Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấn tượng tình yêu 72: Shmily - hãy xem anh yêu em nhiều như thế nào

Quen nhau, yêu nhau, chia tay rồi lại yêu nhau, quay lại rồi lại yêu xa, chỉ có mấy năm mà quá nhiều thứ xảy ra với chúng tôi.

LTS: Người ta nói tình yêu có năm giai đoạn và rất nhiều cặp đôi đã phải dừng lại ở giai đoạn thứ ba - giai đoạn vỡ mộng. Cặp đôi Khánh Vy - Hoàng Sơn cũng từng chia tay nhau ở giai đoạn ấy. Nhưng rồi, giống như duyên trời định, sau bao rạn nứt, đổ vỡ, sau cả những cuộc tình chóng vánh khác, họ lại trở về bên nhau, tình yêu lại bắt đầu bằng sự cảm thông, thấu hiểu và những yêu thương chân thành.

 

 
Thông tin cặp đôi:
Bạn nữ: Đỗ Thị Khánh Vy (SN 1993)
Bạn nam: Trần Hoàng Sơn (SN 1992)
Địa chỉ: Phú Thọ

'Shmily - cụm từ này đã theo tôi qua bao năm tháng, có rất nhiều người hỏi tôi về ý nghĩa của nó và thường được tôi kể cho một câu chuyện.

Chuyện kể có 2 ông bà cưới nhau đã hơn nửa thế kỷ, nhưng hàng ngày họ vẫn luôn chơi một trò chơi đó là viết dòng chữ shmily lên bất kỳ chỗ nào trên nhà và người còn lại sẽ đi tìm. Có thể tìm thấy dòng chữ bất kỳ đâu, từ cuối một cuốn sách đến bức tường, từ dưới gối hay trên một tấm gương.

Thói quen đó được duy trì cho đến khi cụ bà ốm, ngày cụ mất, shmily được viết nguệch ngoạc trên một giải lụa hồng đặt cạnh giường. Người cháu gái tò mò hỏi cụ ông về ý nghĩa của nó, cụ mỉm cười và cho biết đó đơn giản là viết tắt của 'see how much i love you - hãy xem anh yêu em nhiều như thế nào'.

Tình yêu của chúng tôi cũng như vậy, tất cả đều được chứng minh bằng hành động.

 

Cặp đôi Khánh Vy - Hoàng Sơn 

Cặp đôi Khánh Vy - Hoàng Sơn

Nghỉ hè năm lớp 11, tôi gặp anh lần đầu tiên qua một người bạn giới thiệu, rồi chúng tôi yêu nhau nhẹ nhàng như thế, thứ tình yêu non nớt của tuổi trẻ.

Anh học đại học năm thứ nhất ở thành phố, còn tôi thì ở quê, cứ hai tuần anh lại về thăm tôi một lần. Tôi nhớ những lần giận dỗi làm anh phải vượt hơn trăm cây về giữa đêm tối, nhớ những lần anh phải khổ sở chiều thói nhõng nhẽo của tôi, bây giờ ngồi nhìn lại thấy mình thật hồ đồ.

Người ta nói tình yêu có năm giai đoạn, khi chúng tôi đi được đến giai đoạn thứ ba thì bắt đầu có những vết rạn nứt, nhưng với kinh nghiệm non nớt và cái tôi cao ngút trời của tuổi trẻ không thể hàn gắn, chúng tôi chính thức chia tay. Rồi cả hai đều có những cuộc tình mới để lấp đầy chỗ trống nhưng tất cả đều không có kết quả tốt đẹp, còn anh vẫn luôn bên cạnh chăm sóc tôi như một người anh tốt.

Người ta gặp nhau là do duyên trời định, nhưng có thể ở bên nhau dài lâu là do phận mỗi người nắm giữ, rất may rằng chúng tôi không chỉ có duyên phận mà còn rất sâu đậm, sau một thời gian dài, chúng tôi lại về bên nhau.

Lần này chúng tôi bước tiếp từ giai đoạn thứ ba, nơi mà chúng tôi đã thất bại. Khi trưởng thành con người ta sẽ chín chắn và biết suy nghĩ hơn, chúng tôi thấu hiểu nhau hơn, thông cảm và quan tâm nhau nhiều hơn. Đây cũng chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của tôi.

Chúng tôi cùng nhau trải qua những ngày tháng ăn chung gói mỳ tôm, những ngày tôi ốm anh phải vội vàng đi vay tiền đưa tôi vào viện, nhưng chưa bao giờ tôi thấy anh kêu khổ, vẫn chỉ động viên tôi chờ ngày anh ra trường đi làm chúng tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn. Đến ngày anh đi phỏng vấn việc làm chúng tôi cũng không có nổi 5 nghìn để anh gửi xe.

Nhưng mọi thứ đều có giá của nó, anh đã nhận được một công việc tốt, nhưng lại phải đi nước ngoài. Những ngày yêu xa của chúng tôi thực sự khó khăn, mọi buồn vui đều không có nhau bên cạnh, ốm đau không thể chăm sóc đỡ đần, nhưng anh vẫn động viên tôi từng ngày. Và bằng tình yêu chúng tôi dành cho nhau, những ngày tháng đó cũng nhẹ nhàng qua đi.

 

 

Quen nhau, yêu nhau, chia tay rồi lại yêu nhau, quay lại rồi lại yêu xa, chỉ có mấy năm mà quá nhiều thứ xảy ra.

Bây giờ anh đã về đây, cuộc sống của chúng tôi cũng đã tốt hơn trước rất nhiều, tất cả những điều đó nếu tình yêu của chúng tôi dành cho nhau không đủ lớn liệu có chắc sẽ đi đến ngày hôm nay được không?

Đã đến ngày kỷ niệm của hai đứa, đây sẽ là món quà tôi dành tặng anh với lời nhắn: 'shmily'.

Nếu có người hỏi tôi chàng trai bên cạnh bạn năm 17 tuổi đang ở đâu, tôi sẽ mạnh dạn trả lời anh ấy hiện vẫn đang bên cạnh tôi...

 
Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY.
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi