Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Cảm thấy đau nhói ở ngực là triệu chứng của bệnh gì?

Rất nhiều bệnh lý ở các cơ quan khác nhau có triệu chứng đau ngực, tùy theo bệnh lý các cơ quan đích cũng sẽ có nhiều triệu chứng khác nhau.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, mấy hôm nay em cảm thấy ngực nhói thoáng qua, và khi em lấy tay đè lên ngực dưới thấy hơi đau đau. Em rất lo lắng không biết mình có bệnh lý gì không ạ? Em rất mong nhận được lời tư vấn của bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, 'cảm thấy ngực nhói thoáng qua, lấy tay đè lên ngực thấy hơi đau' chỉ là triệu chứng cơ năng, có thể gặp trong nhiều bệnh.

Khi em chuẩn bị có hành kinh, ngực có thể căng, hơi đau, có thể gặp triệu chứng này. Khi em bị đau dây thần kinh liên sườn thỉnh thoảng cũng thấy đau nhói. Khi em bị viêm phổi, bệnh lý của tim, đau ngực là triệu chứng hay gặp. Khi em có khối u ở vú, cũng có thể thấy đau ngực nhất là khi sờ hoặc ép vào… Rất nhiều bệnh lý ở các cơ quan khác nhau có triệu chứng đau ngực, tùy theo bệnh lý các cơ quan đích sẽ có nhiều triệu chứng khác nữa.

Triệu chứng của em khá mơ hồ, không rõ ràng, không có các triệu chứng khác đi kèm. Tôi nghĩ trước mắt em cũng không nên lo lắng quá, cứ theo dõi thêm. Nếu triệu chứng không giảm đi mà tăng lên hoặc rất khó chịu em nên đi khám chuyên khoa nội, các bác sĩ sẽ khám kỹ cho em mới định hướng được bệnh lý của em.

Em nên chú ý giữ gìn sức khỏe, không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc hoạt động quá sức trong thời gian này. Hy vọng sức khỏe của em sẽ ổn thôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi