#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Không nên tự ý 'xử lý' lông vùng kín

Lông sau khi cạo sẽ mọc lại, lúc này lông sẽ cứng hơn, gây đau, ngứa…

01/12/2020 19:19

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 15 tuổi. Cháu thường thủ dâm 2 lần/tuần. Cháu muốn được tư vấn cách thủ dâm phù hợp, và không biết nếu cạo lông ở phần dương vật khi cháu 15 tuổi có ảnh hưởng gì hay không? Cháu xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn 15 tuổi, độ tuổi cơ thể phát triển rất nhanh, nhiều, kể cả hoạt động của cơ quan sinh dục. Bạn đã lựa chọn giải pháp thủ dâm để giải tỏa bức xúc tình dục của bản thân. Đây cũng là giải pháp nhiều bạn lựa chọn trong giai đoạn này.

Về tần suất, không có con số cụ thể bao nhiêu lần/tuần/tháng là đúng hay phù hợp, an toàn cả mà phụ thuộc vào từng người cụ thể.

Nếu sau thủ dâm bạn thấy sức khỏe bình thường, không mệt mỏi, ảnh hưởng gì đến học tập, cuộc sống thì là ổn. Ngược lại, nếu thủ dâm bạn thấy người mệt mỏi, thiếu ngủ, giảm tập trung… là 'quá sức'.

Bạn cũng cần chú ý là trong giai đoạn đầu, khi bạn còn trẻ, khỏe, các dấu hiệu ảnh hưởng chưa thể hiện ngay đâu, khi bạn cảm nhận được là 'có vấn đề' rồi. Vì thế, chú ý để kiểm soát ham muốn, không để cơ thể nghiện khiến bạn lạm dụng thủ dâm, khi đó 'cai' sẽ rất khó khăn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Về vấn đề lông của cơ quan sinh dục, cùng với sự thay đổi của cơ thể, khi bạn dậy thì, lông, tóc cũng thay đổi nhiều so với trước đây, xuất hiện ria mép, râu, lông ở cánh tay, cẳng chân, ngực, nách, phần mu của cơ quan sinh dục…

Lông của nam giới thường sẫm màu, cứng. Đặc điểm của lông (về tính chất, phân bố, mật độ…) phụ thuộc vào từng cá nhân, có yếu tố di truyền, nội tiết tố sinh dục nam.

Lông ở từng bộ phận khác nhau đều có tác dụng riêng, ngoài ra còn có yếu tố thẩm mỹ. Lông ở bộ phận sinh dục có tác dụng như lớp đệm bảo vệ cơ quan sinh dục, ngăn mồ hôi, điều hòa nhiệt…Nếu không vì bệnh lý của lông phải có chỉ định của bác sĩ thì không nên tự ý can thiệp vào lông của bất cứ vùng nào trên cơ thể.

Lông sau khi cạo sẽ mọc lại, lúc này lông sẽ cứng hơn, gây đau, ngứa… Nếu bạn chưa cạo lông vùng sinh dục thì hãy để cho nó yên. Nếu bạn đã cạo rồi thì hãy đợi cho lông mọc lại và giữ nguyên hiện trạng.

Khi bạn thích 'làm đẹp' có thể cắt, tỉa phần lông ở trên, không cạo hoặc tác động đến phần chân lông. Tìm hiểu thêm các kiến thức về vệ sinh cơ quan sinh dục và các kiến thức về sức khỏe sinh sản bạn nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều