Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chẩn đoán khả năng 'dính bầu' khi quan hệ rách bao cao su và có uống thuốc tránh thai

Vì em đã xuất tinh ngoài âm đạo, bạn gái lại dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng bạn gái có thai ngoài ý muốn không cao, hy vọng lần này có thể 'thoát hiểm'.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, bạn gái em có kinh nguyệt vào ngày 3/2, vào ngày 20/2 em và bạn gái có quan hệ dùng bao cao su và xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, sau khi xuất tinh ngoài thì em phát hiện ra đầu bao cao su bị rách khá to nên sau đó em cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bác sĩ cho em hỏi khả năng mang thai của bạn gái em có cao không ạ, chu kỳ kinh của bạn gái em rất đều 28 ngày. Em cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn gái em có vòng kinh 28 ngày, chu kỳ kinh đều, thời điểm em quan hệ tình dục với bạn gái (20/2) là thời điểm không an toàn, nếu không áp dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai ngoài ý muốn là cao.

Em là người có kiến thức về các biện pháp tránh thai, cũng là người có trách nhiệm, chủ động áp dụng các biện pháp tránh thai cho bạn gái, tốt em nhé.

Sau khi gặp sự cố (rách bao cao su), bạn gái có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì em đã xuất tinh ngoài âm đạo, bạn gái lại dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (nếu sử dụng đúng quy định của nhà sản xuất) thì khả năng bạn gái có thai ngoài ý muốn không cao, tạm thời có thể yên tâm được, hy vọng lần này có thể 'thoát hiểm'.

Các em yêu nhau, có quan hệ tình dục trước hôn nhân, biết sử dụng các biện pháp tránh thai để không có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, tôi cũng muốn lưu ý thêm là hai em cần chủ động bàn bạc, chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, công việc, tình yêu, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, kể cả việc áp dụng các biện pháp tránh thai…

Sử dụng bao cao su để tránh thai có hiệu quả rất cao (tới 99%) nhưng cũng phải có kiến thức trong lựa chọn bao cao su phù hợp, bao cao su còn hạn sử dụng, chất lượng tốt (bao cao su không dính, di động trơn, dễ dàng trong vỏ bao). Khi sử dụng, dồn bao cao su về một phía, xé phần vỏ bao bên đối diện tránh làm rách, thủng bao cao su. Tháo bao cao su khi dương vật còn cương cứng, tránh làm tuột bao hoặc rớt tinh dịch trong âm đạo. Một số điều lưu ý chia sẻ với em.

Chúc hai em hạnh phúc, thành công, toại nguyện nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin