Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấn tượng tình yêu 76: Khoảng cách và bệnh tật - vẫn có anh luôn bên em

Sau nhiều lần điều trị bệnh, chiến đấu với sự quái ác của dạ dày, em từ cô gái 45kg sụt cân còn 35kg, gương mặt xanh xao, tiều tuỵ hốc hác, nhưng anh vẫn chưa một lần bỏ rơi em.

LTS: Dù phải đối mặt với căn bệnh quái ác về dạ dày thì Thúy Quỳnh có lẽ vẫn là cô gái may mắn khi bên cạnh cô luôn có Hoàng Quân - chàng trai sát cánh cùng cô, nắm chặt tay dìu cô bước qua những đớn đau và sống hạnh phúc.

 

 

 

 

 
Thông tin cặp đôi:
Bạn nữ: Dương Mai Thuý Quỳnh (SN: 1996)
Bạn nam: Trần Hoàng Quân (SN 1996)
Địa chỉ: Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM
 

'Mình biết nhau từ khi còn là cô cậu học sinh cấp hai, quen nhau khi bắt đầu lớp 10, tính đến nay cũng đã hơn 9 năm bên cạnh nhau. Nhưng khoảng cách dài thêm 10.000km khi em lựa chọn đi tình nguyện xa.

Suốt 2 năm dài chưa từng một lần nắm tay anh, chưa từng được cùng anh dạo bước trên những con đường thân thuộc, chưa từng chạm vào đôi mắt buồn đó. Cũng chẳng như bao cặp đôi may mắn khác, em không lưu giữ được một bức hình nào được chụp cùng anh. Những bức hình cũ thời còn đi học, cũng bị mất hết khi em vô tình thất lạc điện thoại. Em chỉ được thấy anh trên màn hình, xoè đôi bàn tay áp vào cũng chỉ cảm nhận được hơi nóng của máy tính. 10.000km có quá xa không anh?

Nhưng em vẫn tin và vẫn luôn hy vọng một ngày mình sẽ ở bên nhau trọn vẹn. Mình bắt đầu cùng nhau dạo chơi như những người yêu nhau bước trên phố, rồi chụp cùng nhau thật nhiều bức hình. Chạm vào gương mặt anh trên khung ảnh em vẫn tự nhủ bản thân sẽ sớm được hạnh phúc như bao cặp đôi ấy thôi.

Cặp đôi Thúy Quỳnh - Hoàng Quân 

Cặp đôi Thúy Quỳnh - Hoàng Quân

Hai năm, hàng ngày dù bận anh vẫn dành hơn 100 phút để nói chuyện với em, cố gắng an ủi bằng những câu nói vô cùng ấm áp. Đến giờ em vẫn giữ hơn 3000 tin nhắn của chúng mình.

Chẳng phải cặp tiên đồng ngọc nữ, sau nhiều lần điều trị bệnh, chiến đấu với sự quái ác của dạ dày, em đã từ cô gái 45kg sụt cân còn 35kg, gương mặt xanh xao gầy gò, tiều tuỵ, hốc hác, nhưng anh vẫn chưa một lần bỏ rơi em.

Còn anh, anh vẫn là điểm tựa vững chắc. Thân hình to cao, lại còn gấp đôi cân nặng của em. Hình như điều gì ở anh cũng gấp đôi ở em. Tình cảm cũng vậy.

Những đớn đau cũng chỉ là liều thuốc thử, giống như chút gia vị cho câu chuyện tình yêu 

Những đớn đau cũng chỉ là liều thuốc thử, giống như chút gia vị cho câu chuyện tình yêu

Bên anh, em nhận ra ý nghĩa của bản thân, là từng ngày được sống trong tình yêu của anh, được sống như thể là ngày cuối cùng. Yêu xa… đôi lúc làm mình ngã quỵ, nhưng em cảm thấy đó cũng là liều thuốc thử cũng như chút gia vị cho câu chuyện của mình.

Người là của mình sẽ mãi là của mình, còn không thì có cố gắng đến đâu cũng không thể là của mình.

Gửi đến anh lời cảm ơn chân thành nhất, em sẽ khoẻ mạnh, sẽ vượt qua những đau đớn để sống cho trọn những ngày bên anh. Giờ thì không còn khoảng cách nào nữa. Anh ngốc của em!

Giúp Tiin sửa lỗi