Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Dương vật của bạn trai chỉ vừa 'chạm cửa' âm đạo thì liệu có khả năng mang thai?

Từ cọ xát bên ngoài tới quan hệ xâm nhập là khoảng cách rất mong manh, chỉ cần 'tặc lưỡi' là 'chuyện ấy' sẽ xảy ra, lúc đó nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng, khả năng có thai ngoài ý muốn xảy ra là rất cao.

Câu hỏi: Em chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ là em với bạn trai chưa hề quan hệ với nhau, chỉ mới cọ xát bên ngoài thôi, tức là dương vật của bạn ấy đã chạm vào 'cửa' của em nhưng vẫn chưa xuất tinh thì em có mang thai không ạ? Em cảm ơn ạ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Hy vọng thư này đến sớm với bạn. Tôi hình dung bạn là một cô bé còn rất trẻ, mới bước vào ngưỡng của tình yêu, đang có rất nhiều điều mới lại, hấp dẫn đến với bạn, đặc biệt là những rung cảm của cơ thể khi được người yêu chăm sóc.

Trong tinh dịch của bạn trai bạn luôn có tinh trùng. Tinh dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào (có khi chỉ nghĩ đến bạn, trông thấy bạn, hôn, tiếp xúc với cơ thể bạn… là bạn ý đã có hưng phấn tình dục, cơ quan sinh dục đã cương lên, khi đó đã có dịch sinh dục rồi).

Ngược lại, buồng trứng của bạn chỉ rụng có một quả một lần trong chu kỳ hành kinh của bạn (tuy nhiên bạn rất khó xác định được thời điểm trứng rụng). Chỉ cần tinh trùng của bạn trai gặp được trứng của bạn, lúc đó cơ chế thụ thai sẽ xảy ra, bạn có khả năng có thai ngoài ý muốn.

Cơ hội tinh trùng gặp trứng nhiều nhất nếu hai bạn có quan hệ tình dục xâm nhập và bạn trai xuất tinh trong âm đạo của bạn. Nếu hai bạn có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, cho dù bạn trai không xuất tinh nhưng ở đầu cơ quan sinh dục của bạn ý đã có dịch sinh dục, trong có tinh trùng, nếu đúng thời điểm bạn có trứng rụng thì bạn vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Tóm lại, kiến thức về sức khỏe sinh sản của hai bạn còn đang thiếu, sức hấp dẫn cơ thể lại đang lớn, bạn đang chơi trò chơi 'mạo hiểm' đấy, từ chỉ cọ xát bên ngoài tới quan hệ xâm nhập thực sự là khoảng cách rất mong manh, chỉ cần 'tặc lưỡi' là 'chuyện ấy' sẽ xảy ra, lúc đó nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ, khả năng bạn có thai ngoài ý muốn xảy ra là rất cao.

Vì thế, bạn cần bình tĩnh lại, kìm chế cảm xúc, ham muốn của bản thân (của cả hai người), tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả tình cảm của bạn trai bạn nữa… Chỉ khi thật sự sẵn sàng bạn hãy quyết định quan hệ tình dục với bạn trai nhé. Chúc bạn hạnh phúc.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin