Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà thích hát karaoke, ông làm hẳn điều khiển hướng dẫn từng phím một gây sốt cộng đồng mạng

Cứ đêm trước sinh nhật bà, ông tự đi xe một mình ra chợ hoa Quảng Bá mua số hoa đúng số tuổi của bà về cắm. Đợi lúc bà ngủ rồi ông mới đi vì muốn tạo bất ngờ cho bà.

Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội, bạn có facebook Trịnh Hoa Mai đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện tình yêu của ông dành cho bà với lời nhắn: 'Bà chỉ có nhu cầu hát karaoke thoai nên ông chế cho bà quả điều khiển này. Các nút khác có hay không không quan trọng'.

Ngay sau khi hình ảnh về chiếc điều khiển ti vi xuất hiện kèm với chú thích từng phím một mà ông tỉ mỉ làm cho bà như 'tắt, bật', 'ra vào đĩa', 'chạy đĩa', 'chuyển bài'… khiến dân tình được một phen cảm động.

Mọi người đều dành lời khen ngợi đến ông vì tình cảm giản dị dành cho bà. Chuyện tình yêu của ông bà không cần hoa mĩ, không cần những lời 'có cánh' nhưng nhẹ nhàng và chân tình.
Liên hệ với bạn Hoa Mai, chúng tôi được biết đây không phải là ông bà ruột của bạn. Bạn mới quen ông bà từ hồi tháng 7 vừa rồi, trong một đợt thiện nguyện và đi tu trên chùa ở Hưng Yên.

   

Chiếc điều khiển ông làm cho bà. Ảnh: KSC

Ông tên là Đỗ Văn Hiệp 70 tuổi, bà là Nguyễn Thị Thanh 64 tuổi, hiện hai ông bà đang sống ở Bà Triệu, Hà Nội. Ông bà có 3 người con, 2 trai 1 gái hiện đều đã trưởng thành và ổn định cuộc sống.
Hoa Mai kể với giọng ngưỡng mộ: 'Bà kể cho mình chuyện cứ đêm trước sinh nhật bà ông toàn tự đi xe một mình ra chợ hoa Quảng Bá mua số hoa đúng số tuổi của bà về cắm. Bà ngủ rồi ông mới đi'.

   

 

Dù làm gì, đi đâu, 2 ông bà cũng đi cùng nhau

Ông muốn tạo bất ngờ và mang đến niềm vui cho bà, mặc dù hoa ở Hà Nội chẳng bao giờ thiếu và lúc nào cũng mua được. Đều đặn năm nào cũng vậy, hôm sinh nhật bà cả nhà dậy đã thấy một lọ hoa tươi thắm do ông tự cắm để trên bàn.

Ông bà lấy nhau hơn 40 năm nay. Ngày trước, ông đi làm lái xe mỗi tháng chỉ về được 1-2 lần, chuyện gia đình một tay bà chu toàn. Bà đi làm rồi về chăm con, làm hết mọi việc trong nhà. Đến bây giờ thì ngược lại, ông làm hết tất cả mọi việc cho bà để bà được nghỉ ngơi.

Ông bà thường cùng nhau tụng kinh niệm Phật hàng ngày, đi lễ chùa mỗi tuần và làm từ thiện đã được chục năm nay. Cứ mùng một ngày rằm, ông bà lại đi phát cơm từ thiện trên Viện Nhi. Chỗ nào có thiên tai, bão lũ, ông bà lại vận động bạn bè hàng xóm cùng tổ chức, thuê xe, gom đồ để đi.

 

Ông bà hay đi chùa hàng tuần cùng nhau

   

 

 

Ông bà thường xuyên làm thiện nguyện và giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn

Dù đi chùa, đi thiện nguyện thì ông với bà cũng phải 'dính' lấy nhau. Ông luôn làm mọi việc cho bà như xách đồ, hỏi xem bà có mệt không hay nhiều lúc là những câu đùa dí dỏm.

Biết bà thích hát karaoke mà già cả không biết sử dụng điều khiển, ông đã tự chế chiếc điều khiển dành riêng cho bà bằng những tình cảm chân thành nhất. Lúc rảnh rỗi, ông bà hay song ca cùng nhau những bài hát về tình yêu ngày xưa, ông âu yếm nhìn và nắm tay bà.

 

Ông bà luôn tụng kinh niệm Phật  và cầu bình an cho cả gia đình

Gần đến tuổi 'gần đất xa trời' nhưng tình cảm ông dành cho bà vẫn như những ngày đầu tiên. Ông mong muốn có thể sống lâu hơn một chút nữa để dành thời gian 'quý giá' chăm sóc và ở bên bà.

Xem thêm video: PTGĐ Viettel Lê Đăng Dũng hát Ông bà anh gây sốt

>>>XEM THÊM:  Cụ ông U70 tự tay mua đồ lót cho 'người yêu' vì một lý do ai nghe xong cũng bất ngờ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi