Tiin.vn trên Facebook

Vợ mặc cảm sau sinh, chồng liền đi xăm lên bụng vết mổ đẻ y hệt: 'Với mình, vết sẹo ấy quá đẹp và thiêng liêng'

'Có lần, cô ấy bảo mình muốn xăm đè lên vết đó vì sợ xấu nhưng mình đã cự tuyệt. Đối với mình, nó quá đẹp và thiêng liêng', anh chồng tâm sự.

Mang thai, sinh nở luôn được xem là thiên chức của người phụ nữ. Nhưng trong hành trình thực hiện thiên chức ấy, người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều từ nhan sắc, thời gian, sức khỏe đến tuổi xuân. Đặc biệt, những bà mẹ sinh mổ sẽ phải mang trên cơ thể vết sẹo đến suốt cuộc đời.

Mới đây, có anh chồng đã chia sẻ bài viết đáng chú ý lên một group trên mạng xã hội. Theo đó, anh này vì quá thương vợ phải mang nặng đẻ đau đến 2 lần nên đã âm thầm đi xăm vết sẹo mổ y hệt vợ để động viên bà xã.

Người đàn ông xăm hình y hệt vết sẹo mổ của vợ khiến dân mạng xúc động

Người đàn ông xăm hình y hệt vết sẹo mổ của vợ khiến dân mạng xúc động

Ngay lập tức, bài đăng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng. Họ cho rằng người phụ nữ nói chung và đặc biệt là trong thời gian mang thai, sinh nở nói riêng, luôn cần sự cảm thông, yêu thương và thấu hiểu từ người chồng đầu ấp tay gối như thế này.

Được biết, anh chồng trong câu chuyện là Trần Vũ Quyết (SN 1988) và vợ của anh là Nguyễn Huyền Thanh (SN 1989). Hiện vợ chồng anh chị đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Vợ chồng Vũ Quyết, chị Thanh

Vợ chồng Vũ Quyết, chị Thanh

Anh Quyết nhớ lại những lần đưa vợ đi đẻ khiến anh hồi hộp đến phát khóc, 2 lần đón tay con đầu tiên đối với anh quả thực rất thiêng liêng: 'Vợ có hơi chút thiệt thòi hơn nhiều mẹ khác, vì bố mẹ đẻ mình ở nước ngoài, còn bố mẹ vợ thì cũng có tuổi nên 2 vợ chồng phải tự chăm con từ khi các cháu mới chào đời. Nhưng nói chung vợ chồng mình cảm thấy may mắn, 2 cháu trộm vía cũng ngoan ít ốm đau, nên tạm gọi là suôn sẻ'.

Bởi thế nên sau 2 lần chứng kiến vợ đau đớn trong phòng sinh, anh Quyết đã âm thầm tặng bà xã món quà thật đặc biệt vào dịp sinh nhật.

Vợ mặc cảm sau sinh, chồng liền đi xăm lên bụng vết mổ đẻ y hệt: 'Với mình, vết sẹo ấy quá đẹp và thiêng liêng' 2

'Đó là ngày sinh nhật vợ vào năm 2018, mình muốn tặng cô ấy một món quà gì đó thật ý nghĩa để tôn vinh vai trò làm mẹ trong cuộc đời. Trước đó, năm nào mình cũng tặng nhưng nhưng đều toàn là những món quà vật chất. Vậy là mình quyết định đi xăm hình vết sẹo mổ đẻ của vợ.

Ban đầu người muốn xăm là vợ mình, cô ấy có ý định xăm để che vết sẹo đi vì sợ xấu nhưng mình đã cự tuyệt. Đối với mình, nó quá đẹp và thiêng liêng. Mình phải giả vờ xin vợ chụp lại, bảo để anh đem đi hỏi xem có hình gì để che đi. Sau đó thì mình đã mang nó trên người, để vợ mình không còn mặc cảm nữa. Cô ấy biết chuyện đã xúc động phát khóc'.

Vợ mặc cảm sau sinh, chồng liền đi xăm lên bụng vết mổ đẻ y hệt: 'Với mình, vết sẹo ấy quá đẹp và thiêng liêng' 3

Anh Quyết và chị Thanh yêu nhau từ năm 2007. Sau 5 năm tìm hiểu, cả hai quyết định về chung một nhà. Năm 2013, vợ chồng anh chị chào đón đứa con trai đầu lòng và 4 năm sau, cậu con trai thứ 2 cũng chào đời trong tình yêu thương của bố mẹ.

Với anh Quyết, chị Thanh là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Anh liên tục bày tỏ sự may mắn của mình khi cưới được chị: 'Cô ấy càng ngày nấu ăn càng ngon hơn. Dẫn chứng cụ thể cứ nhìn 3 bố con mình hết chỗ để tròn là biết'.

Vợ mặc cảm sau sinh, chồng liền đi xăm lên bụng vết mổ đẻ y hệt: 'Với mình, vết sẹo ấy quá đẹp và thiêng liêng' 4

Ngoài ra, vì không muốn vợ vất vả nên cứ lúc rảnh rỗi xong xuôi công việc, anh đều chủ động giúp vợ làm việc nhà từ nấu cơm, rửa bát, đến giặt giũ, cho con ăn, tắm rửa cho con,... Vì vậy, anh thường được mọi người trêu là 'đội vợ lên đầu'.

13 năm yêu và cùng chung sống, anh Quyết cho biết thay đổi lớn nhất của mình là càng ngày càng yêu vợ nhiều hơn.

Vợ mặc cảm sau sinh, chồng liền đi xăm lên bụng vết mổ đẻ y hệt: 'Với mình, vết sẹo ấy quá đẹp và thiêng liêng' 5

Gia đình nhỏ của anh Quyết và chị Thanh

Gia đình nhỏ của anh Quyết và chị Thanh
Góp ý cho Tiin