Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Anh chàng bị thủng màng nhĩ vì cho bạn gái âu yếm vào tai

Trong lúc trêu đùa, anh chàng đã để bạn gái hôn và hút mạnh vào tai. Điều không ngờ đến là ngay sau đó, anh chàng bị đau đớn và phải nhập viện cấp cứu.

Câu chuyện hy hữu trên xảy ra tại Trung Quốc. Hôm 28/8, báo chí nước này đưa tin, anh chàng đến từ thành phố Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam đã nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Theo như người nhà kể lại, anh chàng để bạn gái hôn và hút mạnh vào lỗ tai rồi bị đau đớn bất ngờ. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết, anh chàng bị thủng màng nhĩ và chảy máu. 

Chuyện này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đã xảy ra đôi ba lần ở Hồ Nam, Trung Quốc. Trước đó, hôm 17/8, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Hồ Nam cũng được phen hoảng hồn khi một cặp đôi vào viện trong tình trạng, nam thanh niên bị đau tai. Hỏi ra mới biết, khi hôn vào tai bạn trai, cô gái dường như muốn trêu đùa nên đã hút mạnh vào lỗ tai. Sau đó, anh chàng bị ù tai, đau tai và chảy máu. 

Bác sỹ Lưu Cương khám cho anh chàng

Bác sỹ Lưu Cương khám cho anh chàng

Anh chàng bị thủng màng nhĩ vì cho bạn gái âu yếm vào tai 1

Khi kiểm tra các bác sĩ phát hiện ống tai anh chàng có vết tụ máu. Phía trong màng nhĩ có lỗ thủng nhỏ. Đây là nguyên nhân khiến anh chàng bị ù tai và giảm thính lực.

Bác sỹ Lưu Cương - Phó khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện, người trực tiếp khám và điều trị cho anh chàng chia sẻ: 'Anh chàng không bị tổn thương về thần kinh nên cần khoảng 1 tháng là vết thủng trong tai tự lành lại'. 

Tuy nhiên, bác sĩ này cũng khuyến cáo, màng nhĩ có màng mỏng, khoảng 0,1mm, có hình bầu dục, lõm ở giữa tai, nằm hơi nghiêng ra sau. Màng nhĩ ngăn cách giữa ống tai ngoài và tai giữa, màng nhĩ rất dễ bị thủng nếu tác động mạnh. Vì thế, nếu bị đánh mạnh hoặc thổi, hút mạnh vào lỗ tai, màng nhĩ sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng tới thính lực. 

Bác sĩ khuyến cáo không nên tác động lực mạnh vào tai

Bác sĩ khuyến cáo không nên tác động lực mạnh vào tai

Vì thế, bác sĩ này khuyến cáo các đôi nam nữ không nên chơi trò thổi, hút mạnh vào tai để dẫn đến hậu quả đáng tiếc. 

Nếu xảy ra trường hợp tương tự, cần phải đến bệnh viện để khám và điều trị ngay lập tức.

Thông thường, màng nhĩ sẽ tự hồi phục sau khoảng 1 tháng điều trị. 

Giúp Tiin sửa lỗi