Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chất lượng 'chuyện ấy' không như mong muốn

Chất lượng quan hệ tình dục là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình mà không phải ai cũng dám nói ra.

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi, thỉnh thoảng cháu và bạn trai có quan hệ tình dục, nhưng có vẻ như cả cháu và bạn trai đều khó lên đỉnh, cháu không biết tình trạng này xuất phát từ đâu và có ảnh hưởng gì hay không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn và bạn trai có quan hệ tình dục trước hôn nhân, chất lượng quan hệ tình dục không như mong muốn, cũng băn khoăn liệu sau này kết hôn, đời sống tình dục ổn định, tình trạng này có xảy ra không? Nếu có thực sự cũng ảnh hưởng đến đời sống gia đình.

'Lên đỉnh' là sự thỏa mãn nhu cầu, ham muốn tình dục của bản thân. Sau khi quan hệ tình dục thấy thoải mái, ngủ ngon, giảm căng thẳng, stress (nếu có), cải thiện quan hệ của cả hai người. Vì thế, 'lên đỉnh' phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận và nhu cầu của cả hai người.

Có những người quan hệ tình dục rất mạnh mẽ, mới lạ mới thấy 'lên đỉnh'; ngược lại có những người quan hệ tình dục rất nhẹ nhàng, thậm chí chỉ cần âu yếm nhau cũng thấy thỏa mãn, thoải mái.

Hai bạn quan hệ tình dục không thường xuyên, đời sống tình dục không ổn định, điều kiện không thuận lợi, có thể một trong hai người chưa sẵn sàng (về hoàn cảnh, địa điểm, tình cảm, bệnh lý cơ quan sinh dục, yếu tố thần kinh…) cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục.

Bạn cũng đừng quá căng thẳng về chuyện 'lên đỉnh', quan trọng là tình cảm của hai bạn thế nào. Còn nếu chất lượng quan hệ tình dục thực sự 'có vấn đề', sau khi quan hệ tình dục lại thấy không thoải mái, không thích 'được' quan hệ tình dục với nhau… thì nên xem lại mối quan hệ của cả hai người.

Chất lượng quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống gia đình (mà không phải ai cũng dám nói ra). Thử ngẫm nghĩ và xem lại mình cũng như mối quan hệ nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin