Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi

Anh đối xử với em tệ như thế, vậy mà lúc quay lưng, em vẫn không đành lòng nhìn anh ở lại trong những ngày bộn bề sắp tới.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 0

Ngày đầu quen nhau em chưa từng nghĩ mình sẽ chia tay. Ngày đầu có được anh, em cảm thấy hạnh phúc biết bao và cứ nghĩ mãi sau này cũng thế. Nhưng rõ ràng giữa dòng đời dâu bể, con người ta có hàng vạn cớ để xa nhau. Biết bao người yêu đến chết đi sống lại rồi cũng xa nhau đấy, em xa anh cũng là chuyện thường tình.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 1

Anh lo không, em thì lo lắm đấy? Em lo anh sau này liệu có tìm được người yêu anh nhiều như thế, liệu có ai lắng nghe anh những lúc buồn rầu, liệu cô đơn anh có sự dịu dàng nào bên cạnh. Em hi sinh vì anh nhiều như thế liệu em đi rồi những khoảng trống mà em bỏ lại ai sẽ khoả lấp thay em.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 2

Con người cần nhau nhất là lúc yếu lòng, có những lúc bị nỗi cô đơn siết chặt, ai sẽ ở bên cạnh anh gánh chút đỡ đần. Em với anh biết bao nhiêu nợ nần, có phải bây giờ đã trả xong nhau hết. Ngày mai em đi, chẳng biết nên gọi là nhẹ nhõm hay chơi vơi nữa.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 3

Cuộc đời cả em và anh đều sẽ không còn như cũ nữa. Anh và em sẽ phải học cách từ bỏ những thói quen xưa cũ, học cách quên và học cách xa nhau. Chúng ta sẽ không được gọi nhau bằng những cái tên thân thương ngày xưa nữa, những lúc cần nhau thì những tin nhắn và cuộc gọi cũng sẽ là xa xỉ. Tiễn đưa ai đó ra khỏi cuộc đời mình cũng là tiễn đưa đoạn quá khứ ngày xưa cả hai cùng gắn bó.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 4

Chẳng hiểu sao em cứ sợ anh sẽ không sống tốt khi như ngày có em nữa? Có những thói quen, anh chẳng để ý nhưng em luôn thay anh nhắc nhở, như ăn uống đúng giờ, như không được thức khuya. Em đi rồi, em thấy như bỏ lại bộn bề và trống vắng. Em có cảm giác không thể yên tâm khi cứ thế mà đi anh ạ. Anh nói với em đã chuẩn bị xong rồi đi, để em có thể an lòng mà cất bước.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 5

Em không còn đủ bao dung tình yêu này thêm nữa. Chẳng ai hạnh phúc mà muốn rời đi, em chẳng trách anh gây cho em đau khổ, em chỉ phục bản thân mình có thể mạnh mẽ lâu như thế. Em cho phép em yếu đuối một lần, nốt lần này và vĩnh viễn chẳng còn sau này nữa.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 6

Em đi rồi, anh có thấy cuộc sống mình thiếu thốn? Em ngày qua ngày lãng vãng như không khí bên cạnh anh, có tồn tại mà như không tồn tại. Đôi lúc, em nghĩ rằng chỉ cần một ánh mắt cần em, em sẽ tiếp tục ở lại. Nhưng sự lạnh nhạt ngày qua ngày cướp đi cả cơ hội được chờ mong vào điều đó. Em không còn bên cạnh, anh liệu có thấy khác gì không. Hay buổi sáng, buổi chiều của anh vẫn cứ luôn như thế.

Anh đã sẵn sàng chưa vì ngày mai em sẽ phải đi rồi 7

Thật ra em rất mong một lần được anh níu kéo. Anh chỉ cần nói em ở lại, em có thể sẽ không đi nữa. Nhưng em thấy việc không có tình yêu mà cứ lãng vảng cạnh nhau, khác chi gây cho nhau những điều phiền phức. Em chọn cách rời xa anh, là để giải thoát cho cả hai anh ạ.

Nên anh hay nói một lời đi, để em dù buồn thương vẫn có thể yên lòng. Phía trước chúng ta là quãng đời dài rộng, em rời xa chưa hẵn đã hết yêu, em đi trước chỉ là gánh giúp anh một tiếng phụ tình thôi anh ạ.

>> XEM THÊM: Nghi vấn cặp đôi đang yêu nhau nhưng vẫn tham gia show hẹn hò 'Mảnh ghép tình yêu'

Giúp Tiin sửa lỗi