tuyệt vời. Họ tự biết giá trị của bản thân mình.

Đối với những người không tin vào bản thân mình, lòng tự trọng phụ thuộc vào ý kiến của người khác, thì việc tìm kiếm tình yêu trở nên khó khăn hơn rất nhiều, họ sẽ mải mê đi tìm xem liệu sự hấp dẫn của mình có thực sự tồn tại không, đồng thời nếu yêu nhau họ cũng rất dễ đổ lỗi cho đối phương và rất khó để bắt họ nhận lỗi.

5. Luôn tìm cách chứng minh bản thân với cả thế giới

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 4

Các chuyên gia cho rằng một người kém hài lòng về bản thân sẽ luôn thấy lo lắng mà không có lý do. Họ không bao giờ hài lòng về bản thân, liên tục vẽ ra một viễn cảnh về cuộc sống tốt đẹp hơn, mua thật nhiều thứ xa xỉ mà thậm chí bản thân biết chắc sẽ không sử dụng tới. Có vẻ như họ đang muốn chứng tỏ rằng họ đang sống rất ổn, rất hạnh phúc. Nhưng thực tế, nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra họ làm vậy chỉ vì muốn che đậy những khoảng trống trong lòng và không thật sự hạnh phúc như những gì họ thể hiện ra bên ngoài.

6. Ghen tuông và kiểm soát vô cớ

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 5

Ghen tuông mù quáng là dấu hiệu rõ ràng nhất của những người không an toàn. Những người không yêu bản thân sẽ không bao giờ tin rằng có người nào đó sẽ yêu họ, họ liên tục tìm ra những 'manh mối' để buộc tội người khác là kẻ lừa dối. Đây thực sự là một điều tồi tệ và kinh khủng trong tình yêu.

Việc ghen tuông và kiểm soát dữ dội thật sự không cần thiết trong tình yêu, điều đó có thể khiến cho đối phương cảm thấy như muốn 'nghẹt thở'. Sẽ không có cách nào để thuyết phục người ấy thôi ghen tuông vì đơn giản là họ sẽ không bao giờ tin người khác yêu họ thật lòng.

7. 'Ăn mày' quá khứ

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 6

Một trong những thói quen tệ nhất ngăn cản bạn tìm kiếm một tình yêu đích thực đó là quá lười biếng, không biết chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình và luôn mong có ai đó làm điều đó cho mình. Họ không chịu hoạch định cho tương lai của chính mình, luôn tiếc nuối những điều đã tồn tại trong quá khứ, cứ mãi tiếc nuối về một cuộc sống đầy đủ trước kia. Những người như vậy sẽ không thể có được một cuộc sống đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần.

8. Sống lệ thuộc

8 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu 7

Luôn luôn sẽ có một khoảng trống trong họ như một vết thương không thể nào làm lành được. Họ sẽ không ngại ngần từ bỏ hết sĩ diện để lôi kéo sự chú ý từ bạn. Một người sống lệ thuộc là một người không có trách nhiệm, không quan tâm đến ngày mai, liên tục đòi hỏi tình yêu, vật chất và những lời ngon ngọt từ đối phương. Cuối cùng, họ sẽ làm cho đối phương cảm thấy kiệt sức và tội lỗi vì không thể là một người yêu tốt và đáng tin cậy.

(Theo brightside)

>> Xem thêm: Những điều thật nhỏ nhặt của con gái nhưng lại dễ khiến con trai phải lòng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi