Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Admin thừa nhận dựng 'kịch bản ngôn tình' để câu like fanpage confessions

Thay vì phản ánh tâm tư, quan điểm về các vấn đề học đường, nhiều fanpage confessions sinh viên có xu hướng trở thành 'thiên đường truyện ngôn tình' thu hút giới trẻ.

Thời gian gần đây, những câu chuyện tình yêu nhuốm màu ngôn tình trở nên đình đám trên các trang confessions sinh viên.

Thay vì trở về với chức năng nguyên bản là phản ánh tâm tư, quan điểm của sinh viên về các vấn đề học đường - mái trường - thầy cô - bè bạn, nhiều fanpage có xu hướng trở thành 'thiên đường truyện ngôn tình', hút đến hàng chục nghìn fans ở mỗi bài đăng.

NEU confessions là một fanpage nổi bật như thế, tại đây mỗi ngày 'sản sinh' ra không biết bao nhiêu câu chuyện tình yêu, ngọt ngào có, đắng cay có, mà éo le lại càng nhiều.

Ở NEU confessions, người ta thậm chí còn dễ dàng nhận thấy sự 'đeo bám' vấn đề, ngay cả đó là tình yêu, có thể kể ra một vài vụ việc tiêu biểu như:

Câu chuyện 'nữ sinh nhắm mắt lấy thằng bạn thân vì đứa con và cái kết bất ngờ' là lời kể của một nữ sinh k54 của NEU vì trót mang bầu với bạn thân sau một lần say, chàng bạn thân đầy trách nhiệm đã quyết cưới và cái kết của câu chuyện lại đẹp như ngôn tình khi họ có một mái nhà hạnh phúc.

Confessions của nữ sinh 'nhắm mắt lấy thằng bạn thân vì đứa con' từng khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'. Ảnh: NEU confessions. 

Confessions của nữ sinh 'nhắm mắt lấy thằng bạn thân vì đứa con' từng khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'. Ảnh: NEU confessions.

Confession trên tạo ra được hiệu ứng mạnh mẽ, trong đó bao gồm cả những chỉ trích rằng 'nữ chính' là người thứ ba đã cướp người yêu từ cô gái khác (khi kể rằng anh bạn thân đã có người yêu). Ngay sau đó, NEU confessions tiếp tục nối dài câu chuyện bằng 'lời thú tội' của anh chồng bạn thân trần tình thay cho vợ rằng chuyện có bạn gái chỉ là vui đùa.

Rồi những ngày gần đây, NEU confessions lại có vẻ như đang theo khá sát với những tình huống xoay quanh chủ đề em gái nuôi, bạn thân của người yêu:

Đầu tiên là lời tâm sự của một cô gái 'đòn roi của bố không sợ bằng em gái nuôi người yêu', sau đó là 'sốt với bí kíp đối phó em gái nuôi, bạn thân của người yêu' - những chia sẻ hài hước của một cô gái khi người yêu có cô bạn thân luôn muốn chen ngang vào chuyện tình cảm của hai người.

Chủ đề em gái nuôi, bạn thân của người yêu mới đây còn được NEU confessions nối dài bằng câu chuyện của một cô gái suốt ngày bị người yêu của cậu bạn thân nghi ngờ, đặt điều là kẻ thứ ba...

 

'Bí kíp' đối phó với em gái nuôi và bạn thân của người yêu vừa được chia sẻ trên NEU confessions. Ảnh: NEU confessions. 

'Bí kíp' đối phó với em gái nuôi và bạn thân của người yêu vừa được chia sẻ trên NEU confessions. Ảnh: NEU confessions.

Tất nhiên, điều mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận ở NEU confessions đó là đã tạo ra môi trường tương tác rộng rãi, không ít 'lời thú tội' được đăng tải trở thành chủ đề hot của dư luận, dù chưa biết những thông tin đó có xác thực hay không.

Lượng yêu thích, chia sẻ và bình luận 'khủng' luôn là niềm mơ ước của những admin (người quản trị trang). Chính bởi vậy, không ít admin còn sử dụng 'chiêu trò' để hút fans, giữ fans ở lại fanpage.

Anh Nguyễn Hữu Đức (26 tuổi, Digital Marketing) - admin có kinh nghiệm phát triển hơn chục trang fanpage có tiếng như: Nhật ký yêu thương, Zaenda - thời trang xuất khẩu, Sapa fashion… chia sẻ:

'Xưa nay hầu như mọi người, nhất là các bạn nữ thường mơ mộng có một cuộc tình đẹp với các soái ca trong truyện ngôn tình nên dựa vào đó để khai thác chắc chắn sẽ tạo nên làn sóng tranh luận lớn. Bản thân những câu chuyện tựa ngôn tình này giúp các page tăng like và tương tác tự nhiên cực tốt nên không lý gì các admin lại bỏ qua.

Người dùng thực chất không quá khắt khe với các admin hay các confession sến, ngôn tình, nên dù có tạo ra làn sóng tranh luận mạnh mẽ thì cũng rất ít fan quay lưng, bỏ like với page. Ngôn tình luôn là mảnh đất hút fans của các trang confession mà'.

Hữu Đức trong một buổi chia sẻ về cách quản trị fanpage. Ảnh: NVCC. 

Hữu Đức trong một buổi chia sẻ về cách quản trị fanpage. Ảnh: NVCC.

Đồng quan điểm như trên, cô bạn An Ngọc - có kinh nghiệm 6 năm quản trị hơn 20 fanpage cho biết: 'Ngay như ask.vn cũng là một nơi mà cá nhân có thể tự thể hiện tính cách của mình cũng có thể tạo 2 tài khoản, tự hỏi và tự trả lời.

Vì thế, các admin dù có thể thấy được sự hư cấu nhưng vẫn cho đăng vì họ không quan tâm thật giả, mà chỉ quan tâm đến lượng tiếp cận. Và đôi khi, những chuyện ngôn tình ấy lại do chính admin tự tay dựng 'kịch bản'.

An Ngọc khuyên mọi người cần biết đọc giải trí và lọc thông tin. Ảnh: NVCC. 

An Ngọc khuyên mọi người cần biết đọc giải trí và lọc thông tin. Ảnh: NVCC.

Còn Trường Nguyễn (26 tuổi) - một admin có 3 năm kinh nghiệm quản trị fanpage có nội dung về vẻ đẹp thành phố cảng Hải Phòng thì cho biết anh từng tạo confessions trên page của mình với mong muốn tạo cơ hội cho mọi người chia sẻ tâm tình.

Tuy nhiên, 'do lượng confession gửi về quá nhiều và có độ hư cấu nên page đã bỏ chuyên mục này. Các page khác nếu muốn câu like sẽ vẫn đăng, còn page mình thì không, vì không có định hướng câu like', Trường Nguyễn nói.

Trên thực tế là dù biết nhiều câu chuyện ngôn tình trên các trang confessions hiện nay chỉ là chiêu trò câu like của đội ngũ admin, song nhiều bạn trẻ vẫn khó cưỡng lại được sự hấp dẫn của những 'kịch bản' ngôn tình này.

Vậy nên 'hãy chỉ đọc giải trí và lọc thông tin, đừng để bị cuốn vào luồng tranh luận ảo chỉ có lợi hút tương tác cho các fanpage', đó chính là lời khuyên của admin An Ngọc để trở thành một cư dân mạng thông thái giữa 'biển thông tin' như hiện nay.

>> Xem thêm: Nghi confession mang bầu với bạn thân là 'kịch bản' câu like

Giúp Tiin sửa lỗi