Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Bị đau rát vùng kín khi quan hệ cọ xát lần đầu với bạn trai

Khi quyết định có quan hệ cọ xát, bạn gái phải đối mặt với nguy cơ phát sinh quan hệ tình dục xâm nhập, khả năng có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu vừa có quan hệ cọ xát với bạn trai (quan hệ lần đầu), nhưng cháu không hiểu sao lại đau rát vùng kín. Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi vấn đề khó nói của mình. Tôi cũng chưa hình dung 'quan hệ cọ xát với bạn trai' của bạn ở mức độ nào mà lại có thể đau rát vùng kín?

Nếu chỉ là cọ xát cơ quan sinh dục ngoài của hai bạn thì khó có cảm giác đau, rát. Nếu là quan hệ xâm nhập vào bên trong âm đạo nhưng bạn trai không xuất tinh thì không được tính là 'cọ xát'.

Khi các bạn yêu nhau (quan hệ tự nguyện) có sự tiếp xúc trực tiếp của cơ thể, lúc này cả hai bạn đều ở trạng thái hưng phấn, kích thích, tim đập nhanh, thở nhanh, các cơ căng hơn, cơ quan sinh dục thay đổi kích thước, máu dồn về nhiều hơn, dịch sinh dục được tiết ra nhiều hơn giúp cho sự tiếp xúc, xâm nhập của cơ quan sinh dục thuận lợi, dễ dàng hơn, bạn gái không bị đau, rát.

Ngược lại, nếu bạn gái không thoải mái, không tự nguyện, lo lắng, hoảng sợ hoặc bạn gái bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, lúc này các cơ của cơ quan sinh dục co thắt lại, dịch sinh dục không bài tiết ra, nếu có sự xâm nhập của bạn trai, bạn gái sẽ bị đau, rát, thậm chí chảy máu hoặc tổn thương cơ quan sinh dục.

Vì thế, em nên xem lại tình trạng của mình rồi trao đổi lại với chúng tôi cụ thể hơn nhé để chúng tôi có thể chia sẻ với em.

Chỉ lưu ý em, khi quyết định có 'quan hệ cọ xát với bạn trai' là em đã phải đối mặt với nguy cơ có quan hệ tình dục xâm nhập, nguy cơ có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục… rất cần em thận trọng kẻo lại ảnh hưởng tới các kế hoạch của mình.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin