Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng muốn tôi phải biết ơn người cũ của anh

Anh nói nhờ người cũ, anh có được như ngày hôm nay, tôi thay vì ghen tuông thì phải tỏ thái độ biết ơn người ta,...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi quen và yêu chồng mình cách đây 6 năm, khi ấy tôi 24 tuổi, còn chồng 28 tuổi. Chồng tôi có một công việc ổn định và thu nhập khá, còn tôi là một người con gái khá xinh xắn, tôi làm việc cho một công ty tư nhân.

Yêu nhau được một năm thì chúng tôi làm đám cưới, cưới xong một năm thì tôi sinh đứa con đầu lòng. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá hạnh phúc, chồng dành sự quan tâm cho mẹ con tôi. Sau giờ đi làm, anh trở về nhà phụ tôi chăm sóc con và dọn dẹp nhà cửa. Cuối tuần, hai vợ chồng nếu không đi về nội, ngoại thì sẽ cùng đưa con đi chơi, và cùng nhau nấu ăn một món mà cả nhà đều thích.

Cuộc sống êm đềm như vậy chấm dứt khi người cũ của chồng xuất hiện sau 3 năm du học nước ngoài trở về. Khi có kế hoạch trở về, chị ấy đã nhắn tin cho chồng tôi, và chồng hồ hởi chờ ngày ra đón chị ở sân bay.

Cũng kể từ hôm đó, chồng dành sự quan tâm thật nhiều cho người cũ của anh, anh xin nghỉ làm một tuần để đưa chị ấy đi chơi khắp nơi, dẫn chị ấy đi mua sắm. Dù anh nói, tiền mua sắm là tiền của chị ấy, nhưng tôi vẫn cảm thấy thái độ của chồng dành cho người cũ không ổn tý nào.

Sự xuất hiện của người cũ khiến cho anh dành hết sự quan tâm cho chị ta, không còn quan tâm đến mẹ con tôi nữa. Sau một tuần đưa người cũ đi chơi, anh không trở về nhà sau giờ làm như trước đây, anh về nhà muộn và hay cáu gắt với mẹ con tôi. Nhất là khi tôi phản ứng rằng không thích anh dành sự quan tâm cho người cũ quá nhiều, anh đánh tôi, đập đồ đạc và đòi đánh cả con khi tôi nghi ngờ anh với người cũ có chuyện gì mờ ám.

Anh nói, tình cảm của anh và người cũ hoàn toàn trong sáng, anh dành sự quan tâm tới chị ấy như vậy vì chính chị ấy là người đã giúp đỡ anh rất nhiều trong suốt thời gian hai người quen và yêu nhau. Nhờ có người yêu cũ, anh từ một người lười biếng, không chí thú học hành và suốt ngày gây gổ với bạn bè đã trở thành một người chăm chỉ, sống có trách nhiệm hơn và kiếm được một công việc tốt khi ra trường để lo cho mẹ con tôi.

Theo như chồng kể, họ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà chỉ vì người cũ của anh đi du học, không hẹn ngày trở về vì chị dự định sẽ ở lại bên đó. Còn anh vì hoàn cảnh gia đình, không muốn rời khỏi Việt Nam.

Anh dẫn tôi đi gặp chị để cố chứng minh rằng, giữa chị và anh chỉ có tình bạn chứ hoàn toàn không có gì để tôi phải lo lắng, suy nghĩ. Anh bắt tôi phải tin rằng giữa họ không có gì với nhau, và phải chấp nhận việc anh quan tâm đến người cũ thay vì ghen ghét, khó chịu. Anh muốn tôi phải biết ơn người cũ, vì nhờ có chị tôi mới có ngày hôm nay.

Có người vợ nào chấp nhận để chồng mình qua đêm với người cũ của anh ta và phải tin rằng họ trong sáng với nhau như tôi không?. Tôi phải làm gì để giữ chồng và giữ cha cho con mình.

Giúp Tiin sửa lỗi