Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Mặc tận hai lớp quần khi quan hệ cọ xát với bạn trai, thiếu nữ vẫn lo ngay ngáy chuyện mang thai

Rất nhiều bạn trẻ mới bước vào tình yêu, đã có tiếp xúc gần gũi cơ thể của hai người, các kiến thức về sức khỏe sinh sản chưa đầy đủ, nỗi lo sợ lớn nhất chỉ là có thai hay không.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn trai có cọ xát bên ngoài, khi đó em mặc hai lớp quần gồm một lớp quần mỏng và quần lót, còn bạn trai không mặc gì. Vậy bác sĩ cho hỏi liệu em có khả năng mang thai không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Rất nhiều bạn trẻ mới bước vào tình yêu, đã có tiếp xúc gần gũi cơ thể của hai người, các kiến thức về sức khỏe sinh sản chưa đầy đủ, nỗi lo sợ lớn nhất chỉ là có thai hay không trong khi còn bao nhiêu vấn đề khác thì không quan tâm.

Các bạn đang 'đùa với lửa', từ chỗ 'một bên còn mặc quần, một bên thì không', 'chỉ cọ xát bên ngoài', 'chưa xuất tinh'… tới chỗ quan hệ tình dục thực sự với nhau là ranh giới vô cùng mỏng manh, chỉ cần tặc lưỡi với ý nghĩ chắc không sao đâu, cuộc sống sẽ có nhiều đảo lộn, cả hai bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ (có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục…).

Em và bạn trai có cọ xát bên ngoài, lúc đó em vẫn mặc hai lớp quần gồm một lớp quần mỏng và quần lót, kể cả bạn trai không mặc gì, có xuất tinh vào quần của em thì tinh trùng của bạn trai cũng không thể chui qua hai lớp quần của em để xâm nhập vào âm đạo của em được, chưa kể lúc đó em có ở thời kỳ có trứng rụng hay không. Không có tinh trùng sao có sự thụ thai được.

Lần này em có thể thoát hiểm nhưng vẫn cần phải thận trọng nhé. Tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, tâm lý tình bạn, tình yêu và nhiều kỹ năng khác nữa nhé. Chỉ làm 'chuyện ấy' khi đã sẵn sàng và chủ động.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin