#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: 18 tuổi, liệu 'cậu nhỏ' có phát triển được nữa hay không?

Về kích thước 'cậu nhỏ' của người Việt Nam, khi ở tư thế nghỉ (không cương), dương vật dài từ 5cm-9cm. Khi dương vật cương cứng, kích thước tăng lên từ 10-13cm.

24/11/2020 19:02

Câu hỏi: Em chào bác sĩ. Em năm nay 18 tuổi và dương vật dài 13,5 cm. Em mới lột bao quy đầu cách đây 6 tháng. Bác sĩ cho hỏi dương vật em có phát triển được nữa hay không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em 18 tuổi, 'cậu nhỏ' đã phát triển tương đối ổn định rồi, ít thay đổi nữa.

Về kích thước 'cậu nhỏ' của người Việt Nam, khi ở tư thế nghỉ (không cương), dương vật dài từ 5cm-9cm. Khi dương vật cương cứng, kích thước tăng lên từ 10-13cm. Kích thước 'cậu nhỏ' của em là hoàn toàn bình thường.

Em bị hẹp bao quy đầu à, cắt bao quy đầu là biện pháp giải phóng bao quy đầu chít hẹp để bộc lộ được quy đầu ra ngoài, thuận tiện vệ sinh, không gây đau khi dương vật cương, không ảnh hưởng tới quan hệ tình dục.

Em không nên quá quan tâm tới kích thước của 'cậu nhỏ', kích thước này ít chịu tác động của các yếu tố bên ngoài (có sao hưởng vậy). Cái em cần quan tâm là tìm hiểu các kiến thức để cho 'cậu nhỏ' (nói riêng và cơ quan sinh dục nói chung) luôn khỏe mạnh và an toàn.

Chất lượng quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, sự thấu hiểu và hợp tác đồng điệu của cả hai bên (điều này học được).

Em có trách nhiệm với bản thân, chủ động tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe và các biện pháp nâng cao sức khỏe nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều