Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X kể chuyện tình yêu kết hôn muộn, làm vợ thứ vẫn hạnh phúc viên mãn của bố mẹ

Sợ 'ế' là nỗi lo thường trực của không ít cô nàng ngoài 20 vẫn chưa một mảnh tình vắt vai. Nhưng sau khi đọc câu chuyện này, bất cứ cô gái nào cũng an tâm 'quẳng gánh lo mà vui sống'.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau câu chuyện tình yêu vô cùng hạnh phúc của một cặp phụ huynh qua lời kể của cô con gái. Dù người mẹ kết hôn muộn, chấp nhận làm vợ nhỏ, nuôi 2 người con trai của chồng nhưng cuộc sống gia đình 5 người lại vô cùng gắn bó, yêu thương nhau.

Câu chuyện đẹp như một điểm nhấn tích cực củng cố tinh thần cho không ít cô nàng hiện vẫn đang F.A và không ngừng lo 'ế' trước lời thúc giục, hỏi han của gia đình, láng giềng.

Bạn trẻ Lê Thùy Trang (SN 1994, học văn bằng 2 tại trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM, Lâm Đồng) đã chia sẻ, mẹ của cô là bác Nguyễn Thị Lân (SN 1964, Phú Thọ, trồng cafe tại nhà) lấy chồng ở tuổi 30.

9X kể chuyện tình yêu kết hôn muộn, làm vợ thứ vẫn hạnh phúc viên mãn của bố mẹ 0 

Câu chuyện về tình yêu muộn của phụ huynh được cô con gái kể lại và thu hút cộng đồng mạng. 

Câu chuyện về tình yêu muộn của phụ huynh được cô con gái kể lại và thu hút cộng đồng mạng.

Khi ấy, bố của Trang là bác Xuân Trình (SN 1958, Thanh Hóa, là bộ đội, sau được điều về làm quản lý bảo vệ rừng) đã qua một lần đò và có 2 người con trai, tài sản duy nhất là căn nhà gỗ nhỏ.

Thương cảnh người đàn ông nghèo khó, bác Lân ngỏ ý muốn nuôi hộ cậu con trai thứ.

'Nhưng ba mình không chịu mà đòi lấy con phải lấy bố luôn. Hehe. Thế là ba mình bán căn nhà gỗ nhỏ cưới mẹ rồi sang sống cùng mẹ'. – Thùy Trang chia sẻ.

Đã về chung một mái nhà được hơn 20 năm nhưng cặp đôi vẫn rất mặn nồng. 

Đã về chung một mái nhà được hơn 20 năm nhưng cặp đôi vẫn rất mặn nồng.

Về làm vợ nhỏ, lại chăm sóc 2 đứa trẻ không phải con mình, kinh tế gia đình khó khăn 'gần 10 năm ở thị xã đi làm mỗi năm mua 1 bộ quần áo, tết không về quê' nhưng cuộc sống của gia đình nhỏ vẫn hạnh phúc.

Thùy Trang cho biết: 'Giờ gia đình mình đã khá giả lên rồi, không còn khó khăn nữa. Ba mẹ mình lao động quen rồi nên giờ quen ở 1 chỗ bị đau nhức thôi chứ không cực vì khó khăn. Chỉ có điều trẻ làm nhiều già đau nhức sức khỏe ba mẹ không còn tốt nữa, ba bị gai đốt sống, mẹ bị cao huyết áp'.

Dẫu vậy, tình cảm hai người dành cho nhau vẫn khiến con cái ấm lòng và an tâm lập nghiệp. 'Bố mẹ mình hay bấm huyệt cho nhau, bố bấm cho mẹ xong mẹ bấm lại rồi đã quá cười khanh khách'. – Đó là những khoảnh khắc khiến Trang tin vài tình cảm đích thực dù tình yêu tới muộn.

Hai vợ chồng còn rất xì-tin khi thường xuyên đăng ảnh lên Facebook. 

Hai vợ chồng còn rất xì-tin khi thường xuyên đăng ảnh lên Facebook.

Đã từng trải qua cuộc tình muộn, bố mẹ Trang hiểu hơn ai hết và không bao giờ hối thúc cô bạn phải lấy chồng sớm, yên bề gia thất như nhiều gia đình khác.

Trang kể: 'Bố mẹ mong mình tầm 27 tuổi trở đi hãy lấy chồng, phải có học có công việc để sau này ngẩng cao đầu bước vào cửa nhà người ta. Có vài lúc mình thất tình ngày nào mẹ cũng gọi hỏi "Con ổn không?". Nói chung tình cảm và tâm lí lắm'.

Dù anh cả đã lập gia đình nhưng bố mẹ Trang chưa bao giờ hối giục anh em cô chuyện cưới xin. 

Dù anh cả đã lập gia đình nhưng bố mẹ Trang chưa bao giờ hối giục anh em cô chuyện cưới xin.

Câu chuyện tình yêu muộn của bố mẹ Trang được rất nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ. Tư tưởng tiến bộ của họ cũng là điều không ít cô gái mong mỏi khi ngày hết Tết đến, những câu hỏi 'Bao giờ lấy chồng' lại chuẩn bị dồn dập xuất hiện.

Ảnh: NVCC

>>>XEM THÊM:  Chuyện thật như đùa về chàng trai cưới được vợ nhờ 'nằm vùng' trong hội nhóm kín chị em

Giúp Tiin sửa lỗi