Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấn tượng tình yêu 69: 23.000 phút gọi, 1.000 tin nhắn yêu thương

Ai cũng bảo trong tình yêu không nên cân đo đong đếm. Ấy vậy mà từ lúc yêu anh em đong đếm từng ngày.

LTS: Chuyện tình Mỹ Duyên - Công Lực là tiêu biểu cho một tình yêu xa xôi cách trở, với muôn vàn rào cản từng khiến cho cô nàng Mỹ Duyên nhiều lần 'cân đo đong đếm'. Nhưng sau tất cả, tình yêu đã chiến thắng, giúp cặp đôi bước qua khó khăn này đến rào cản khác. Hy vọng tình cảm giữa hai người mãi bền chặt và một happy ending sẽ sớm đến.
 
Thông tin cặp đôi:

Bạn nữ: Trương Thị Mỹ Duyên (SN: 1990)

Quê quán: Tây Ninh

Bạn nam: Nguyễn Công Lực (SN: 1990)

Quê quán : Vũng Tàu

 

Sài Gòn bé thế thôi, vậy mà suốt 5 năm học tập và làm việc ở cùng một quận vẫn chẳng gặp anh lấy một lần. Để đến lúc em chuyển về quê công tác, anh chuẩn bị ra Nha Trang nhận công trình mới thì ta lại gặp nhau.

Yêu anh là điều em chưa bao giờ nghĩ đến. Xa xôi về mặt khoảng cách, cách trở về mặt tôn giáo, áp lực về tính chất nghề nghiệp. Thế mà, anh - chàng trai xây dựng chẳng có chút ưu thế nào về ngoại hình, cũng chẳng mồm mép lanh lợi như những người em từng gặp lại mang một sức hút kỳ lạ, đủ để em chẳng nghĩ ngơi gì vác balô lên đến Đà Lạt để đặt cuộc hẹn với anh khi chỉ mới biết anh 3 tháng và 2 lần gặp mặt, đủ để em từ bỏ những cuộc vui để ra tận Nha Trang khi lễ 30/4 anh bận trực công trình.

 

Cặp đôi Công Lực - Mỹ Duyên

Để rồi nhớ, để rồi thương. Mặc dù lý trí mách bảo bản thân không được phép sai lầm thêm nữa. Mặc dù cũng cân đo đong đếm nhiều những khó khăn sẽ gặp phải nên không ít lần phũ phàng từ chối tình cảm của anh, không ít lần hai đứa để những giọt nước mắt lăn dài trên má, nhưng rồi sau tất cả chúng ta lại không chấp nhận đầu hàng nghịch cảnh. Càng gặp càng thương, càng nhận ra chúng ta chính là mảnh ghép vừa vặn nhất mà bấy lâu mình tìm kiếm.

Giờ đây đôi khi em thấy hối hận vì đã từng từ bỏ anh chỉ vì sợ không vượt qua rào cản tôn giáo. Cảm ơn anh đã không buông tay em lúc em yếu lòng nhất. Cảm ơn anh đã, đang và sẽ cùng em vượt qua định kiến của hai gia đình. Cảm ơn anh đã cho em thấy hình ảnh một 'dân công trình' cực kỳ chuẩn mực.

13 tháng quen anh em mới thấy được tình yêu của mình vĩ đại đến dường nào.

13 tháng yêu anh, là khoản đóng góp hơn 23.000 phút gọi, hơn 1.000 tin nhắn cho các nhà mạng điện thoại.

13 tháng yêu anh, là gần chục chuyến bay, vài chục chuyến xe để xóa nhòa khoảng cách và nỗi nhớ trong tim.

 

13 tháng yêu anh em đong đếm từng ngày, chưa một lần giận hờn nhưng em ghi nợ hết ấy. Nào là tháng 8 anh về, nào là công trình không kịp tiến độ nên tháng 9, rồi lại tháng 10. Và đến giờ đây, khi em viết những dòng này anh vẫn mãi ở nơi nao xa lắm với cái hẹn đầu tháng 11.

Biết không anh, xa nhau em chẳng dám giận hờn vì có anh ở đây đâu mà mè nheo, nũng nịu, lại sợ anh lo. Là thương những chuyến xe đêm, những chuyến bay vội để về bên người yêu dù chỉ là một ngày không trọn vẹn. Là nhớ những nụ hôn luôn bị quấy rầy bởi các cuộc gọi công trình.

Đến bây giờ thì tình yêu đối với anh đã lớn hơn những điều em luôn cân đo đong đếm, nhưng em vẫn đong đếm từng nổi nhớ, niềm thương, chờ đợi ngày anh về, vẫn mong chờ một happy wedding và anh sẽ bù cho em một gia đình nhỏ ấm áp, đầy ấp tiếng cười.

Trước mắt em và anh giờ đây còn cả một chặng đường chông gai phía trước. Nhưng em sẽ không buông tay nữa đâu anh. Mọi khó khăn sẽ chỉ làm chúng ta có thêm động lực và tình yêu để vượt qua tất cả.

Yêu anh!

 

Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi