Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Làm cách nào để lông mu mọc dài và nhiều hơn?

Nhiều người coi lớp lông mu là tiêu chí đánh giá khả năng hoạt động tình dục của con người. Trên thực tế, không hoàn toàn như vậy.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi nhưng lông ở dương vật không nhiều, cháu muốn hỏi là làm cách nào để lông mọc dài và nhiều hơn. Mong bác sĩ giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Lông tóc móng được xếp vào phần phụ của da, mỗi loại có cấu tạo, chức năng và chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể khác nhau.

Lông gồm có hai phần, thân lông và chân lông, kết thúc bằng hành lông. Lông sinh ra, phát triển, rụng đi. Số lượng lông bao phủ khắp cơ thể.

Lớp lông mịn bao phủ cơ thể gọi là lông tơ. Những đám lông dài, thô, chứa sắc tố và có đường kính lớn hơn được gọi là lông rậm, được tìm thấy ở lông mày, lông mi, trên da dầu và cằm, dưới cánh tay và ở phần mu.

Màu sắc, hình dáng, mật độ lông của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào từng chủng tộc, nồng độ tetosterol, có yếu tố di truyền, chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như tuổi, giới, tình trạng sức khỏe, bệnh lý, tác dụng phụ của thuốc, chăm sóc, nuôi dưỡng, yếu tố môi trường, xã hội…

Lông và tóc ngoài tác dụng bảo vệ cơ thể còn có tính thẩm mỹ, cần phải được chăm sóc, bảo vệ thường xuyên, an toàn.

Lông mu của cơ quan sinh dục cũng là lông được nhiều người quan tâm. Lớp lông này cũng được coi là tiêu chí đánh giá khả năng hoạt động tình dục của con người. Trên thực tế, không hoàn toàn như vậy.

Quan hệ tình dục của con người có hai chức năng chính: thỏa mãn nhu cầu quan hệ tình dục và chức năng sinh sản. Chất lượng quan hệ tình dục của mỗi người phụ thuộc vào tình cảm, kiến thức, kỹ năng, một số yếu tố liên quan như sức khỏe, bệnh lý, tác dụng phụ của thuốc, chất gây nghiện… Chức năng sinh sản phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng.

Hiện nay, chỉ có điều trị cho những người bị rụng tóc (bệnh lý), một số thực phẩm chức năng hỗ trợ hoặc cải thiện cho tóc, chưa có sản phẩm hỗ trợ cho lông mu.

Em cũng không nên băn khoăn quá về chuyện thưa hay dày của lông mu, hãy cứ để tự nhiên như vốn có. Thay vì đó hãy quan tâm chăm sóc, giữ vệ sinh không để mắc các bệnh lý của da, ký sinh trùng; tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe tình dục.

Khi em có kiến thức, kỹ năng, em sẽ có quan hệ tình dục có chất lượng. Lúc đó mọi chuyện sẽ ổn thôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi