#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Bạn gái 29 tuổi liệu có nên chờ người yêu kém 4 tuổi 'vài năm nữa' mới kết hôn hay không?

'Làm sao có thể chắc chắn 1,2 hay nhiều năm nữa bạn trai em sẽ phát triển sự nghiệp của mình được. Lúc đấy liệu em còn có 'chỗ đứng' trong cuộc sống của bạn ý hay không?'.

10/11/2020 19:03

Câu hỏi: Em chào bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi, bạn trai ít hơn 4 tuổi, hiện đang trong quá trình mới lập nghiệp, bạn trai chưa có ý định kết hôn. Em muốn chia tay nhưng trong lòng vẫn yêu, nhưng cũng sợ mình không tìm kiếm được người mới. Mong bác sĩ cho lời khuyên, liệu chờ bạn trai thêm ít năm nữa thì khả năng sinh sản của em có vấn đề gì hay không? Em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, rất cảm thông với bạn. Bạn năm nay 29 tuổi, độ tuổi 'vàng' để làm mẹ và nuôi con nhỏ. Ổn định về thể chất và tinh thần là những điều kiện cơ bản để mang thai và làm mẹ.

Tình yêu thật khó nói, khó quyết định là đúng hay sai, nên hay không nên. Bạn trai còn trẻ, mới lập nghiệp, chưa có ý định kết hôn… thật khó cho bạn. Cho dù mình có chín chắn hơn, ổn định hơn, mình vẫn muốn có người có thể chia sẻ, hỗ trợ với mình, cùng đi trên con đường nhiều khó khăn.

Văn hóa Việt Nam mình vẫn chưa chấp nhận làm mẹ đơn thân hay chưa kết hôn đã có con. Chị cũng không rõ với bạn trai em 'vài năm nữa' là bao nhiêu năm?

Em càng để lâu, cơ hội có thai tự nhiên của em càng khó, các bệnh dị tật thai nhi cũng hay gặp ở những phụ nữ lớn tuổi mới có thai. Chưa kể, 'vài năm nữa' liệu tình cảm của bạn trai em có còn được như bây giờ hay không?

Yêu hay không yêu chỉ có em mới quyết định được. Ngồi lại với bạn trai để bàn các vấn đề liên quan đến mình. Vẫn có thể lập gia đình, có con và phát triển sự nghiệp mà.

Làm sao có thể chắc chắn 1,2 hay nhiều năm nữa bạn trai em sẽ phát triển sự nghiệp của mình được. Lúc đấy liệu em còn có 'chỗ đứng' trong cuộc sống của bạn ý hay không?

Lựa chọn sáng suốt với em bây giờ là rất cần thiết. Ngoài kia còn nhiều người tốt mà em.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều