#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Bạn gái có máu nóng, mặt nổi mụn 6 năm không hết

'Em năm nay 27 tuổi, da thịt em lúc nào cũng nóng, mặt thì mụn 6 năm nay không hết, da thì khô và kinh nguyệt thì không đều.'

13/06/2017 19:04

Câu hỏi: Em chào bác sĩ ạ! Em muốn hỏi về chứng máu nóng. Em năm nay 27 tuổi, da thịt em lúc nào cũng nóng, mặt thì mụn 6 năm nay không hết, da thì khô và kinh nguyệt thì không đều. Gần đây nhất em hay bị nóng những chỗ kín như 2 bên nách, cổ... Như vậy có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ không và có ảnh hưởng tới mụn và kinh nguyệt không và có cách nào điều trị dứt điểm không ạ. Em xin cám ơn bác sĩ ạ.

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Theo đông y, bạn được chẩn đoán là người thể nhiệt, hay bị nóng trong với các biểu hiện toàn thân như bạn mô tả. Trong thời gian dài, tự bạn cũng thấy ảnh hưởng tới sức khỏe của mình rồi.

Vấn đề của bạn nên đến cơ sở chuyên về đông y (Bệnh viện Y học cổ truyền hoặc khoa đông y của các bệnh viện đa khoa hoặc các phòng khám đông y có uy tín…) để được khám và điều trị nhé. Chú ý là điều trị đông y thường lâu, kiên trì, phải mất thời gian, phải kiêng ăn uống theo từng bài thuốc. Kết quả không đến ngay được đâu, cải thiện chậm, nếu thấy sốt ruột, điều trị lâu bạn sẽ thấy nản, không theo điều trị, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn nhớ kể bệnh chi tiết, đầy đủ để giúp chẩn đoán và điều chỉnh trong quá trình điều trị nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều