#Ngược

Bà mẹ dắt con gái 35 tuổi đến show hẹn hò: Phũ nhưng đúng, thô mà thật, ai chẳng muốn những điều tốt nhất cho con!

Người mẹ có con gái nào mà chẳng có hình mẫu một chàng rể trong mơ. Chỉ tiếc là đời không như là mơ, tiêu chuẩn càng cao thì 'fall down' càng nghiệt ngã.

27/02/2020 09:22

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng dậy sóng với bà mẹ có cô con gái 35 tuổi tham gia show hẹn hò vì đã có những lời phán xét thiếu lịch sự với chàng trai đến tìm hiểu con gái bà.

Anh chàng trở thành nạn nhân của những lời miệt thị, chỉ biết câm nín suốt chương trình. Còn mẹ con cô gái hiện đang trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công dữ dội trên mạng. Bên cạnh những bình luận mang tính góp ý, rất nhiều lời công kích cá nhân nhắm thẳng vào hai người phụ nữ. Cô gái vốn không còn trẻ, cánh cửa hôn nhân lúc này lại càng trở nên khó khăn hơn.

Người mẹ đi kén rể khiến dân mạng được phen kinh hãi 

Người mẹ đi kén rể khiến dân mạng được phen kinh hãi

Mẹ nào mà chẳng thương con...

Mẹ nào cũng mong những điều tốt đẹp cho con. Mong ước của người mẹ trong chương trình cũng như bao bà mẹ khác thôi. Ai cũng mong tìm thấy một chàng trai có thể tin tưởng để gửi gắm cuộc đời con gái mình.

Mà tiêu chuẩn về một chàng trai 'chấm được' trong mắt nhiều bà mẹ là phải có ngoại hình ưa nhìn, có nhà, có xe, có công ăn việc làm ổn định, có địa vị trong xã hội. Đó chính là chàng rể trong mơ, 'con rể nhà người ta' mà bà mẹ có con gái nào cũng ao ước. Chỉ tiếc là đời không như là mơ, tiêu chuẩn càng cao thì 'fall down' càng nghiệt ngã.

Chỉ cần người ta thương con gái mình ư? Không! Tình yêu là thứ viển vông không đo đếm được, trong khi tiêu chuẩn về ngoại hình, tiền bạc, địa vị lại rất rõ ràng.

Không ít bà mẹ đã đem những tiêu chí ấy ra làm thước đo kén rể, chỉ có điều người ta thầm nghĩ trong lòng hay nói toang hoang ra miệng mà thôi. Họ có sai không khi đặt ra những yêu sách? Thì ai chẳng mong con gái cưới được chồng như ý, còn mình thì được nở mày nở mặt.

Lời của bà mẹ trong chương trình phũ nhưng đúng, thô mà thật. Bà đã nói lên tiếng lòng của không ít bà mẹ ngoài kia, những người mang nặng định kiến về chuẩn mực thành công, hạnh phúc.

Mẹ nuôi con 35 năm nay, cũng muốn gả cho người xứng tầm! 

Mẹ nuôi con 35 năm nay, cũng muốn gả cho người xứng tầm!

Một người mẹ thành công là nuôi con ăn học thành người, có công ăn việc làm ổn định và cưới được người môn đăng hộ đối. Suốt 35 năm qua người mẹ ấy đã dốc lòng yêu thương, chăm sóc con gái và giờ bà muốn tìm một chàng trai xứng đáng để gả đi. Chỉ có điều tình yêu thương của bà có phần cực đoan và vô tình trở thành nguyên nhân khiến cô con gái chưa tìm được người xứng đôi vừa lứa.

Với tư cách phụ huynh, người mẹ có quyền thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Chỉ có điều bà lại đi hơi quá giữa ranh giới nói thẳng, nói thật với sự vô duyên và bất lịch sự.

Vừa bước vào trường quay, bà đã bổ sấm sét lên đầu chàng trai, một người lần đầu gặp mặt mà bà nên giữ phép lịch sự tối thiểu. Qua những lời phán xét của người mẹ, chàng trai bỗng trở thành kẻ thất bại thảm hại, ai mà 'yếu bóng vía' nghe xong chỉ muốn 'trầm cảm'.

Nhỏ tuổi hơn cũng là cái tội? 

Nhỏ tuổi hơn cũng là cái tội?

Phụ nữ tuổi 35 đồng nghĩa với lỡ thì, mất giá?

Bên cạnh những comment công kích người mẹ, rất nhiều bình luận cũng hướng tới chỉ trích cô con gái bị coi là 'vừa già vừa ế lại còn đòi hỏi nhiều'.

Thanh xuân có hạn, con gái có thì. Đúng là tuổi xuân của người con gái rất ngắn ngủi, nhan sắc cũng dần phai tàn theo thời gian. Nhưng điều đó cũng chẳng đáng sợ bằng số tuổi mỗi năm một lớn. Ở cái tuổi 35 mà chưa lấy chồng, người ta coi là quá lứa, lỡ thì rồi, không nên kén chọn, thấy ai được được thì gật đại cho xong. Định kiến về tuổi tác, hôn nhân đối với người phụ nữ vẫn còn quá nặng nề.

Cô ấy cũng có những khát khao hạnh phúc cho riêng mình chứ? 

Cô ấy cũng có những khát khao hạnh phúc cho riêng mình chứ?

Nhưng tuổi 35 không có nghĩa là mất giá, cũng không cần phải 'hạ giá'. Hai mươi có cái giá của hai mươi thì ba mươi cũng có cái giá của ba mươi.

Hầu hết những phụ nữ ở độ tuổi 30 đều có công việc và thu nhập ổn định, họ cũng tích lũy đủ vốn sống, trải sự đời. Họ hoàn toàn có quyền tìm một đối tác phù hợp để kết bạn trăm năm.

Ở tuổi 35, khi người ta không còn trẻ, mọi lựa chọn đều phải thận trọng, suy tính kỹ càng, nhất là việc chọn bạn đời. Đã muộn rồi thì cớ sao phải chọn bừa? Một bước đi sai sẽ không có nhiều thời gian để bước lại nữa.

Trên thực tế, show hẹn hò không phải là nơi để những chuyện tình lãng mạn bùng cháy. Nếu muốn yêu đương người ta đã chẳng đến đây. Họ muốn tìm đối tượng phù hợp để kết hôn. Người tham gia được phép đặt ra những tiêu chí rõ ràng để lựa chọn đối tượng phù hợp với mình. Qua vòng 'gửi CV' sẽ đến vòng phỏng vấn có ghi hình. Hợp thì nhích mà không hợp thì 'next', nhưng từ chối thế nào để đối phương không cảm thấy tổn thương, đó lại là văn hóa ứng xử của từng người.

Phản ứng của MC! 

Phản ứng của MC!

Âu cũng là cơ hội để mỗi người tìm cho mình một nửa trọn vẹn hơn?

Sau chương trình, chàng trai nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên trên mạng xã hội. Anh thất bại trong việc tìm bạn gái trên show truyền hình, nhưng thông qua đây lại được nhiều người biết đến.

Người ta phẫn nộ với hai mẹ con cô gái nhưng chẳng ai có thể chê bai điểm nào ở anh chàng hiền lành, điềm đạm này cả (ít ra đó là những gì anh thể hiện trên truyền hình). Phải tu tâm dưỡng tính lắm mới bình tĩnh được trong tình huống bị xúc phạm như thế. Qua mạng xã hội, thân thế và thu nhập khủng của anh chàng cũng được tiết lộ. Hy vọng anh sẽ sớm thoát ế nay mai.

Gặp được hai mẹ con thích nói thẳng, sống thật âu cũng là cái hay. Anh có thể mạnh dạn bước qua mà không phải đi lòng vòng chọn sai người, lầm chỗ.

Chàng trai ngồi im lắng nghe và nở một nụ cười thân ái, không hẹn gặp lại 

Chàng trai ngồi im lắng nghe và nở một nụ cười thân ái, không hẹn gặp lại

Còn hai mẹ con cô gái, hy vọng cơn bão mạng này sẽ khiến hai người 'sáng mắt hơn', đừng vội vàng phán xét người khác khi mới gặp lần đầu mà chưa hiểu biết gì về họ. Nhưng biết đâu đấy, những gì anh chàng kia đang có vẫn chưa đáp ứng đủ tiêu chí của hai mẹ con thì sao? Anh có thể là đại gia ngầm nhưng tuổi tác và chiều cao vẫn không thể thay đổi, mà mẹ cô gái lại muốn người cao hơn con gái mình, nhiều tuổi hơn con gái mình thì biết làm sao.

Thôi thì cũng mong cho mẹ cô gái cũng sớm tìm được chàng rể ưng ý, chứ tầm này cũng sốt ruột lắm rồi!

Xem video mẹ cô gái chê xơi xơi chàng trai không vừa mắt mình

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều