85 năm kết hôn, đôi vợ chồng này vẫn yêu nhau 'như điên như dại', bí quyết chính là…

Cả hai kết hôn đã hơn 80 năm, mà chính xác hơn là đã 85 năm nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn đậm sâu, mạnh mẽ và nồng ấm.

Ngày nay, tỉ lệ ly hôn liên tục tăng cao. Không hợp nhau, ngoại tình, hết yêu, khác quan điểm sống… luôn là những lý do phổ biến để dẫn đến tình trạng đường ai nấy đi của nhiều cặp vợ chồng kết hôn thời hiện đại. Ấy thế mà có những cặp vợ chồng, kết hôn đã mấy chục năm trời nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Ông bà Faustino Jacinto - Estefanía Rodríguez là một trường hợp điển hình như vậy. Cả hai kết hôn đã hơn 80 năm, mà chính xác hơn là đã 85 năm nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn đậm sâu, mạnh mẽ và nồng ấm.

Ông bà Faustino Jacinto - Estefanía Rodríguez

'Chỉ có cái chết mới chia lìa được đôi ta', đó là lời thề cả hai đã trao cho nhau khi hôn lễ cử hành vào 85 năm về trước. Lời thề ấy luôn dễ thốt ra nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể gìn giữ được. Nhưng đối với ông bà đến từ thị trấn Villa del Carbón, Mexico lại xem trọng lời thề này một cách cực kì nghiêm túc.

Ông Faustino yêu bà Estefanía ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ông cố gắng để thu hút mọi sự chú ý của bà nhưng bà dường như vẫn còn rất ngại ngùng, e thẹn: 'Chúng tôi bắt đầu nói chuyện. Tôi bảo rằng tôi muốn lấy cô ấy làm vợ nhưng cô ấy lại chẳng chịu trả lời'. 'Tôi không biết ông ấy là ai mà', bà Estefanía vui vẻ nhớ lại.

Ông bà khi còn trẻ.

Nhưng ông Faustino vẫn kiên nhẫn chờ đợi và 1 tuần sau, ông nhận được sự đồng ý từ bà. Đó là năm 1932, khi ấy ông 18 còn bà chỉ mới 16.

Chuyện tình của họ lãng mạn lắm. Dù cho khi ấy không có tiền, ông bà vẫn quyết định đi đăng ký kết hôn. Và kể từ đó, cả hai chưa hề có đêm nào đi ngủ mà thiếu nhau. Cứ thế đều đặn suốt 85 năm qua. Đến nay, khi ông đã 103 và bà 101 tuổi, mặc cho những vấn đề lão hóa thông thường, cả hai vẫn rất khỏe mạnh. Khi được hỏi đến bí quyết của cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững như vậy, ông bà đều bảo chỉ đơn giản là tôn trọng nhau. 'Faustino chưa bao giờ có lời nói hay hành động lỗ mãng, thô lỗ với tôi', bà Estefanía tự hào.

 

 

Khi được hỏi đến bí quyết của cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững như vậy, ông bà đều bảo chỉ đơn giản là tôn trọng nhau

 

  

Cả hai chưa hề có đêm nào đi ngủ mà thiếu nhau

85 năm sống cùng nhau, cả hai đã có 15 đứa con nhưng 4 người con không may mất sớm. Ngày này qua tháng nọ, gia đình họ ngày càng có thêm nhiều thành viên. Tổng cộng, ông bà có 68 cháu nội ngoại, 114 chắt và 21 chít.

 

Một phần gia đình của ông bà

Có bao nhiêu người trong chúng ta mơ sẽ được cùng người nào đó già đi, cùng dắt tay nhau đi đến suốt cuộc đời? Hãy nhớ đến bài học của cuộc hôn nhân 85 tuổi này và chiêm nghiệm nhé.

Nguồn: hefty.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook