Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 'Cậu nhỏ' chạm 'cô bé' chưa tới 1 phút, liệu có nguy cơ mang bầu?

Một khi nam - nữ có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, nếu đúng thời kỳ 'không an toàn' là có rụng trứng thì khả năng có thai luôn xảy ra.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em với bạn trai chưa quan hệ, anh ấy chỉ đưa cậu nhỏ vào và đụng âm đạo chưa tới 1 phút và em đã ngăn cản, như vậy thì em có nguy cơ có bầu không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn trai đã có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, bạn trai đã 'đưa cậu nhỏ' vào âm đạo của em, trong âm đạo của em đã có dịch sinh dục của bạn ý, trong dịch này có tinh trùng. Nếu đúng thời kỳ 'không an toàn' em có rụng trứng thì em vẫn có khả năng có thai.

Em cần lưu ý là vấn đề không phải là '1 phút' hay nhiều phút, nhiều giờ; không phải 'đưa vào' nông hay sâu mà là tiếp xúc trực tiếp của 'cậu nhỏ' của bạn ấy vào âm đạo của em, con đường thuận lợi cho sự di chuyển của tinh trùng (lúc nào cũng có sẵn trong dịch sinh dục - chất nhờn khi bạn ý hưng phấn, kích thích).

Nếu em không muốn có thai, em cần tìm hiểu thêm các kiến thức về cơ chế thụ thai, các biện pháp tránh thai an toàn nhé.

Để chủ động cho em và bạn trai khi các em đã có tiếp xúc trực tiếp cơ thể với nhau, bạn trai nên dùng bao cao su trong tất cả các lần tiếp xúc gần như vậy chứ không phải chỉ khi có quan hệ tình dục thực sự đâu em. Chỉ có như vậy mới thực sự an toàn.

Có thể lần này, em 'đã ngăn cản' được chứ lần sau em có 'thoát hiểm' được không? Nếu không thể nói không với quan hệ tình dục thì hãy chủ động trong mọi tình huống sẽ an toàn hơn cho cả hai em nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi