Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 'Cọ sát vào vùng kín' khi bạn nữ đang mặc quần, liệu có khả năng mang thai?

Từ việc ngủ chung, mặc quần áo khi ngủ, chỉ cọ sát ở bên ngoài vùng kín… đến việc có quan hệ tình dục xâm nhập là vô cùng mong manh.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn trai có ngủ chung với nhau nhiều lần. Trong một lần ngủ chung, anh ấy có cọ sát vào vùng kín của em nhưng lúc đó em thì mặc quần còn anh ấy thì không. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì liệu có khả năng mang thai không ạ?

Ngoài ra em còn cảm thấy bụng khó chịu, nhanh đói, tức ngực nữa. Em mong bác sĩ cho em lời khuyên!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tôi không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi, đã có quan hệ tình dục chưa, kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai của em chưa đầy đủ lắm. Em đã 'ngủ chung với bạn trai nhiều lần', các em đã có quan hệ tình dục xâm nhập với nhau chưa hay chỉ 'cọ xát ở ngoài' như lần này?

Em sẽ có thai khi tinh trùng của bạn trai (có trong tinh dịch của bạn ý) vào trong âm đạo, di chuyển lên trên và gặp được trứng của em. Tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có sẵn trong tinh dịch; trứng của em trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ rụng 1 lần. Việc xác định thời điểm trứng rụng là khó, vì thế có quan hệ tình dục không bảo vệ trong bất kỳ thời điểm nào đều có nguy cơ có thai. Tất nhiên, nếu em có quan hệ tình dục xâm nhập hoặc tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục của em và bạn trai, nguy cơ có thai sẽ cao hơn.

Trong trường hợp của em, tinh trùng của bạn trai có thể có trong tinh dịch (khi bạn ý có hưng phấn, thậm chí là xuất tinh) nhưng nếu đúng là em vẫn mặc quần thì tinh trùng khó có thể 'xuyên' qua lớp vải để vào âm đạo của em được, khả năng có thai ở lần này là rất thấp, gần như không có.

Đọc thư của em, tôi hiểu là em và bạn trai đã có tiếp xúc rất gần gũi về cơ thể và bạn không muốn có thai ngoài ý muốn. Em nên cẩn thận với cảm xúc của mình. Từ việc ngủ chung, mặc quần áo khi ngủ, chỉ cọ sát ở bên ngoài vùng kín… đến việc có quan hệ tình dục xâm nhập là vô cùng mong manh, nhất là trong trường hợp các em đã có tiếp xúc gần như vậy, hưng phấn rất cao, khó kìm chế cảm xúc và dễ 'tặc lưỡi'.

Vì thế, em cần thận trọng, tìm hiểu kỹ thêm về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch, dự định của mình nhé. Chia sẻ với bạn trai những lo lắng, mong muốn để cùng nhau vượt qua 'khó khăn' nhé. Có băn khoăn gì bạn có thể liên lạc với chúng tôi nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin